Tổng hợp những kinh nghiệm xin visa Ukraina

Bởi Đoàn Thúy Vi - 03/05/2022
view 64
comment-forum-solid 0

Một đất nước xinh đẹp mang tên Ukraina nằm ở phía Đông Âu và được xếp thứ 8 trong những nước thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới. Đất nước này sở hữu nhiều kỳ quan vô cùng nổi tiếng cùng với sự thân thiện của người dân địa phương. Họ rất mến khách nên đây luôn là một điểm đến lý tưởng dành cho khách du lịch. Để có thể ghé thăm đất nước này thì du khách Việt Nam phải làm thủ tục xin cấp visa. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những kinh nghiệm xin visa Ukraina. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin chung khi xin visa Ukraina

Tổng hợp những kinh nghiệm xin visa Ukraina Tổng hợp những kinh nghiệm xin visa Ukraina

Ukraina là một nước có chính sách thị thực hay visa rất dễ chịu khi có rất nhiều quốc gia được miễn thị thực Ukraina tức là công dân của những quốc gia đó không cần phải xuất trình visa khi muốn nhập cảnh vào Ukraina. Tuy nhiên, chính sách này vẫn chưa thể áp dụng cho công dân Việt Nam nên du khách người Việt vẫn phải thực hiện các thủ tục xin cấp visa Ukraina khi muốn đến đất nước xinh đẹp này để du lịch, học tập, công tác hay thăm thân,...

Hiện nay có rất nhiều thông tin trực tuyến về cách để xin visa Ukraina nhưng trong đó có một số thông tin có thể sẽ không chính xác hoặc dễ gây ra nhầm lẫn. Vào năm 2018, Ukraina đã thông qua hệ thống thị thực điện tử vào tháng 4 nhưng thật đáng tiếc là chính sách này vẫn chưa được áp dụng cho công dân Việt Nam.

Cần chuẩn bị những gì khi xin visa Ukraina?

Hồ sơ để có thể xin được visa Ukraina sẽ bao gồm các giấy tờ cụ thể như sau:

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu hợp lệ. Mọi ứng viên muốn đến thăm đất nước Ukraina để đủ điều kiện xin visa thì cần phải có hộ chiếu hợp lệ. Nhưng đối với hộ chiếu này thì cần có giá trị trong ít nhất sáu tháng nữa kể từ ngày nhập cảnh và đây là một quy tắc chung được áp dụng cho hầu hết các nước khi cấp visa. Bạn cần lưu ý rằng hộ chiếu sẽ còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và tối thiểu có 3 trang trống.

Thứ hai là ảnh chân dung 3.4x4.5, đồng thời ảnh chân dung này chụp chưa quá 6 tháng với nền chụp màu trắng và không qua chỉnh sửa.

Thứ ba, giấy tờ chứng minh nhân thân sẽ bao gồm căn cước hay chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc đăng ký kết hôn nếu có,...

Thứ tư, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh hay bảng lương có dấu công ty,...

Thứ năm, bạn cũng cần phải có giấy tờ chứng minh thu nhập như chứng nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị như nhà đất, xe cội hay sổ tiết kiệm,...

Thứ năm là xác nhận vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi,...

Cuối cùng là bảo hiểm du lịch

Trên đây là những giấy tờ cơ bản bạn cần chuẩn bị để có thể xin visa tuy nhiên sẽ còn tùy thuộc vào mục đích là đi du lịch hay công tác thì sẽ có những yêu cầu thêm về những giấy tờ riêng.

Nộp visa Ukraina ở đâu?

Đầu tiên, đương đơn cần lưu ý cơ quan thu hồ sơ xin visa Ukraina là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global có địa chỉ tại 2 địa điểm

Tại Hà Nội có địa chỉ là số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ là Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Bên cạnh đó thì đương đơn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ Quán Ukraina có địa chỉ tại số 6 Lê Hồng Phong, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Quy trình xin visa Ukraina

Bước 1: Điền đơn xin visa Ukraina theo hình thức online

Đương đơn truy cập vào đường link để điền form xin visa online đồng thời chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo danh sách yêu cầu từ Cơ quan lãnh sự. Đặc biệt, đương đơn cần điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin theo cái mục tương ứng trên trang.

Bước 2: Đương đơn tiến hành nộp hồ sơ xin visa Ukraina

Khi tiến hành nộp hồ sơ, đương đơn không cần đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS.Global và lưu ý đến thời gian nộp hồ sơ là từ 8 giờ đến 15 giờ từ thứ hai đến thứ sáu.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra hồ sơ và nộp lệ phí

Nhân viên sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo tổng số phí cần thiết cũng như hướng dẫn đương đơn đến quầy thu tiền để thanh toán các chi phí cấp visa Ukraina.

Bước 4: Đương sự đợi xử lý hồ sơ xin visa Ukraina

Yêu cầu xin visa sẽ được xử lý trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày làm việc. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian đợi xét duyệt có thể mất tới 30 ngày để tiến hành kiểm tra bổ sung và xác minh các tài liệu cũng như thông tin được cung cấp trong mẫu đơn xin cấp visa.

Những lưu ý khi xin visa Ukraina

Những lưu ý khi xin visa Ukraina Những lưu ý khi xin visa Ukraina

Khi tiến hành xin visa Ukraina thì bạn cũng cần lưu ý các điểm sau đây để có thể thuận lợi xin được visa một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Lưu ý đầu tiên là khi tiến hành nộp hồ sơ thì người nộp đơn xin cấp visa có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh để có thể nhận lại hộ chiếu.

Lưu ý thứ hai là đương đơn cần cung cấp sinh trắc học trong quá trình xin visa Ukraina.

Lưu ý thứ ba mà người nộp đơn cũng cần phải quan tâm đó chính là bảo hiểm chuyến đi là điều bắt buộc khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa Ukraina.

Trong bài viết này đã giúp bạn tổng hợp những kinh nghiệm xin visa Ukraina đang có nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18646 sec| 1017.234 kb