4 lý do nên lựa chọn hóa đơn điện tử

Bởi Trần Thu Thủy - 18/05/2020
view 582
comment-forum-solid 0

Tại khoản 1 Điều 3 trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính đã quy định: “Hóa đơn điện tử là tập hợp những thông tin dữ liệu về kinh doanh hàng hoá, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử”.

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý khi đảm bảo tin cậy, tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử và có thể truy cập sử dụng dưới dạng hoàn chỉnh.Hóa đơn đã lập dưới dạng giấy được xử lý truyền bằng phương tiện điện tử không phải là hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử phải đảm bảo hai nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và theo trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian

Đối với hóa đơn truyền thống khi muốn xuất hóa đơn phải viết tay thông tin vào hóa đơn, sau đó lấy chữ ký, đóng dấu một phần lưu vào và một phần gửi cho khách hàng.

Quá trình này rất là tốn kém thời gian nhất là khi đối tác ở xa sẽ mất rất nhiều ngày để chuyển hóa đơn tới đối tác.

Ngoài tiết kiệm thời gian, hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn một cách hiệu quả.

Khi dùng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ không phải chi những khoản phí cho giấy, mực in, kho lưu trữ, xe vận chuyển… Như đã từng làm với hóa đơn giấy trước đó.

Giúp dễ dàng quản lý

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu; không xảy ra mất mát, hư hỏng, thất lạc hoá đơn; đơn giản hóa việc quyết toán thuế của công ty; thuận tiện cho việc kiểm tra của đơn vị quản lý thuế.

Giúp giảm các thủ tục hành chính rườm rà

Hóa đơn điện tử chỉ cần chờ đợi vài giây để Tổng cục Thuế phê duyệt, còn trong khi đó phải mất 2 tuần để phê duyệt cho hóa đơn giấy truyền thống.

Ngoài ra hóa đơn điện tử còn có thể gửi ngay cho khách hàng, đối tác mà không phải chờ đợi lâu. Những hóa đơn điện tử do Tổng cục thuế xác thực đều được lưu lại trên hệ thống vì vậy bộ phận kế toán không cần phải làm thủ tục báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn như là hóa đơn giấy.

Giúp tăng độ chính xác của thông tin

Khách hàng có thể tra cứu hóa đơn điện tử trên website chính thức của Tổng cục Thuế, vì mỗi hóa đơn điện tử có mã xác thực của Tổng cục Thuế đề gắn liền với mã số thuế của doanh nghiệp. Vì thế việc giả mạo hóa đơn điện tử là không thể.

Việc không thể làm giả hóa đơn điện tử đã góp phần tạo dựng niềm tin nơi khách hàng và nâng cao uy tín của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.26816 sec| 995.992 kb