Can san lấp là gì? Tổng hợp bảng giá cát san lấp tại Hà Nội mới nhất 2022

Bởi Nguyễn Thị Tường - 14/02/2022
view 221
comment-forum-solid 0

Có một điều chắc chắn rằng không phải công việc nào cũng hoàn thành nếu không san lấp mặt bằng. Vì vậy vai trò của cát san lấp là vô cùng quan trọng. Và chắc chắn giá cát san lấp cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Để giúp quý khách hàng nắm bắt rõ hơn về giá cát san lấp mới nhất năm 2022. Chúng tôi sẽ gửi bài viết giá cát san lấp đến quý khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất. Mời các bạn xem qua phần bên dưới.

Tổng hợp bảng giá cát san lấp tại Hà Nội hiện nay Tổng hợp bảng giá cát san lấp tại Hà Nội hiện nay

Cát san lấp là gì?

Cát san lấp cũng là một sản phẩm của cát xây dựng. Nói đến cát san lấp người ta thường nghĩ ngay đến cát đóng vai trò làm đệm cho các loại nền đất yếu. Loại vật liệu này sẽ thay thế các lớp đất rời như đất sét mềm đất sét pha bột đất cát pha than bùn v.v.

Đặc điểm chung là chiều dày của các lớp đất rời thường nhỏ hơn 3 mét. Cát được sử dụng để san lấp mặt ằng nên có thành phần tương đối hỗn hợp có màu đen hoặc xám độ hạt không đồng đều.

Nguyên nhân của tình trạng này là do cát san lấp thường được sử dụng để san nền lấp nền. Vì vậy thông thường cát san lấp được trộn lẫn với nhiều vật liệu khác để tăng thêm độ cứng của móng như xà bần đá gạch vỡ hoặc thép.

Để sử dụng cát san lấp làm lớp nền một cách hiệu quả họ thường áp dụng cách như sau. Trong trường hợp lớp đất yếu có bề dày nhỏ họ đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu đi.

Sau khi đào bỏ thay vào đó sẽ là lớp cát hạt trung hạt thô và tiến hành đầm chặt. Qua đó có thể thấy rằng việc thi công cát san lấp không quá phức tạp và cũng không đòi hỏi nhiều thiết bị hiện đại.

Vì vậy cát san lấp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng là sự lựa chọn tối ưu cho mọi công trình.

Công dụng của cát san lấp

Tổng hợp bảng giá cát san lấp tại Hà Nội hiện nay Tổng hợp bảng giá cát san lấp tại Hà Nội hiện nay

Không chỉ được dùng thay thế cho lớp đất tơi xốp cát san lấp còn được sử dụng với các công dụng sau:

Giảm áp lực công trình đến một giá trị giới hạn mà đất tơi xốp có thể chịu được.

Bởi vì cát được nén chặt điều này có tác dụng làm tăng lực ma sát. Điều này sẽ làm giảm khả năng trượt và tăng độ ổn định của kết cấu ngay cả khi có tải trọng ngang tác dụng lên nó.

Thêm một lớp cát đen sẽ làm tăng khả năng chịu lực và đẩy nhanh quá trình cố kết của lớp đất nền. Ngoài ra nó cũng tăng tốc thời gian ổn định ản dựng.

Như đã nói ở trên lớp cát đen sẽ thay thế lớp cát yếu dưới đáy móng do đó lớp cát đen sẽ đóng vai trò là lớp chịu lực và hấp thụ khối lượng công việc.

Giảm độ sâu của móng và giảm khối lượng vật liệu làm móng.

Giảm độ lún của công trình và độ lún chênh lệch do phân bố lại ứng suất do tải trọng bên ngoài gây ra.

Khi sử dụng cát san lấp bạn cũng cần chú ý những điều sau để cát phát huy tác dụng tốt nhất:

Lớp đất tơi xốp phải dày dưới 3m thì cát san lấp mới phát huy tác dụng. .

Phương pháp này không áp dụng cho đất có mực nước ngầm cao và nước chịu áp lực. Trong trường hợp này sẽ rất tốn kém khi hạ thấp mực nước ngầm và lớp cát kém ổn định.

Tiêu chuẩn của cát san lấp mặt bằng

Có thể thấy hiện nay chưa có quy định tiêu chuẩn cụ thể nào đối với cát dùng để san lấp mặt bằng san lấp mặt bằng. Thông thường việc xác định tiêu chuẩn của cát san lấp sẽ được tính toán và kiểm nghiệm dựa trên các yếu tố kỹ thuật san lấp. Ngoài ra cũng có thể áp dụng bộ tiêu chuẩn chung về cát xây dựng cho loại cát này.

Thật vậy cát san lấp sẽ được sử dụng tùy thuộc vào các công trình san lấp khác nhau. Mỗi dự án sẽ có những đặc điểm riêng. Các kỹ sư sẽ sử dụng các đặc điểm cụ thể của kết cấu để đưa ra các bài đọc và tính toán khi lựa chọn loại cát san lấp phù hợp với kỹ thuật tốt nhất. Các sản phẩm cát san lấp khi khai thác cũng cần được kiểm tra thử nghiệm cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng.

Tóm lại cát san lấp khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Để nắm bắt được các tiêu chuẩn về cát san lấp trong xây dựng san lấp mặt bằng cần có sự đánh giá và kinh nghiệm của các chuyên gia kỹ sư xây dựng.

Báo giá cát san lấp tại Hà Nội

Bảng giá cát san lấp hà nội Bảng giá cát san lấp hà nội

Xem thêm: Cát san lấp tp hcm

Giá cát san lấp liên tục thay đổi theo từng ngày vì vậy quý khách hàng hãy thường xuyên theo dõi áo giá cát xây dựng được cập nhật mới nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin áo giá cát san lấp nhanh chóng và chính xác ngay tại đây!

Dưới tác động của quá trình đô thị hóa và hội nhập kinh tế thế giới lĩnh vực xây dựng và bất động sản đang phát triển mạnh mẽ.

Điều này dẫn đến sự gia tăng liên tục nhu cầu về vật liệu xây dựng bao gồm đá sa thạch kết cấu thép xi măng v.v. trong đó không thể không kể đến lớp cát phía sau được coi là một phần thịt móng cát san lấp giúp cho công trình trở nên kiên cố và chắc chắn hơn nhất là những vùng trũng nền đất tơi xốp thì cát lấp là một. của các cốt liệu không cần thiết trong quá trình xây dựng. Vì vậy tình hình San lấp mặt bằng luôn được các nhà phân phối quan tâm và cập nhật nhanh chóng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
2.01294 sec| 1017.516 kb