Làm thế nào để bảo lãnh anh em qua Úc chi tiết nhất

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 27/03/2022
view 201
comment-forum-solid 0

Hiện nay, Bạn đang định cư Úc, có người thân mà muốn bảo lãnh qua Úc nhưng không biết phải làm thế nào để bảo lãnh qua Úc? Bạn đang thắc mắc về việc loại visa nào sẽ thích hợp với trường hợp của mình? Vậy bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bảo lãnh qua Úc.

bảo lãnh qua úc bảo lãnh qua úc

Quy định về bảo lãnh người thân ra nước ngoài

Căn cứ vào quy định chi tiết tại Nghị định số 136/2007/NĐ-CP của Chính phủ và Nghị định 94/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 136/2007/NĐ-CP:

- Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình: Có thể là vợ chồng bảo lãnh nhau bố mẹ bảo lãnh con cái hoặc ngược lại.

- Định cư theo dạng kỹ năng: Có một số quốc gia đang không có lao động trong một số ngành nghề nhất định và có mong muốn, nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các lĩnh vực mà họ đang thiếu. Đây là trường hợp được định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian cụ thể nào đó, được phép cho người thân cùng sang như vợ/chồng, con cái.

- Định cư dạng doanh nhân: Đối với những người có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, tài sản ở mức được quy định tối thiểu và có mong muốn được mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư. 

- Định cư dạng đầu tư: Cho phép những người có trình độ quản lý, có nhiều tiền định cư. 

Những loại visa để bảo lãnh anh em qua Úc

1. Bảo lãnh qua Úc theo diện đoàn tụ gia đình:

Ngày nay, bảo lãnh qua Úc được phân thành 4 nhóm chính:

 • Nhóm A: Vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn
 • Nhóm B: Cha mẹ
 • Nhóm C: Con cái
 • Nhóm D: Các người thân khác.

Như vậy, bảo lãnh qua Úc sẽ thuộc nhóm D, có những loại visa ở dưới đây:

Visa 114 - Người thân già yếu lệ thuộc

Visa 115 - Người thân duy nhất

Visa 116 - Chăm sóc người thân

Visa 117 - Trẻ họ hàng mồ côi

bảo lãnh qua úc bảo lãnh qua úc

Ta sẽ xem xét 3 loại visa sau:

Visa 114 

Visa này sẽ cho phép người sở hữu nó được thường trú vĩnh viễn tại Úc, lao động, học tập và sinh sống tại Úc, hưởng bảo hiểm sức khỏe và những quyền lợi như bao công dân Úc khác, trong trường hợp luật cho phép thì sẽ hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội, người thân được bảo lãnh qua Úc, nhập quốc tịch Úc sau khi có đủ các điều kiện theo pháp luật quy định.

Điều kiện để xin visa:

 • Đương đơn là nam phải lớn hơn 65 tuổi.
 • Đương đơn là nữ phải lớn hơn 60 tuổi đến lớn hơn 65 tuổi, tùy vào ngày sinh.
 • Đương đơn đang sống độc thân.
 • Đương đơn được bảo lãnh qua Úc bởi người thân ở Úc.
 • Đương đơn sống lệ thuộc, dựa vào vào người thân ít nhất 3 năm liên tục.
 • Con cái hoặc người sống phụ thuộc vào đương đơn nếu muốn đi theo thì phải còn độc thân.

Visa 115

Người sở hữu visa này được phép làm việc và học tập tại Úc. Đồng thời cũng sẽ được nhận hỗ trợ y tế của Medicare, Chương trình bảo trợ Dược phẩm (PBS). Không chỉ vậy còn được đến với các khoản thanh toán an sinh xã hội (phụ thuộc vào thời gian chờ đợi). Có đủ điều kiện xin quyền công dân Úc (tùy thuộc vào các tiêu chuẩn hợp lệ về thường trú). Bảo trợ cho người muốn thường trú thì cũng tùy vào thời gian chờ đợi.

Điều kiện để xin visa:

 • Có anh, chị, em (hoặc những người tương đương) là công dân Úc vĩnh viễn hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện và thường trú ở Úc.
 • Bạn và người phối ngẫu không có anh, chị, em tại Việt Nam, con cái không phụ thuộc, cha mẹ (hoặc những người tương đương có quan hệ ghẻ) ngoại trừ những người ở Úc.
 • Nếu người phối ngẫu hoặc họ hàng phụ thuộc khác đáp ứng được các yêu cầu nhất định thì có thể được bao gồm trong đơn xin thị thực.

Visa 116 

Có visa này thì người sở hữu nó sẽ được phép định cư và làm việc vĩnh viễn tại Úc, hưởng các quyền lợi và bảo hiểm sức khỏe như bao công dân Úc, đồng thời cũng được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội nếu luật cho phép. Người thân được bảo lãnh qua Úc và nhập quốc tịch nếu hội tụ đủ các điều kiện.

Điều kiện để xin visa:

 • Đương đơn cần chăm sóc người có quan hệ huyết thống, ruột thịt với mình, hoặc thành viên trong gia đình của người thân có quan hệ huyết thống đó
 • Đương đơn được bảo lãnh qua Úc bởi công dân Úc, người thường trú ở Úc, hoặc công dân New Zealand.
 • Người bệnh/già yếu cần phải có điều kiện chăm sóc về y tế trong ít nhất 2 năm liên tục vì những vấn đề về vật lý, tâm thần, hoặc giác quan ảnh hưởng, tác động xấu đến khả năng có  thể sinh hoạt, sống hàng ngày của người đó.
 • Dịch vụ Sức khỏe Úc Đại Lợi xác nhận nhu cầu chăm sóc sức khỏe.
 • Những người thân khác tại Úc không thực hiện việc chăm sóc được hoặc không nhận được từ các cơ sở đoàn thể chăm sóc người bệnh tại Úc.

Nếu bạn đang có ý định bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc thì hãy tham khảo bảo lãnh anh chị em sang hàn quốc.

2. Bảo lãnh qua Úc theo diện du lịch

Người được cấp 2 loại visa du lịch là visa 676 và 679 được phép sang Úc du lịch hoặc thăm người thân từ 3-12 tháng, bạn đời hợp pháp và con của đương đơn cũng có thể theo cùng một hồ sơ.

Điều kiện để xin visa:

 • Lý do du lịch chính đáng.
 • Có điều kiện về tài chính.
 • Được người thân trong gia đình là công dân Úc, người thường trú Úc bảo lãnh qua Úc.
 • Người thân bảo lãnh đã sinh hoạt, làm việc, sinh sống ổn định trên 2 năm ở Úc .
 • Nếu trước đây người bảo lãnh đã từng bảo lãnh cho một người nào đó khác cũng thuộc diện visa này, nhưng mà người đó không tuân thủ theo các điều kiện thị thực, thì người đó phải đợi 5 năm rồi mới được bảo lãnh cho người khác tiếp.
 • Người bảo lãnh phải đóng tiền thế chân “Security bond” có số tiền là từ 5.000 đến 15.000 đôla Úc phụ thuộc vào yêu cầu của Bộ di trú. Nếu đương đơn/gia đình rời khỏi nước Úc mà không vi phạm các điều kiện của thị thực thì số tiền này vẫn sẽ được hoàn trả lại sau khi đương đơn/gia đình rời đi.
 • Đáp ứng đủ Nếu Bộ di trú có yêu cầu các điều kiện khác về sức khỏe và tư cách.

Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề pháp lý khác, tham khảo thêm các bài viết trên trang pháp trị.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.14610 sec| 1053.391 kb