Thủ tục bảo lãnh cháu ruột sang canada từ A-Z

Bởi Trần Thu Thủy - 12/04/2022
view 103
comment-forum-solid 0

Hiện nay, Canada là một trong những nước có rất nhiều chương trình nhằm hỗ trợ cho việc bảo lãnh người thân sang Canada được thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu bạn còn băn khoản về các điều kiện để bảo lãnh cháu ruột của mình sang Canada định cư, học tập hoặc làm việc thì trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về thủ tục bảo lãnh cháu ruột sang Canada từ A-Z. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đối tượng có thể bảo lãnh cháu ruột sang Canada

Thủ tục bảo lãnh cháu ruột sang canada từ A-Z Thủ tục bảo lãnh cháu ruột sang canada từ A-Z

Nếu bạn là người từ đủ 18 tuổi trở lên cùng với việc đáp ứng các điều kiện sau thì bạn có thể bảo lãnh cháu ruột sang Canada theo Nhóm gia đình:

Thứ nhất, bạn là công dân Canada hoặc

Thứ hai, bạn là người đã đăng ký ở Canada với tư cách là người da đỏ theo Đạo luật người da đỏ của Canada

Thứ ba, bạn là người thường trú của Canada.

Trong trường hợp bạn bảo lãnh cháu ruột sang Canada với tư cách là thường trú nhân thì bạn phải hỗ trợ người thân của bạn về mặt tài chính khi họ đến Canada cũng như đáp ứng được các nhu cầu cơ bản cho bản thân và người thân của bạn như về thực phẩm, nơi cư trú, quần áo và đảm bảo rằng người thân của bạn không cần trợ cấp xã hội.

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì bạn sẽ không đủ điều kiện để bảo lãnh cháu ruột đi Canada bao gồm các trường hợp như đang ở tù, chưa trả tiền cấp dưỡng hoăc tiền cấp dưỡng con cái của bạn hoặc đã tuyên bố phá sản và vẫn chưa được giải phóng khỏi nó. Hay nhận trợ cấp xã hội vì những lý do khác ngoài việc bị tàn tật; Không trả lại khoản vay nhập cư, thanh toán trễ hoặc thanh toán chậm.

Bên cạnh đó, nếu bạn thuộc trường hợp đã từng bảo lãnh cho một người thân khác trong quá khứ và không thể đáp ứng được các điều khoản của thỏa thuận tài trợ đã bị kết án về tội bạo lựa hay bất kỳ hành vi phạm tội nào đối với người thân hoặc bất kỳ tội phạm tình dục nào mà tùy thuộc vào chi tiết của vụ việc như loại vi phạm, cách đây bao lâu hay liệu lệnh đình chỉ hồ sơ có được ban hành hay không thì bạn sẽ không thực hiện được việc bảo lãnh.

Đối tượng được bảo lãnh cháu ruột sang Canada

Bạn chỉ có thể bảo lãnh cháu ruột sang Canada trong một cố tình huống cụ thể như cháu có quan hệ huyết thống với bạn hoặc nhận con nuôi hoặc cả mẹ và cha của cháu đều đã qua đời. Cháu dưới 18 tuổi hay cháu còn độc thân tức chưa kết hôn hoặc có quan hệ vợ chồng hay thông luật

Trong các trường hợp sau thì bạn sẽ không thể bảo lãnh cháu ruột của mình sang Canada như cha hoặc mẹ, hay cả cha và mẹ của cháu vẫn còn sống, không ai viết cha mẹ của cháu ở đâu hay cha mẹ của cháu đã bỏ rơi họ. Ngoài ra thì tường hợp người khác không phải là cha mẹ của cháu đang chăm sóc cháu khi một hoặc cả hai cha mẹ của cháu còn sống hoặc cha mẹ của chái đang ở trong tù hay bị giam giữ thì bạn sẽ không thể bảo lãnh được

Quy trình tiến hành nộp đơn bảo lãnh cháu ruột sang Canada

Quy trình nộp đơn này bao gồm hai giai đoạn, giai đoạn đầu là bạn nộp đơn bảo lãnh và gai đoạn tiếp theo là cháu ruột của bạn phải nộp đơn xin thường trú. Lưu ý rằng bạn phải gửi cả hai đơn xin bảo lãnh của bạn và đơn xin thường trú của cháu ruột của bạn tại cùng một thời điểm. Lúc này, Sở Di trú sẽ tiến hành xử lý đơn xin của bạn và gửi đến bạn thông báo liệu đơn của bạn có được chấp thuận hay không.

Hồ sơ để bạn bảo lãnh cháu ruột của mình sang Canada sơ bộ sẽ cần có các giấy tờ như biểu mẫu mà bạn cần điền vào; danh sách kiểm tra tài liệu; bằng chứng về thu nhập của bạn; người thân của bạn phải nói rằng họ sẽ cố gắng hỗ trợ bản thân và bạn phải đồng ý bằng hình thức văn bản để hỗ trợ người thân trong một khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 20 năm

Ngoài ra thì tất cả thông tin trong ứng dụng của bạn phải là sự thật. Sự thật về các thành viên trong gia đình của bạn, về tình trạng hôn nhân cũng như bất kỳ thay đổi nào trong tình trạng của bạn. Thêm vào đó là những người bạn bảo trợ cũng phải tiến hành kê khai từng thành viên gia đình thân thiết của họ. Các thành viên trong gia đình này phải được kiểm tra an ninh cũng như tư cách và khám sức khỏe, nếu không thì người được tài trợ sẽ không thể tài trợ được cho họ trong tương lai.

Phí đăng ký bảo lãnh khi thực hiện việc bảo lãnh

Bảo lãnh cháu ruột sang Canada theo quy định hiện nay Bảo lãnh cháu ruột sang Canada theo quy định hiện nay

Thông thường thì phí bão lãnh sẽ bao gồm các khoản như phí xử lý cho bạn và những người bạn đan tài trợ hay những người phụ thuộc của họ; Phí trả cho người được cấp thẻ xanh; Bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ mất phí sinh trắc học bao gồm chi phí thu thập dấu vân tay cùng với ảnh kỹ thuật số. Nếu có bên thứ ba thì bạn sẽ mất thêm phí bên thứ ba như khám sức khỏe, lý lịch tư pháp,...

Trong trường hợp đơn xin bảo lãnh của bạn bắt đầu được xử lý thì Sở Di trú sẽ gửi đến bạn một thông báo nhằm xác nhận về thư nhận cũng như số đơn đăng ký. Tiếp theo sẽ đánh giá tính đủ điều kiện của bạn với tư cách là người bảo lãnh cháu ruột sang Canada và cũng sẽ đánh giá xem người mà bạn đang bảo trợ có đáp ứng các yêu cầu thường trú hay không.

Trong bài viết này đã cung cấp thêm đến bạn một số thông tin về thủ tục bảo lãnh cháu ruột sang Canada mới nhất. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.33259 sec| 1017.633 kb