Cách bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc siêu nhanh, siêu đơn giản

Bởi Phạm Nhật Thăng - 15/04/2022
view 184
comment-forum-solid 0
Tại sao nên sang Hàn Quốc làm việc? Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc có khó không? Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc cần những giấy tờ gì? Những vấn đề này sẽ được Công ty Luật TNHH Everest chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1- Tại sao nên sang Hàn Quốc làm việc

Đi làm việc tại Hàn Quốc có rất nhiều lợi ích rõ ràng, một số lợi ích chính mà người lao động Việt Nam nhận được đó là:

(i) Chi phí đi xuất khẩu lao động cực kỳ thấp, tương đương với một tháng làm việc tại Hàn Quốc.

(ii) Mức lương khi sang Hàn Quốc làm việc khá tốt, thậm chí sau khi trừ chi phí sinh hoạt, người lao động vẫn có thể nhận được khoảng 20 triệu mỗi tháng.

(iii) Người lao động được trả lương cao có thể tham gia chương trình bảo hiểm, được chăm sóc y tế và bảo vệ bản thân theo luật pháp Hàn Quốc.

(iv) Người Việt Nam cũng khá quen thuộc với văn hóa của đất nước Hàn Quốc nên sẽ dễ hòa nhập hơn, không quá bị sốc văn hóa, hay không hòa nhập được,... Ngoài ra, tỷ lệ lao động Việt Nam, du học sinh và cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc khá cao. Điều này thúc đẩy người Việt Nam sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động nhiều hơn.

(v) Đến làm việc tại Hàn Quốc đang là phong trào khá phổ biến ở nhiều địa phương. Bên cạnh những chương trình của Bộ lao động thương binh xã hội, hiện nay cũng có rất nhiều công ty chuyên hỗ trợ xuất khẩu lao động bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về thừa kế (luật sư thừa kế) của Công ty Luật TNHH Everest.

2- Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc có khó không 

Việc bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc có khó không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc thì cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều phải đáp ứng được những điều kiện nhất định.

Hiện tại chính phủ Hàn Quốc chỉ có chính sách bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân và việc đi làm là quyết định của bạn và nó có thể là trái pháp luật của Hàn Quốc.

Cũng giống như bảo lãnh sang Canada làm việc, bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc hiện nay là không khó. Nhưng nếu đi theo diện visa thăm thân thì chỉ cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện về hồ sơ, giấy tờ cùng những bước thủ tục.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest,

3- Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc cần những giấy tờ gì

Để bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

3.1- Đối với người bảo lãnh 

(i) Tờ khai trình giải thích lý do sang Hàn Quốc: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể.

(ii) Danh sách những người được bảo lãnh khi mời 2 người trở lên.

(iii) Kế hoạch dự kiến ​​trong thời gian sang Hàn Quốc. Ghi rõ thời điểm đến, tên sân bay, mã chuyến bay.

(iv) Thư bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc.

(v) Các loại giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhận thu nhập thuế, sổ tiết kiệm,...

(vi) Phiếu công dân

(vii) Bản photo mặt trước và mặt sau của thẻ cư trú

(viii) Bản photo hộ chiếu

(ix) Cần photo trang tài liệu có đầy đủ thông tin cá nhân cùng những trang có liên quan đến giấy phép cư trú.

3.2- Đối với người đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh 

(i) Hộ chiếu hợp lệ.

(ii) Tờ khai xin visa.

(iii) Theo mẫu của Đại sứ quán.

(iv) Ảnh 45 × 45 (mm) theo mẫu đơn đăng ký.

(v) Giấy tờ tài chính: Bao gồm giấy tờ chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm, quyền sở hữu tài sản.

(vi) Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

(vii) Giấy tờ cần công chứng: Nếu người nhà được mời thì cần bản sao giấy khai sinh. Nếu là vợ/ chồng thì cần phải có giấy hôn thú,... Mời bạn bè sang thì cần có ảnh chụp chung, thư tay hoặc là chi tiết cuộc gọi giữa hai bên.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest.

4- Một số lưu ý khi bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc 

(i) Thủ tục xin visa diễn ra hoàn toàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong thời gian nộp đơn, các tài liệu (trừ hộ chiếu) sẽ không được trả lại.

(ii) Chỉ kiểm duyệt các tài liệu được công nhận cách đây chưa đầy 03 tháng

(iii) Trong thời gian này, đại sứ quán cần khoảng 1 tuần để xử lý hồ sơ. Trong thời gian này, bạn có thể yêu cầu cung cấp thêm những loại giấy tờ theo yêu cầu.

(iv) Visa có hiệu lực trong vòng 90 ngày. Đây thuộc loại visa ngắn ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn có người bảo lãnh có thể qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc bất kỳ thời điểm nào.

(v) Người được bảo lãnh cũng có thể trở về Việt Nam bất cứ lúc nào, miễn là nằm trong số ngày cho phép.

Bạn hãy đến Đại sứ quán Hàn Quốc để xin Visa bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc. Đại sứ quán là nơi trực tiếp xử lý hồ sơ và đưa ra quyết định người được bảo lãnh có được cấp visa đi làm việc tại Hàn Quốc hay không.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội nằm trên tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc bạn cũng có thể nộp đơn lên Tổng lãnh sự quán Q Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM.

Trên đây là các thông tin hữu ích về cách chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ cũng như địa chỉ nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc đối với người thân. Hy vọng với các thông tin trên sẽ hỗ trợ cho bạn được phần nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa bảo lãnh một cách hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest

5- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Cách bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc siêu nhanh, siêu đơn giản được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Cách bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc siêu nhanh, siêu đơn giản có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư  vấn, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest. org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21810 sec| 1034.984 kb