Các trường hợp doanh nghiệp phải giải thể

Bởi Trần Thu Thủy - 28/04/2020
view 561
comment-forum-solid 0

Giải thể doanh nghiệp được hiểu là việc doanh nghiệp thực hiện thủ tục về giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình, nhằm chấm dứt tư cách chủ thể và các quyền, nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 201 Luật Doanh nghiệp 2014 doanh nghiệp bị giải thể trong các trường hợp:

Thứ nhất, Doanh nghiệp bị giải thể do kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.

Khi thành lập công ty, các thành viên trong công ty đều hướng đến mục tiêu nhất định và hoạch định một thời hạn nhất định để hoàn thành mục tiêu đó. Luật Doanh nghiệp 2014 không có quy định về thời hạn hoạt động của các doanh nghiệp. Do đó, trường hợp Điều lệ công ty có quy định về thời hạn hoạt động mà khi hết thời hạn hoạt động này, nếu các thành viên không xin gia hạn hoạt động, thì công ty phải tiến hành giải thể.

Thứ hai, Doanh nghiệp bị giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Quyết định giải thể này xuất phát từ ý chí của chủ sở hữu đối với doanh nghiệp của mình. Việc chủ doanh nghiệp không muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: doanh nghiệp làm ăn thua lỗ; lợi nhuận thấp; doanh nghiệp muốn chuyển mục đích kinh doanh; có mâu thuẫn nội bộ; …Doanh nghiệp có quyền quyết định việc giải thể doanh nghiệp để thu hồi vốn hoặc chuyển sang kinh doanh những loại hình doanh nghiệp khác với những chủ thể khác.

Thứ ba, Doanh nghiệp bị giải thể do Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Số lượng thành viên là một trong những điều kiện bắt buộc phải tuân thủ của doanh nghiệp. Pháp luật quy định số lượng thành viên tối thiểu cho mỗi loại hình công ty là khác nhau.

Đối với công ty cổ phần, pháp luật quy định số lượng thành viên tối thiểu là 3. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, số lượng thành viên tối thiểu là 2. Còn đối với công ty hợp danh, phải có ít nhất 2 cá nhân là thành viên hợp danh.

Khi số lượng thành viên tối thiểu của doanh nghiệp không đáp ứng được số lượng nêu trên, công ty phải kết nạp thêm số lượng thành viên cho đủ số lượng tối thiểu được quy định này. Nếu trong thời hạn 6 tháng liên tục, công ty không đáp ứng được điều kiện về số lượng thành viên tối thiểu này và cũng không chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp phù hợp thì công ty phải tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Cuối cùng, Doanh nghiệp bị giải thể do bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 211 Luật Doanh nghiệp 2014 Doanh nghiệp sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

Nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo;

Doanh nghiệp do những người bị cấm thành lập doanh nghiệp theo khoản 2 Điều 18 của Luật này thành lập;

Doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh 01 năm mà không thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế;

Doanh nghiệp không gửi báo cáo theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 209 của Luật này đến Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày hết hạn gửi báo cáo hoặc có yêu cầu bằng văn bản;

Trường hợp khác theo quyết định của Tòa án.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là căn cứ pháp lý cho sự tồn tại và hoạt động của các doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bắt buộc phải giải thể.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.16556 sec| 1012.234 kb