Dịch vụ nhận ủy quyền thi hành án dân sự

0
506
5/5 - (2 bình chọn)

Công ty Luật TNHH Everest, với đội ngũ luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm am hiểu chuyên sâu pháp luật thi hành án dân sự sẽ hỗ trợ khách hàng đạt hiệu quả cao nhất trong việc thi hành án.

Chuyên viên Huỳnh Thu Hương - tư vấn về thủ tục làm căn cước công dân cho người tạm trú
Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Huỳnh Thu Hương – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Ủy quyền thi hành án dân sự là gì?

Thi hành án dân sự là hoạt động của Cơ quan thi hành án dân sự, người được thi hành án, người phải thi hành án là các chủ thể khác trong việc thực hiện bản án, quyết định đã có hiệu lực của toà án. Thi hành án dân sự bao gồm các hoạt động như cấp, chuyển giao bản bản án, quyết định dân sự; giả thích bản bản án, quyết định dân sự, tự thi hành án của người phải thi hành án; gửi đơn yêu cầu thi hành án; ra quyết định thi hành án; ra quyết định tạm đình chỉ thi hành án; ra quyết định trả lại đơn yêu cầu thi hành án; quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án, tổ chức cưỡng chế thi hành án… Về ủy quyền thi hành án dân sự thì uỷ quyền là việc các cá nhân hoặc tổ chức cho phép cá nhân hoặc tổ chức khác có quyền đại diện mình quyết định, thực hiện một hành động pháp lý nào đó, tuy nhiên họ vẫn phải chịu trách nhiệm đối với việc cho phép hay uỷ quyền đó. Đồng thời, ủy quyền còn là căn cứ làm phát sinh quan hệ giữa người đại diện và người được đại diện, nó cũng là cơ sở để người ủy quyền tiếp nhận các kết quả pháp lý do hoạt động ủy quyền mang lại. Còn trong thi hành án, việc uỷ quyền cũng được áp dụng đối với các đương sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án và Nhà nước ta cũng đã ban hành những quy định cụ thể. Để thực hiện uỷ quyền cần phải làm đơn uỷ quyền thi hành án.

Dịch vụ nhận ủy quyền thi hành án dân sự

Khi các cá nhân, tổ chức phát sinh tranh chấp và yêu cầu Tòa án giải quyết, phán quyết của Tòa án chỉ là kết quả về mặt pháp lý. Để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình trên thực tế, bên thắng kiện phải yêu cầu cơ quan thi hành án tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án. Thực tế thi hành án trong lĩnh vực dân sự Việt Nam cho thấy, thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật không đơn giản, có bản án, quyết định hàng chục năm không thi hành được. Trong hoạt động xác minh điều kiện thi hành án: Việc tiếp cận các nguồn thông tin để xác minh điều kiện thi hành án; thiếu sự hợp tác của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan, dẫn đến tổ chức thi hành án không đảm bảo thời hạn xác minh điều kiện thi hành án. Trong tổ chức thi hành, những vụ việc có giá trị phải thi hành lớn, tính chất phức tạp, khó thi hành, thậm chí không có điều kiện thi hành, quá trình thi hành án mất nhiều thời gian, gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc xử lý số tiền bị phong tỏa tài khoản, kê biên, thẩm định giá, bán đấu giá tài sản…

Công ty Luật TNHH Everest, với đội ngũ luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm am hiểu chuyên sâu pháp luật thi hành án sẽ hỗ trợ khách hàng đạt hiệu quả cao nhất trong việc thi hành án.

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật TNHH Everest

Với đội ngũ hơn 50 luật sư, chuyên gia, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: hành chính, hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân, gia đình, đầu tư, doanh nghiệp, lao động, sở hữu trí tuệ, tài chính, kế toán và nhiều lĩnh vực khác chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng xử lý những vụ việc phức tạp, trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với mạng lưới chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng và hệ thống đối tác, đại lý tại nhiều địa phương, chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng tốt, thời gian nhanh, chi phí hợp lý.

Với việc áp dụng công nghệ và các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu khác nhau.

Mức thù lao luật sư của Công ty Luật TNHH Everest

Mức thù lao được tính dựa trên các căn cứ: (i) Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý; (ii) Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý; (iii) Kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư. Ngoài ra, thù lao của luật sư có thể tính theo phương thức: (i) Vụ việc với mức thù lao trọn gói; (ii) Vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án; (iii) Hợp đồng với thù lao cố định.

Quý Khách hàng có thể gửi liên hệ trực tiếp với Công ty Luật TNHH Everest để được cung cấp Biểu phí dịch vụ.

Xem thêm:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây