Điều kiện, thủ tục để xin cấp giấy phép nhập khẩu tự động xe mô tô phân khối lớn

Bởi Trần Thu Thủy - 10/01/2020
view 453
comment-forum-solid 0
Giới trẻ Việt Nam hiện nay rất chuộng những mẫu xe phân khối lớn. Những loại xe này là nguồn nguy hiểm cao độ và trong nước chưa thể sản xuất nên cần phải nhập khẩu.Vậy, nếu muốn  kinh doanh loại xe này cần phải  xin những giấy phép gì? và thủ tục như thế nào?

Để tiến hành hoạt động kinh doanh xe mô tô phân khối lớn tại Việt Nam, việc xin cấp giấy phép nhập khẩu tự động xe mô tô phân khối lớn là điều kiện bắt buộc.

Hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu tự động xe mô tô phân khối lớn gồm:

Đơn đăng ký nhập khẩu tự động : 02 bản chính ( theo mẫu quy định tại phụ lục IX ban hành kèm theo Thông tư số 10/2011/TT-BCT ngày 31/3/2011);

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư : 01 bản sao( có xác nhận và đóng dấu y sao bản chính của thương nhân);

Hợp đồn nhập khẩu hoặc các văn bản có giá trị tương đương hợp đồng : 01 bản sao ( có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân);

Hóa đơn thương mại : 01 bản sao ( có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân);

Vận tải đơn hoặc chứng từ vận tải của lô hàng : 01 bản sao ( có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân).

Hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu tự động xe mô tô phân khối lớn được gửi qua đường bưu điện đến Bộ Công Thương ,54 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điều kiện để thực hiện thủ tục hành chính

Hàng hóa là xe gắn máy phân khối lớn từ 175 cm3 trở lên, thuộc nhóm 8711 mã số hàng hóa trong Biểu Thuế Xuất Nhập khẩu  (quy định tại thông tư Số:  06/2007/TT-BTM ngày 30/5/2007).

Không áp dụng với hàng hóa là xe mô tô phân khối lớn đã qua sử dụng ( quy định tại thông tư số 06/2007/TT-BTM ngày 30/5/2007).

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19835 sec| 986.352 kb