Được nghỉ phép bao nhiêu ngày để tổ chức đám cưới?

Bởi Trần Thu Thủy - 11/01/2020
view 500
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Câu hỏi tư vấn

Tháng sau tôi kết hôn nhưng công ty chỉ cho nghỉ phép hai ngày không hưởng lương.

Xin hỏi công ty làm vậy có đúng không? Pháp luật quy định vấn đề này như thế nào?

Luật sư trả lời

Điều 116 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 3 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ một ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 3 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương một ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Như vậy, theo quy định trên, người lao động được phép nghỉ 3 ngày trong trường hợp kết hôn mà vẫn được hưởng nguyên lương. Theo thông tin cung cấp, công ty bạn chỉ đồng ý cho bạn nghỉ phép 2 ngày nhưng không được hưởng lương. Hành vi này trái với quy định của pháp luật về chế độ nghỉ phép của người lao động.

Khoản 11 điều 1 Nghị định số 88/2015 ngày 7/10/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt 2-5 triệu đồng với người sử dụng lao động có một trong các hành vi: không bảo đảm cho người lao động nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ chuyển ca, nghỉ về việc riêng, nghỉ không hưởng lương đúng quy định.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.38886 sec| 985.625 kb