Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Bởi Trần Thu Thủy - 21/04/2020
view 503
comment-forum-solid 0

Giấy phép kinh doanh khu vui chơi, giải trí là loại giấy tờ cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, việc thực hiện thủ tục để được cấp giấy phép kinh doanh đối với hoạt động này cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Chủ kinh doanh đăng ký doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc có thể lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy định Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cũng khác nhau, theo các quy định từ Điều 21 đến Điều 26 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Theo Điều 27 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp khi:

Có đủ giấy tờ theo quy định tại Nghị định này;

Tên doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

Đã nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định Điều 33 Luật Doanh nghiệp 2014: Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định”. Theo đó, việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

Khắc dấu doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành khắc dấu. Số lượng, hình thức, nội dung mẫu con dấu được hướng dẫn bởi Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP.

Chủ thể kinh doanh thành lập hộ kinh doanh

Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

Theo Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Giải quyết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

Việc giải quyết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện theo Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này;

Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Như vậy, tùy theo loại hình hoạt động doanh nghiệp mà chủ thể kinh doanh chọn lựa thì sẽ thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp khác nhau để được cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18592 sec| 1004.164 kb