Hát karaoke tại gia đình quá to có bị xử phạt không?

Bởi Trần Thu Thủy - 07/01/2020
view 586
comment-forum-solid 0

Hành vi kể trên có thể bị xử phạt quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng, chống bạo lực gia đình

Hỏi: Hàng xóm nhà tôi mới mua một dàn karaoke và loa công suất lớn, gia đình họ thường xuyên hát hò rất to tới hơn 11 giờ đêm. Tôi lại mới sinh bé được 4 tháng, cháu thường bị giật mình và không ngủ được. Chồng tôi đã sang nhắc nhở nhưng gia đình họ vẫn không thay đổi. Hỏi hành vi trên của hàng xóm nhà tôi có bị xửphạt hay không? (Ngọc Mai - Hà Nội)

Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 82 Luật bảo vệ môi trường năm 2014 về yêu cầu bảo vệ môi trường đối với hộ gia đình:“Không được phát tán khí thải, gây tiếng ồn, độ rung và tác động khác vượt quá quy chuẩn kỹ thuật môi trường, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng dân cư xung quanh”.

Như vậy có thể thấy, hành vi thường xuyên hát karaoke gây tiếng ồn của hàng xóm nhà chị đã vi phạm quy định của pháp luật. Hành vi ấy làm hưởng xấu đến cộng đồng dân cư xung quanh, cụ thể là gây ảnh hưởng trực tiếp tới cháu bé nhà chị và sinh hoạt của gia đình.

Hành vi kể trên có thể bị xử phạt theo điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng, chống bạo lực gia đình “Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: (a) Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau".

Gia đình chị có quyền làm đơn kiến nghị gửi đến UBND để giải quyết hoặc cũng có thể báo ngay cho Công an địa phương để xuống lập biên bản vi phạm hành chính ngay khi họ đang diễn ra hành vi vi phạm.

Ngoài ra, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 47 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường “1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: c) Từ chối nhận quyết định thanh tra, kiểm tra, quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính”.

  • Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

    1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
    2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
    3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.41743 sec| 989.813 kb