Hộ kinh doanh có được xuất hóa đơn đỏ không

Bởi Trần Thu Thủy - 18/05/2020
view 488
comment-forum-solid 0
Hóa đơn đỏ (hay còn gọi là hóa đơn giá trị gia tăng) là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong trường hợp người bán là hộ kinh doanh thì hộ này có được xuất hóa đơn đỏ hay không?

Nhà chung cư có 'sổ hồng' vĩnh viễn không? Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hộ kinh doanh không được xuất hóa đơn đỏ

Hộ kinh doanh không thuộc trường hợp áp dụng phương pháp khấu trừ thuế, do đó, không được xuất hóa đơn đỏ. Trường hợp, hộ kinh doanh muốn xuất hóa đơn đỏ thì có thể chuyển đổi loại hình sang doanh nghiệp.

Xuất hóa đơn bằng cách nào?

Hộ kinh doanh không thuộc trường hợp được xuất hóa đơn đỏ nhưng thay vào đó thì hộ gia đình được mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng.

Xem thêm tại: Trình tự các phương pháp định mức lao động chi tiết

Thủ tục mua hóa đơn do cơ quan thuế đặt in

Hồ sơ đề nghị mua hóa đơn bao gồm các giấy tờ

Đơn đề nghị mua hóa đơn;

Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của người có tên trong đơn hoặc người được ủy quyền;

Văn bản cam kết về địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề) hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền.

Một số lưu ý

Khi đến mua hóa đơn, hộ, cá nhân mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hóa đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan thuế nơi mua hóa đơn.

Vậy, hộ kinh doanh không được xuất hóa đơn đỏ nhưng được mua hóa đơn do cơ quan thuế đặt in. Hộ kinh doanh có thể mua theo quyển 50 số hoặc mua hóa đơn lẻ theo từng lần phát sinh.

Xem thêm tại: Doanh nghiệp trả lương theo KPI đóng bảo hiểm như thế nào?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19291 sec| 984.242 kb