Mẫu đơn xin cấp đất cho gia đình chính sách

Bởi Trần Thu Hoài - 20/08/2021
view 390
comment-forum-solid 0

Từ khi đất nước đổi mới, pháp luật Việt Nam ra đời thì công dân Việt Nam được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt, trong đó có việc cấp đất cho gia đình chính sách, đặc biệt là hộ nghèo.

Đơn xin cấp đất cho gia đình chính sách Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đất đai, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mẫu đơn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-

……., ngày…tháng…năm…

ĐƠN XIN CẤP ĐẤT XÂY DỰNG NHÀ CHO HỘ NGHÈO

– Căn cứ Luật đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013;

– Căn cứ Quyết định số 59/2015/QĐ-TTG ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020;

– Căn cứ Quyết định số 06/VBHN-XD ngày 27 tháng 8 năm 2014 của Bộ xây dựng về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở.

Kính gửi: UBND (xã/phường/thị trấn)……..

Tôi tên là:……… Sinh ngày:………/……..…./………

Số CMND:…… Ngày cấp……Nơi cấp……

Địa chỉ thường trú:………

Số sổ hộ khẩu:……Ngày cấp…….Nơi cấp……

Số giấy chứng nhận hộ nghèo:…….Ngày cấp….Nơi cấp…

Trình bày rõ hoàn cảnh:………(trình bày rõ tình trạng nhà ở: không có nhà ở, có nhà nhưng đã cũ, hư hỏng nặng,……)

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quyết định số 06/VBHN-BXD về đối tượng được hỗ trợ về nhà ở theo quy định phải có đủ ba điều kiện”

“a) Là hộ nghèo (theo chuẩn nghèo quy định tại Quyết định số 170/2005/QĐ-TTg ngày 08 tháng 7 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo áp dụng cho giai đoạn 2006 – 2010), đang cư trú tại địa phương, có trong danh sách hộ nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý tại thời điểm Quyết định này có hiệu lực thi hành;

b) Hộ chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở;

c) Hộ không thuộc diện đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Quyết định số 134/2004/QĐ-TTg ngày 20 tháng 7 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn và theo các chính sách hỗ trợ nhà ở khác.”

Theo quy định tại điều 3 Quyết định số 06/VBHN-BXD về nguyên tắc hỗ trợ

1. Hỗ trợ trực tiếp đến hộ gia đình để xây dựng nhà ở theo đối tượng quy định.

2. Bảo đảm công khai, công bằng và minh bạch đến từng hộ gia đình trên cơ sở pháp luật và chính sách của Nhà nước; phù hợp với phong tục tập quán của mỗi dân tộc, vùng, miền, bảo tồn bản sắc văn hóa của từng dân tộc; phù hợp với điều kiện thực tiễn và gắn với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương.

3. Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng được một căn nhà có diện tích sử dụng tối thiểu 24 m2; tuổi thọ căn nhà từ 10 năm trở lên.

Đối chiếu hoàn cảnh của tôi với các quy định được nêu trên đây, đã đủ điều kiện được cấp đất xây dựng nhà ở. Vì vậy, tôi làm đơn này để xin quý cơ quan đáp ứng một số nguyện vọng sau đây:

– Mong UBND cấp đất và hỗ trợ gia đình tôi để gia đình tôi có nhà ở

– Mong Ban giảm nghèo lưu tâm, hỗ trợ gia đình tôi xây nhà

-……

Tôi rất mong nhận được sự chấp thuận của UBND trong thời gian sớm

Xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của UBND …                                                                                                 Người làm đơn

                                                                                                                                    (Ký và ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn cách viết

(i) Tên mẫu đơn: Đơn xin cấp đất xây nhà cho hộ nghèo

(ii) Thông tin người làm đơn: Họ tên, năm sinh, CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại, giấy chứng nhận là hộ nghèo

(iii) Trình bày hoàn cảnh

(iv) Ký xác nhận

Để biết thêm chi tiết vui lòng xem thêm bài viết:Đơn xin cấp đất, điều kiện cần để có quyền sử dụng đất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trần Thu Hoài

Trần Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai "Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng. "

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.70718 sec| 1033.82 kb