Mẫu giấy ủy quyền làm lại giấy khai sinh

view 485
comment-forum-solid 0

Nếu không thể tự mình thực hiện các thủ tục cấp lại, đính chính thông tin trên Giấy khai sinh, bạn có thể ủy quyền cho người khác. Ngoài ra, cần cung cấp đầy đủ thông tin như thời gian, địa điểm tiến hành làm lại giấy khai sinh, các giấy tờ kèm theo để thực hiện thủ tục đăng ký lại.

mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh 

Giấy ủy quyền là gì?

Giấy này ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định một người khác/tổ chức khác được đại diện cho mình thực hiện một hoặc một vài công việc trong phạm vi ủy quyền.

Theo quy định hiện nay, việc lập giấy này không đòi hỏi các nguyên tắc, quy định nghiêm ngặt, không đòi hỏi bên nhận ủy quyền phải đồng ý và không có giá trị bắt buộc bên nhận ủy quyền phải thực hiện các công việc ghi trong giấy (khác với hợp đồng ủy quyền phải có mặt và sự đồng ý của cả 02 bên, bên nhận ủy quyền phải làm công việc được ủy quyền một cách bắt buộc).

Bởi vậy, những công việc được thực hiện bằng Giấy ủy quyền thường có tính chất đơn giản. Những công việc phức tạp, đòi hỏi bắt buộc phải thực hiện nên sử dụng hợp đồng ủy quyền.

Ngoài ra, pháp luật cũng quy định một số trường hợp không được phép ủy quyền, gồm:

  • Đăng ký kết hôn, ly hôn
  • Gửi tiền tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng
  • Lập di chúc của mình
  • Cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Xem thêm nội dung liên quan về: ủy quyền làm sổ đỏ

Mẫu giấy ủy quyền làm lại giấy khai sinh

Để có thể làm lại giấy khai sinh bạn cần thực cần có mẫu giấy ủy quyền ngoài ra cần cung cấp đầy đủ thông tin như thời gian, địa điểm tiến hành làm lại giấy khai sinh, các giấy tờ kèm theo để thực hiện thủ tục đăng ký lại.

Với người được ủy quyền làm lại giấy khai sinh cần mang theo giấy ủy quyền và giấy tờ tùy thân cá nhân để các cơ quan chức năng hợp tác cấp lại giấy khai sinh theo đúng quy định của nhà nước hiện nay.

Mẫu giấy ủy quyền trích lục giấy khai sinh

Trích lục đươc hiểu là việc yêu cầu sao y một văn bản từ bộ hồ sơ gốc của công dân đối với cơ quan có thẩm quyền đang lưu giữ hồ sơ. Cơ quan có thẩm quyền (Ở đây là Uỷ ban nhân dân các cấp…) sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện cấp một bản trích lục (Đóng dấu của cơ quan cấp) có giá trị thay thế cho bản chính.

Việc xin trích lục chỉ được chấp nhận nếu như bạn bị thất lạc, mất bản chính (Bản gốc) và bản trích lục nhằm mục đích để làm căn cứ chứng minh, tài liệu nhằm giải quyết tranh chấp, yêu cầu ly hôn hoặc đơn giản là hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại Giấy tờ hành chính.

Bản trích lục có giá trị tương đương bản gốc và không thể sao y được, trường hợp hồ sơ của bạn tại cơ quan có thẩm quyền cũng bị thất lạc hoặc bị mất thì không thể xin trích lục được.

Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người uỷ quyền.

Ủy quyền xin trích lục khai sinh là việc giao cho một người khác thay mặt mình sử dụng quyền mà mình có được một cách hợp pháp, tiến hành xin trích lục khai sinh của mình tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tìm hiểu thêm nội dung về ủy quyền làm sổ bảo hiểm

Mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

******

GIẤY ỦY QUYỀN

Căn cứ Bộ luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Căn cứ Luật hộ tịch hiện hành.

........, ngày .... tháng .... năm 20..... ; Chúng tôi gồm:

BÊN ỦY QUYỀN: 

Họ tên: ……………………………………………………………………………………...

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………..

Số CMND: cấp ngày: nơi cấp: ………………

Quốc tịch: …………………………………………………………………………………..

BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN: 

Họ tên:…………………........................................................................................................

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………..

Số CMND: cấp ngày: nơi cấp: ………………

Quốc tịch: …………………………………………………………………………………..

Mối quan hệ với Bên được ủy quyền: ……………………………………………………….

NỘI DUNG ỦY QUYỀN:

CAM KẾT

Tôi xin cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

BÊN ỦY QUYỀN (Ký, họ tên)BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN (Ký, họ tên)

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN

……………………………………………………….....................................

……………………………………………………….....................................

……………………………………………………….....................................

Xem thêm các mẫu hợp đồng khác tại: Mẫu hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn

Luật sư Nguyễn Thị Mai

Luật sư Nguyễn Thị Mai

https://everest.org.vn/luat-su-nguyen-thi-mai Luật sư Nguyễn Thị Mai là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn dân sự, lao động, đất đai, hôn nhân gia đình.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18971 sec| 1053.633 kb