Mẫu giấy ủy quyền thừa kế - Tư vấn thừa kế Everest

Bởi Trần Thu Hoài - 25/08/2021
view 631
comment-forum-solid 0

Mẫu giấy ủy quyền thừa kế là gì? Khi nào cần sử dụng mẫu giấy ủy quyền thừa kế. Sau đây Everest xin gửi đến bạn đọc mẫu giấy ủy quyền thừa kế mới nhất.

mau-giay-uy-quyen-thua-ke-tu-van-thua-ke-everest Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đất đai, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mẫu giấy ủy quyền thừa kế

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY ỦY QUYỀN

Hôm nay, ngày…..tháng….năm……

Tôi là ………., sinh ngày …/…/…,

CMND số:

Địa chỉ thường trú:

Bằng văn bản này, tôi đồng ý ủy quyền cho:

      Người được ủy quyền: Ông (bà) ………., sinh năm …….., mang chứng minh nhân dân số ……… do ……… cấp ngày …/…/…., đăng ký hộ khẩu thường trú tại: ……………

      Được đại diện và nhân danh tôi thực hiện các thủ tục theo quy định của Pháp luật, liên quan đến việc:

      Khai nhận/phân chia di sản của bố tôi là ông ………. (sinh năm …., mất ngày ………), đối với di sản là: quyền sở hữu …. ngôi nhà và thửa đất số …….. tờ bản đồ số ………., tại địa chỉ: …………– theo “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở” số …………. do UBND ……..cấp ngày …/…./…..

      Trong phạm vi được ủy quyền, ông (bà) ………. được thay mặt và nhân danh tôi lập và ký tên trên các văn bản, giấy tờ cần thiết và đóng các khoản phí có liên quan tới việc thực hiện nội dung ủy quyền nêu trên.

      Thời hạn ủy quyền: Ủy quyền có hiệu lực kể từ ngày ký cho đến khi công việc ủy quyền nêu trên được hoàn tất, hoặc chấm dứt theo quy định của Pháp luật.

      Tôi cam kết nội dung tôi ủy quyền nêu trên là hoàn toàn tự nguyện và không nhằm trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ của tôi; Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi công việc do Bên được ủy quyền nhân danh tôi thực hiện trong phạm vi ủy quyền nêu trên.

      Tôi đã đọc lại toàn văn Giấy ủy quyền, công nhận đã hiểu rõ nội dung và trách nhiệm của mình khi lập Giấy ủy quyền này và ký tên dưới đây để làm bằng chứng.

Người ủy quyền

(ký, ghi rõ họ tên)

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các nội dung liên quan: tại đây

Hướng dẫn cách viết mẫu giấy ủy quyền thừa kế

(i) Về thông tin cá nhân của người ủy quyền, người được ủy quyền: ghi rõ các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ,… nhằm xác định định danh cá nhân.

(ii) Về thông tin người để lại di sản thừa kế: cần ghi rõ ngày mất, loại di sản để lại.

  • Đối với tài sản là bất động sản như quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở hoặc tài sản gắn liền trên đất thì sẽ có thông tin về vị trí thửa đất, số tờ bản đồ, số thừa, nguồn gốc sử dụng đất diện tích đất, diện tích sàn, diện tích xây dựng, số tầng, thông tin về giấy tờ sở hữu như cơ quan cấp, ngày tháng cấp, số phát hành, năm hoàn thành xây dựng của căn nhà.
  • Đối với tài sản là động sản như xe ô tô, xe máy thì phải nêu được thông tin về số giấy đăng ký ô tô, ngày tháng năm cấp đăng ký xe, biển số xe, nhãn hiệu, số loại, màu sơn, số khung, số máy, loại xe…thông tin về chủ sở hữu.
  • Đối với tài sản là thẻ tiết kiệm thì phải nêu được thông tin về số tiền tiết kiệm, kỳ hạn gửi tiết kiệm, lãi suất gửi tiết kiệm, ngân hàng nơi lập thẻ tiết kiệm,…

(iii) Về nội dung ủy quyền: Ghi rõ nội dung ủy quyền như các thủ tục trong thừa kế, ủy quyền khai nhận di sản thừa kế, khởi kiện yêu cầu chia di sản, ủy quyền phân chia di sản thừa kế và các thủ tục trước trong, sau khi nhận thừa kế như sang tên quyền sử dụng đất và các thông tin khác.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin pháp lý về thừa kế 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

Trần Thu Hoài

Trần Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai "Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng. "

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.52541 sec| 1028.57 kb