Quán Bảo Oanh (Số 7 đường Thanh Niên, Hà Nội) bị ‘khủng bố’: Sau quyết định tạm đình chỉ, sẽ sớm phục hồi điều tra vụ án?

view 2861
comment-forum-solid 0

Sau 04 tháng điều tra, ngày 05/03/2020, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (thành phố Hà Nội) ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự “Huỷ hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra ngày 30/07/2019 và “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 12/09/2019 tại số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, với lý do “không xác định được bị can”.

Người bị hại (bà Bùi Thị Tuyết Oanh) và người quan tâm đến vụ án đi từ bất ngờ, ngạc nhiên đến bức xúc, bởi: nhiều chứng cứ (clip, hình ảnh, nhân chứng) đã cung cấp tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình: nhóm người do Nguyễn Thị Bích đã thực hiện hành vi “huỷ hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra ngày 30/07/2019 và “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 12/09/2019. Về việc này, đại diện của Viện kiểm sát nhân dân quận Ba Đình xác nhận: niềm tin nội tâm cho thấy nhóm người Nguyễn Thị Bích, đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, nhưng họ tỏ ra lộng hành, coi thường pháp luật có thể bởi nhóm người này thấy rằng pháp luật chưa thể xử lý chúng.

Bị hại (bà Bùi Thị Tuyết Oanh) cùng các Luật sư của Công ty Luật TNHH Everest tiếp tục kiến nghị cơ quan tố tụng xem xét kỹ lưỡng, thu thập bổ sung các chứng cứ. Đặc biệt là, các file video clip, hình ảnh, âm thanh cần thiết phải được giám định, để tiếp tục củng cố chứng cứ, phục hồi điều tra, không thể để xảy ra tình trạng: giữa Thủ đô Hà Nội, nhóm người của Nguyễn Thị Bích trong suốt hai năm (từ năm 2018 đến nay) liên tiếp gây ra hàng chục vụ việc vi phạm pháp luật (bị hại gọi đó là “khủng bố” kiểu xã hội đen): cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, làm hư hỏng tài sản, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng..., nhưng hầu hết các câu trả lời của cơ quan chức năng: chưa đủ căn cứ để xử lý.

Chứng minh tội phạm là trách nhiệm của các Cơ quan tiến hành tố tụng, nhưng trong vụ án này, bị hại và các luật sư thường xuyên phải 'làm thay' hoạt động thu thập chứng cứ (hình ảnh, clip được bị hại đã giao nộp cho Cơ quan điều tra). Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

- Đối với vụ án "Huỷ hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản" xảy ra ngày 30/07/2019, Cơ quan điều tra sẽ phục hồi điều tra sau khi giám định clip do bị hại cung cấp?

Hai video clip ghi lại bằng camera của Quán Bảo Oanh và điện thoại di động đã được bị hại (bà Bùi Thị Tuyết Oanh) cung cấp cho cơ quan điều tra cho thấy: Vào khoảng 14h50, Nguyễn Thị Bích (Bích) cùng con trai (Đức), Nguyễn Đức Long (Long béo) chỉ đạo một nhóm khoảng 10 người đã trèo từ cửa sổ nhà Bích (cùng số 7 đường Thanh Niên) sang Ngõ đi số 7 đường Thanh Niên, liên tục có hành động chửi bới, đe dọa. Sau khi có những chỉ đạo, kích động của Nguyễn Thị Bích, nhóm những đối tượng này đã đập phá những đồ đạc như: xe máy, tủ bánh, camera, bạt, ô, bàn ghế… Đồng thời dùng khoan bê tông đục phá tường, thông cửa xông vào nhà, đạp vào vai, vào đầu, vào tai,... nhân viên Quán Bảo Oanh (video clip, gửi kèm). Các clip thể hiện rất rõ hình ảnh và giọng nói (bị hại khẳng định) là của Bích, Đức, Long.

Nhóm côn đồ trèo tường sang ngõ số 07 đường Thanh Niên (thuộc quyền sử dụng của bà Bùi Thị Tuyết Oanh) vào ngày 30/07/2019. Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

  • Giọng nói của Bích, Đức, Long:

(1) “00’45: “Chúng mày cứ xuống đi xem chúng nó dám làm gì… Cứ xuống đi, mày (tức là gia đình tôi) thử động vào người chúng nó xem nào…” (Bích);

(2) 01’02: “Long… đưa điện thoại đây bác quay. Đưa điện thoại ở dưới nó quay tiếp. Đưa cho con quay…” (Bích);

(3) 01’18: “mày xuống đứng hẳn dưới quay” (Long);

(4) 01’20: “… Quay thẳng mặt nó” (Bích);

(5) 01’24: “Bố mày thách luôn, hiểu không…” (Long);

(6) 01’36: “Đâu đâu chị xem đứa nào. Quay đi chị xem đứa nào” (con dâu của Bích);

(7) 01’46: “kéo gạch và kéo tủ ra” (Bích, Long);

(8) 02’37: “Đưa găng tay cho nó” (Bích);

(9) 03’00: “Hất cái tủ vào. Đây găng tay đây, mỗi đứa một chiếc nữa đi” (Bích);

(10) 03’20: “Chúng mày cứ làm đi, có người quay rồi. Xem chúng nó dám làm gì” (Bích);

(11) 06’02: “Đẩy cái xe máy kia sâu vào” (Bích);

(12) 06’10: “Các cái ghế kia ném hết lên” (Bích);

(13) 06’37: “Không phải nói nhiều. Tao trả cho chúng mày” (Bích);

(14) 07’06: “Mày cho chúng nó nhảy sang (tức chì đạo nhóm côn đồ nhảy sang ngõ số 7 đường Thanh Niên) (Bích);

(15) 08’26: Nhóm côn đồ bắt đầu trèo vào…;

(16) 09’40: “Nhà người ta có công an không làm được” (đối tượng mặc áo phông trắng, không cổ);

(17) 09’53: “Không sao cả, cứ làm đi” (Bích);

(18) 14’20: “Cứ khoan đi, khoan đê” (Bích);

(19) 14’52: “Anh cứ để đây cho tôi. Thằng kia cứ khoan đê” (Bích);

(20) 16’23: “Chúng mày dọn đi, dựng hết những cái này ném lên trên kia. Ghế giếc dọn đi, dọn đi. Mày cầm cây kia, mày khoan đê” (Bích).

Hình ảnh được Camera ghi lại rõ mặt của các đối tượng hủy hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản của Quán Bảo Oanh ngày 30/07/2019, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình trả lời: "chưa xác định được bị can". Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hình ảnh của những đối tượng trực tiếp phá hoại tài sản đều rất rõ:

(1) Đối tượng mặc áo phông màu đỏ - đập camera;

(2) Đối tượng mặc áo phông đen ‘chim cò’ không cổ, đầu đội mũ bảo hiểm đen;

(3) Đối tượng mặc áo phông tím không cổ, đầu đội mũ bảo hiểm trắng - dùng khoan bê tông phá tường;

(4) Đối tượng mặc áo phông hồng, sọc xám trắng;

(5) Đối tượng mặc áo sơ mi trắng;

(6) Đối tượng mặc áo sơ mi xanh;

(7) Đối tượng mặc áo phông hồng, sọc xám trắng;

(8) Đối tượng mặc áo sơ mi chim cò;

(9) Đối tượng mặc áo phông trắng đội mũ bảo hiểm.

Với hình ảnh và âm thanh tại clip như vậy, thế nhưng thông tin mà của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình thông báo tới bị hại: “chưa xác định được bị can”, trong số hàng chục đối tượng này, mới xác định được danh tính của một (01) đối tượng, dưới 14 tuổi. Cán bộ điều tra đã về địa phương (tỉnh Thanh Hóa) xác minh thì đối tượng này không có mặt tại địa phương, không rõ đang ở đâu. Còn lại các đối tượng khác hiện tại chưa xác định được danh tính (dù có hình ảnh của chúng) [?!].

Các Luật sư và bị hại (bà Bùi Thị Tuyết Oanh) tiếp tục làm đơn kiến nghị gửi cơ quan tiến hành tố tụng đề nghị: Giám định hình ảnh và âm thanh có trong các clip tiếp tục củng cố và cần khẩn trương phục hồi điều tra vụ án khi đủ căn cứ.

- Đối với vụ án "trộm cắp tài sản" xảy ra ngày 12/9/2019: vật chứng là "tấm kính" thu giữ tại nhà Nguyễn Thị Bích đã quan trọng như thế nào khi chứng minh hành vi trộm cắp tài sản?

Tường trình của bà Bùi Thị Tuyết Lê (nhân viên Quán Bảo Oanh): Khoảng 11 giờ 30 phút, bà Lê nghe thấy tiếng đục tường tại Ngõ số 7 đường Thanh Niên - phía sát tường nhà Bích. Bà Lê chạy ra thì phát hiện: hai đối tượng (tên Hùng, còn lại không biết tên nhưng nhớ mặt) từ nhà Bích đang lén lút khoét tường sang Ngõ số 7 đường Thanh Niên, phá hủy nốt tủ bánh. Bà Lê đã khai với Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Ba Đình:

Chiếc tủ bánh của Quán Bảo Oanh đã được đẩy sang phía nhà Bích, nhưng do vướng ghế, nên một nửa (1/2) chiếc tủ nằm phía bên nhà Bích. Bà Lê trèo lên thì nhìn thấy bà Bích, con trai (Đức), con dâu đứng chỉ đạo cho hai đối tượng đứng đục tủ bánh. Bà Lê nghe tiếng bà Bích chỉ đạo: “… đập đến đâu hót đến đấy em ạ”. Bà Lê lấy điện thoại gọi cho bị hại - bà Bùi Thị Tuyết  (đang đi gội đầu). Ngay lập tức, bị hại đã gọi điện thoại cho anh Minh – Công an phường Trúc Bạch.

Khoảng 05 phút sau, anh Minh (Công an phường Trúc Bạch đã có mặt), vào xem hiện trường, sau đó sang nhà Bích chụp được phần còn lại của cái tủ – lúc này chỉ còn lại cái khung. Anh Minh nói: “nó (cái tủ) còn có cái khung thế này thôi. Họ đục cái mặt này rồi, chỉ còn cái mặt này thôi”. Anh Minh còn chụp tủ bánh và đưa điện thoại cho bà Lê xem, bảo: “đây này cái tủ vẫn còn thế này cô. Tủ nó đây cơ mà…”. Bà Lê trình bày: nhóm người nhà Bích đã đục nát tủ bánh ra. Trước đó, tủ bánh chỉ bị vỡ, chưa tung ra. Nay tủ bánh, chúng đục ra, mang đi, chỉ còn đúng hai mảnh kính của khung. Sau đó, anh Minh ra về.

Khoảng 17h00, khi Công an quận Ba Đình có mặt thì tủ bánh biến mất hoàn toàn. Tấm tôn ngăn giữa nhà Bích và Ngõ số 7 đường Thanh Niên do bà Bích bịt bằng tấm tôn (trước đó tấm tôn vướng chiếc tủ bánh nên lơ lửng), nay đã bịt thẳng xuống sát mặt đất.

Hình ảnh do công an phường Trúc Bạch chụp (bằng điện thoại) phần còn lại của chiếc tủ bánh vào khoảng 11h30 ngày 12/09/2019, nhưng phần còn lại của chiếc tủ bánh này ‘biến mất’ vào lúc 17h00 ngày 12/09/2019, chỉ còn lại tấm kính.

Bà Lê khẳng định: bà Bích là người chỉ huy, chỉ đạo trộm tủ bánh; Hùng và một đối tượng khác – không biết tên trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp tủ bánh.

Khoảng 17h00 ngày 12/09/2019, Công an quận Ba Đình và Viện kiểm sát nhân dân quận Ba Đình có mặt lập biên bản, thu giữ tang vật. Tại nhà của Bích, các cơ quan tố tụng đã thu một tấm kính (nhiều khả năng là của chiếc tủ bánh của Quán Bảo Oanh).

Các bộ phận còn lại của chiếc tủ bánh không tìm thấy tại hiện trường. Chiếc tủ bánh (giá trị nguyên giá khoảng 30.000.000 đồng) là tài sản của Quán Bảo Oanh đã bị nhóm người của Bích đập phá, đập vỡ mặt sau vào ngày 26/07/2019, đập vỡ tiếp hai mặt bên vào ngày 30/07/2019, đến ngày 12/09/2019 thì bị trộm.

Quan điểm của các Luật sư Công ty Luật TNHH Everest: Tấm kính trên là manh mối quan trọng, nhiều khả năng là của chiếc tủ bánh của Quán Bảo Oanh. Do vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra cần tiến hành giám định, để xác định: tấm kính là bộ phận cấu thành nên chiếc tủ bánh của Quán Bảo Oanh, từ đó, xác định có thể chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng trộm cắp tài sản.

- Có căn cứ cho thấy: dấu hiệu của việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình trong hai vụ án: Huỷ hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản ngày 30/07/2019 và Trộm cắp tài sản và 12/09/2019 đã không vô tư, khách quan.

Trong các đơn khiếu nại của bị hại (bà Bùi Thị Tuyết Oanh) gửi các cơ quan tiến hành tố tụng đã chỉ ra: Phải chăng cơ quan tiến hành tố tụng đã có những sai sót "sơ đẳng" trong quá trình điều tra, xác minh, đồng thời có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động tố tụng dẫn đến việc không thể xác minh được người phạm tội trong hai vụ án xảy ra tại Số 07 đường Thanh Niên?

- Mặc dù được trình báo nhiều lần, và tại thời điểm xảy ra hành vi huỷ hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản (11h00 ngày 30/07/2019) có mặt đại diện chính quyền, cơ quan tố tụng, nhưng hành vi huỷ hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản của nhóm Nguyễn Thị Bích không được ngăn chặn.

- Hành vi trộm cắp tài sản xảy ra ngày 12/09/2019, xác định là phạm tội quả tang, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công án quận Ba Đình đã không áp dụng biện pháp tạm giữ đối với nhóm người do Nguyễn Thị Bích cầm đầu, chỉ huy.

Quan điểm của bị hại (bà Bùi Thị Tuyết Oanh) cho rằng: nhóm người do Nguyễn Thị Bích cầm đầu, chỉ huy, dùng thủ đoạn tiêu hủy chứng cứ, đồ vật của vụ án. Nếu áp dụng đúng theo quy định, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình áp dụng biện pháp do Bộ luật Tố tụng hình sự, cụ thể: Bảo quản vật chứng (Điều 90), Các biện pháp ngăn chặn (Điều 109), Giữ người trong trường hợp khẩn cấp (Điều 110); Bắt người phạm tội quả tang (Điều 111), Bắt bị can, bị cáo để tạm giam (Điều 113), thì việc xác định sự thật của các vụ án này một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ sẽ không khó khăn.

Bị hại (bà Bùi Thị Tuyết Oanh) hi vọng rằng, sau khi giám định, bổ sung chứng cứ mới, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình sớm phục hồi điều tra, xử lý nghiêm kẻ bất chấp thủ đoạn, coi thường pháp luật.

- Một số vụ việc điển hình Quán Bảo Oanh bị ‘khủng bố’.

Không dừng lại ở việc hủy hoại và trộm cắp tài sản của gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Nguyễn Thị Bích đã liên tục có những hành vi vi phạm pháp luật khác đối với người nhà và nhân viên nhà bà Bùi Thị Tuyết Oanh, tuy nhiên nhiều vụ việc vẫn không được xử lý, xử lý không triệt để. Một số vụ việc điển hình sau:

  • Anh Phạm Văn Tân (nhân viên Quán Bảo Oanh) bị hành hung - đêm 30/09/2019:

Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 30/09/2019, anh Phạm Văn Tân - nhân viên quán Bảo Oanh bị một nhóm côn đồ vô cớ chặn đường, sau đó dùng chai Coca - Cola thủy tinh, tuýp sắt hành hung, đánh liên tiếp vào đầu, vai, tay tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Được biết, nhóm người này đều là nhân viên của bà Nguyễn Thị Bích.

Ngày 07/11/2019, anh Tân được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đưa đi giám định pháp y thương tích, tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 01%. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã thụ lý đơn tuy nhiên đến nay chưa thông báo kết quả.

Anh Phạm Văn Tân bị hành hung, chày máu đầu, sưng mắt và nhiều thương tổn khác trên người. Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

  • Ông Nguyễn Văn Bảo (chồng của bà Bùi Thị Tuyết Oanh) bị côn đồ xông vào nhà tấn công ngày 17/06/2019:

Ngày 17/06/2019, khi đang ở nhà, ông Nguyễn Văn Bảo - chồng bà Bùi Thị Tuyết Oanh bị Nguyễn Văn Long và 03 côn đồ (dưới sự chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Bích) dùng chân đá liên tiếp vào người và mặt, đồng thời, dùng vỏ chai bia và tuýp sắt khiến ông Nguyễn Văn Bảo bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Toàn bộ sự việc đều được camera ghi lại.

Ông Nguyễn Văn Bảo sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu. Vụ việc này, Công an quận Ba Đình quyết định xử phạt hành chính đối với 03 đối tượng. Điều mà bị hại băn khoăn là: kết luận giám định về mức độ tổn hại sức khỏe, tỷ lệ thương tật của ông Nguyễn Văn Bảo được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình thông báo mỗi lần một khác: 0%, 3%, 4%. Đến nay bị hại dù đã nhiều lần yêu cầu cung cấp quyết định xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng xâm hại mình, vẫn chưa được Công an quận Ba Đình đáp ứng.

  • Anh Phạm Văn Tân (nhân viên của Quán Bảo Oanh) bị hành hung ngày 17/05/2020:

Nguyễn Thị Bích và Đức (con trai) dùng chùm chìa khóa, đập vào mặt, đầu, dùng tay tát, chân đạp anh Nguyễn Văn Tân vào tối ngày 17/05/2020. Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Vào lúc 19h29 phút ngày 17/05/2020, khi anh Phạm Văn Tân quan sát thấy một chiếc xe máy đỗ không tại vỉa hè đối diện Quán Bảo Oanh, nghĩ là xe của khách hàng, anh Tân đã chỉnh lại cho gọn, bất ngờ bà Bích và con trai bà Bích (tên Đức) lao vào chửi bới, đạp vào người, dùng chùm chìa khóa đang cầm trên tay đập liên tiếp và phần đầu của anh Tân, khiến anh Tân bị thương tích, sưng mắt, chảy máu phần phía bên tai trái (hình ảnh, clip gửi kèm). Ngay khi sự việc xảy ra, gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh đã báo lên Công an quận Ba Đình và đang chờ xử lý.

- Nhóm người Nguyễn Thị Bích nhiều lần “khủng bố” Quán Bảo Oanh, với mức độ ngày càng nghiêm trọng, đâu là nguyên nhân?

Thông tin từ các cơ quan chức năng: Tại số 07 đường Thanh Niên thường xuyên xảy ra các vụ việc gây rối trật tự công cộng, đánh nhau, đập phá tài sản, có nguyên don từ việc tranh chấp lối đi chung số 07 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội giữa gia đình bà Nguyễn Thị Bích và bà Bùi Thị Tuyết Oanh cùng có địa chỉ tại 07 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Thế nhưng, đó mới chỉ là "một nửa sự thật". Những tài liệu và chứng cứ mà Công ty Luật TNHH Everest hiện có thể hiện sự thật là: Hộ gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh, cùng với hai (02) hộ gia đình khác đang là người sở hữu, sử dụng nhà và đất nguyên là một căn biệt thự Pháp cổ. Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bích không có quyền lợi liên quan, nhưng đã nhiều lần tạo ra tranh chấp, lấn chiếm ngõ đi số 07 đường Thanh Niên, gây rối trật tự công cộng và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác. Gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh là bị hại, mà không phải là người tranh chấp như ý kiến được phản hồi từ cơ quan chức năng quận Ba Đình, phường Trúc Bạch.

Căn biệt thự này có lối đi vào là ngõ đi chung 07 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Mảnh đất mà gia đình bà Nguyễn Thị Bích đã sử dụng, đã xây nhà 05 tầng, có nguồn gốc lấn chiếm, xây dựng không phép trên khu đất lưu không, sau này được đánh số nhà 07 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Năm 2005, bà Bích đã ký cam kết không sử dụng lối đi chung 07 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Nội dung này, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có xác minh và kết luận bằng văn bản... Tuy nhiên, từ năm 2006 đến nay, bà Bích liên tục gây ra vụ việc mục đích theo bà Bùi Thị Tuyết Oanh là để chiếm bằng được lối đi chung 07 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

http://phaptri.vn/quan-bao-oanh-so-7-duong-thanh-nien-ha-noi-bi-khung-bo-co-mot-duong-nhue-o-ha-noi/

- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực hình sự nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Luật sư Nguyễn Duy Hội

Luật sư Nguyễn Duy Hội

Luật sư Nguyễn Duy Hội là tác giả, cố vấn chuyên môn cho các bài viết tư vấn pháp luật tại website phaptri.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.22157 sec| 1093.742 kb