Quy trình bảo lãnh anh chị em sang hàn quốc mới nhất

Bởi Phạm Nhật Thăng - 28/03/2022
view 275
comment-forum-solid 0
Bạn có anh chị em, người thân trong gia đình và muốn bảo lãnh họ sang Hàn Quốc, nhưng bạn không hiểu rõ điều kiện, quy trình, giấy tờ cũng như Luật bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc? Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH Everest chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về nội dung này.

 

1- Đối tượng được phép bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc

Nếu như bạn sang Hàn Quốc thăm người thân hoặc có thể nói là sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh thì có thể xin Visa F1, F3. Hai loại visa trên được cấp riêng cho những người sang Hàn Quốc theo diện thăm người thân hiện đang lưu trú tại Hàn Quốc. Những đối tượng có đủ điều kiện để bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc là những người sau đây:

1.1- Người thuộc diện tài năng

Người được cấp phép visa F2, F5, những người sở hữu visa này là những người được định cư và định cư vĩnh viễn, lưu trú hợp pháp tại Hàn.

Người đang ở Hàn mà có cho mình một trong số visa D5, D7, D8, D9; E1 đến E7. Những Visa này dành cho người có tư cách để lưu trú dài hạn hoặc làm việc có thời hạn tại Hàn. Thông thường họ phải có thu nhập mà gần đây nhất có được phải gấp 2 lần thu nhập bình quân của người dân Hàn.

Những người tốt nghiệp Đại học ở Hàn Quốc mà có mức thu nhập cao hơn mức thu nhập bình quân tại Hàn. 

1.2- Nhà đầu tư tại Hàn Quốc

Các nhà đầu tư tại Hàn Quốc này phải đầu tư ít nhất là 300 triệu won. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo là bản thân đã lưu trú tại Hàn tối thiểu là 6 tháng.

1.3- Du học sinh tại Hàn Quốc

Những đối tượng này có thể du học theo diện sau đại học và phải đáp ứng được điều kiện tiên quyết là đã lưu trú được tối thiểu 6 tháng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu họ muốn bảo lãnh từ 03 người trở lên cần phải chứng minh mức thu nhập năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập trung bình của người Hàn thì mới được bảo lãnh. Những người đang theo học các bậc học chương trình thạc sỹ hoặc tiến sỹ ở Hàn Quốc, và lưu trú tối thiểu 6 tháng ở Hàn. Dù vậy, nếu số lượng thành viên gia đình mà quá 03 người thì cần thỏa man thêm điều kiện là có mức thu nhập ở năm gần nhất lớn hơn 50% thu nhập trung bình của người Hàn Quốc.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về thừa kế (luật sư thừa kế) của Công ty Luật TNHH Everest.

2- Quy trình bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc (Visa C3-1) 

Bước 1: Giấy bảo lãnh người thân trình lên Đại sứ quán Hàn Quốc

Phải có giấy xin bảo lãnh người thân của người bão lãnh trình lên Đại sứ quán.

Phải ghi rõ tên người được bảo lãnh trên tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh cùng với lý do, địa chỉ của người được bảo lãnh, ở lại trong khoảng thời gian bao lâu và ngôn ngữ trên giấy tờ phải viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, kèm theo đó là các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán và phải có dấu xác nhận trong thời gian 3 tháng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ.

Khi được Đại sứ quán chấp nhận yêu cầu, thì người bảo lãnh sẽ gửi các yêu cầu của Đại sứ quán về cho người được bảo lãnh tại Việt Nam để họ chuẩn bị làm các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán và sau đó trình lên. Các loại hồ sơ, giấy tờ này phải được chuyển sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (ưu tiên tiếng Hàn).

Bước 3: Người được bảo lãnh đợi phản hồi của Đại sứ quán.

Nếu còn chưa đủ giấy tờ gì đó, thì anh chị em được bảo lãnh sang Hàn Quốc phải bổ sung theo hướng dẫn. Còn trong trường hợp nếu được chấp nhận, thì họ chỉ cần chờ lấy Visa.

Trong thời hạn 08 ngày tính từ ngày hồ sơ được chấp thuận thì sẽ được cấp visa .

Chính vì là đối tượng được bảo lãnh đến thăm người thân ở Hàn Quốc nên thời gian sống chỉ là ngắn hạn. Vì vậy sẽ không quá khó khăn để xin bảo lãnh chỉ cần người bảo lãnh cho bạn được Đại sứ quán chấp nhận. Từ lần thứ hai bảo lãnh trở đi, khi xin visa sẽ dễ dàng hơn vì Đại sứ quán đã có trong tay thông tin của bạn. Tuy vậy, loại visa ngắn hạn này sẽ chỉ giúp bạn sống tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian là 30 ngày.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest

3- Các giấy tờ cần thiết quy định trong Luật bảo lãnh sang Hàn Quốc

3.1- Đối với người bảo lãnh

- Tờ khai trình bày mục đích, lý do cụ thể mời sang Hàn. Nếu bảo lãnh hơn 02 người thì lập danh sách người được bảo lãnh. 

- Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc: ghi chi tiết thời điểm, tên sân bay, các mã chuyến bay. 

- Thư bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc 

- Giấy tờ chứng minh mình có khả năng bảo lãnh. 

- Phiếu công dân. 

- Bản photo mặt trước, sau thẻ cư trú. 

- Bản photo hộ chiếu. Cần photo trang hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến giấy phép cư trú và thông tin cá nhân.

3.2- Đối với người được bảo lãnh

- Hộ chiếu còn hiệu lực

- Đơn đăng kí xin visa dựa vào mẫu của Đại sứ quán đã cho. 

- Ảnh 45×45 (mm) mẫu đơn đăng ký. 

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính điển hình như là: chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm. 

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người được bảo lãnh với người bảo lãnh. 

- Các loại giấy tờ cần công chứng: khi mời người thân cần bản sao giấy khai sinh. Nếu là vợ/chồng cần giấy hôn thú... Nếu mời bạn bè, bạn chỉ cần có ảnh chụp chung, thư tay hoặc chi tiết cuộc gọi giữa hai bên.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư ly hôn của Công ty Luật TNHH Everest

4- Một số lưu ý khi bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc

Quy trình xin visa được thực hiện hoàn toàn tại trụ sở Đại sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Trong khoảng thời gian làm hồ sơ thì giấy tờ thụ lý sẽ không trả lại (trừ hộ chiếu). 

Chỉ kiểm duyệt các loại giấy tờ đã được công nhận chưa tới 03 tháng. 

Trong khoảng thời gian Đại sứ quán thụ lý hồ sơ là khoảng 01 tuần, bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp, bổ sung thêm một số giấy tờ theo yêu cầu. 

Visa có hiệu lực trong 90 ngày, là loại visa ngắn ngày. Trong khoảng thời gian này người được bảo lãnh có thể đi qua đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại bất kỳ thời điểm nào. 

Miễn là trong số ngày cho phép thì người được bảo lãnh cũng có thể về Việt Nam bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest

5- Cách để sang được Hàn Quốc

Không thiếu phương pháp để bạn có thể đặt chân đến Hàn Quốc. Phương án tốt nhất để chính là đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh. Bạn có thể tham khảo thêm các cách hợp pháp sau đây:

5.1- Bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc làm việc

Cần phải nghiên cứu thật kỹ quy định nhập cảnh của Hàn Quốc dành cho người Việt Nam. Bên cạnh đó, người bảo lãnh cho bạn phải có đủ điều kiện. Nếu người đó đã đủ điều kiện sau đó sẽ xét đến bản thân bạn. Bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện về xuất nhập cảnh cũng như mục đích chính đáng.

5.2- Có người bảo lãnh du lịch Hàn Quốc 

Người bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc thông thường là để du lịch. Du lịch cũng là một cách hay và bạn có thể dễ dàng qua Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành việc visa người bảo lãnh và người được bảo lãnh thì cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất vì Hàn Quốc là đất nước khá nghiêm khắc, nghiêm ngặt trong vấn đề xin visa du lịch.

5.3- Có người bảo lãnh du học Hàn Quốc 

Ngày nay, nhu cầu du học Hàn Quốc của giới trẻ Việt Nam tăng lên một cách chóng mặt. Đối với một số người đi du học ngoài việc để học thêm kiến thức ra thì đó cũng là cách để thỏa mãn mong muốn đi Hàn. Bạn cần phải có người bảo lãnh và người bảo lãnh có thể là bố mẹ hoặc người thân tại Hàn để có thể thuận lợi du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

6- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Quy trình bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Quy trình bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư  vấn, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.00901 sec| 1051.141 kb