Sếp có quyền đuổi nhân viên vì không nghe lời?

Bởi Trần Thu Thủy - 07/01/2020
view 511
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Câu hỏi tư vấn:

Tôi được sếp trực tiếp đánh giá là làm việc tốt, nhưng chỉ một lần từ chối đi "tiếp rượu" cùng mà bị cho nghỉ việc ngay hôm sau. (Lê Trang)

Giám đốc nói tôi không biết nghe lời, sau này không thể làm việc tốt. Trong khi tôi biết người kia chỉ là bạn sếp, không phải đối tác kinh doanh hay khách hàng. Trong trường hợp này tôi có quyền kiện công ty vì vi phạm hợp đồng không? Tôi đã ký hợp đồng lao động 3 năm.

Luật sư trả lời

Khi bạn ký Hợp đồng lao động với Công ty thì phạm vi, nội dung công việc đã được hai bên xác định rõ trong hợp đồng lao động.

Việc đi tiếp rượu khách hàng theo đề nghị của sếp rõ ràng là nội dung không có trong thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên. Bạn không thích có quyền từ chối. Hành động của sếp ép bạn đi tiếp rượu được xác định là hành vi cưỡng bức lao động.

Cưỡng bức lao động là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc các thủ đoạn khác nhằm buộc người khác lao động trái ý muốn của họ (Khoản 10 Điều 3 Luật Lao động).

Trường hợp bạn bị kỷ luật bằng hình thức sa thải bạn có quyền khởi kiện người sử dụng lao động về hành vi sa thải trái pháp luật. Gần như chắc chắn phán quyết của Tòa án có lợi cho bạn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực dân sự (nêu trên) được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

 

 

 

 

 

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18240 sec| 984.617 kb