Thủ tục rút tiền ký quỹ

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 14/09/2021
view 193
comment-forum-solid 0

Thủ tục rút tiền ký quỹ của doanh nghiệp được quy định như nào? Để thực hiện thủ tục doanh nghiệp có cần đáp ứng điều kiện gì không? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì và trong trường hợp cụ thể nào. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài này nhé.

Thủ tục rút tiền ký quỹ Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật dân sự, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hồ sơ cần chuẩn bị

Trường hợp công ty hủy bỏ hoạt động bán hàng đa cấp

(i) Hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo Mẫu số 18 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 40/2018 / NĐ-CP

(ii) Danh sách người tham gia bán hàng đa cấp đến hết thời điểm chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp (tên; số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu; địa chỉ; số điện thoại; số hợp đồng bán hàng đa cấp; ngày ký hợp đồng; số thẻ thành viên)

Nếu công ty đã thực hiện ký quỹ theo quy định tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng khác

(i) Văn bản đề nghị thay đổi tiền ký quỹ; 

(ii) Bản chính văn bản xác nhận số tiền gửi tại ngân hàng; hoặc chi nhánh ngân hàng khác (theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Nghị định số 40/2018 / NĐ-CP)

Thủ tục thực hiện

Trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp

Bước 1: Nộp hồ sơ:

Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Công ty nộp hồ sơ nộp tiền đặt cọc sau 90 ngày đến cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng; kể từ ngày Bộ Công Thương có văn bản xác nhận đã nhận được thông báo ngừng hoạt động bán hàng đa cấp hoặc kể từ ngày quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng có hiệu lực trở lên. trách nhiệm được hoàn thành; Các công ty cung ứng đa cấp có thể gửi hồ sơ xin rút tiền ký quỹ lên Bộ Công Thương.

Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ:

hop-dong-vay-tien-ngan-hang Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

(i) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng bảo quản và xác minh tính toàn vẹn; Có hiệu lực trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ,

(ii) Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ; Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Bộ Công Thương thông báo bằng văn bản cho công ty về việc đề nghị thay đổi;

(iii) Hồ sơ bổ sung Thời hạn thay đổi, bổ sung hồ sơ tối đa là mười ngày làm việc; kể từ ngày Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Bộ Công Thương sẽ có thông báo khi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ; Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Bộ Công Thương sẽ thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng về việc ngừng hoạt động bán hàng đa chặng và yêu cầu doanh nghiệp thu tiền ký quỹ.

(iv) Trong 30 ngày; kể từ ngày Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Bộ Công Thương đăng tải thông tin trên; nhà phân phối đa cấp; và các cơ quan chức năng có trách nhiệm xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp thông báo cho Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Bộ Công Thương cho rằng công ty bán hàng đa cấp chưa hoàn thành nhiệm vụ theo quy định.

(v) Trong trường hợp người tham gia không được thông báo về việc bán nhiều đợt; ở Cơ quan có trách nhiệm xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi Bộ Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trong thời hạn nêu trên; Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng có văn bản chấp thuận.

Thủ tục rút tiền ký quỹ Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật dân sự, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nội dung liên quan tại đây

Nếu công ty đã thực hiện ký quỹ tại ngân hàng, chi nhánh khác theo quy định.

Bước 1: Công ty sẽ gửi văn bản đề nghị thay đổi tiền ký quỹ; kèm theo bản chính văn bản xác nhận việc gửi tiền tại ngân hàng; hoặc chi nhánh ngân hàng khác của Bộ Công Thương.

Bước 2: Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu thay đổi tiền gửi; Bộ Công Thương có văn bản gửi ngân hàng yêu cầu; Chi nhánh ngân hàng nơi doanh nghiệp ký quỹ xác nhận tính xác thực của văn bản xác nhận ký quỹ;

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản xác nhận của ngân hàng; chi nhánh ngân hàng nơi công ty sẽ thực hiện một khoản tiền gửi mới; Bộ Công Thương chấp thuận bằng văn bản cho công ty bán hàng đa cấp thu tiền ký quỹ cũ.

Xem thêm nội dung liên quan: Ký quỹ

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.12156 sec| 1037.188 kb