Tất tần tật về điều kiện và thủ tục xin visa argentina

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 24/04/2022
view 1
comment-forum-solid 0

Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở Mỹ Latinh sau Brazil. Điệu nhảy tango, thác Iguazu và bóng đá là những thứ khiến Argentina trở nên nổi tiếng. Những kỳ quan thiên nhiên tươi đẹp, những thành phố thanh lịch và nền văn hóa lâu đời luôn khiến du khách bất ngờ mỗi khi đến đất nước này.

Tất tần tật về điều kiện và thủ tục xin visa argentina Tất tần tật về điều kiện và thủ tục xin visa argentina

Cũng như nhiều quốc gia khác, du khách muốn khám phá du lịch, thăm thân và định cư thì cần phải có hộ chiếu, tức là Visa. Xin visa Argentina có khó không? Tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước cần thiết.

Hồ sơ và tủ tục xin visa Argrntina

Hồ sơ cá nhân

1. Bản chính hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn, còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh Argentina và còn ít nhất 02 trang thị thực trống.

2. 02 ảnh phông nền trắng, khổ

cm x 6cm. (chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nhìn rõ mặt, không photoshop)

3. Hộ khẩu

4. Chứng minh nhân dân

5. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn). Giấy chứng nhận ly hôn / Giấy chứng nhận độc thân (nếu chưa từng ly hôn). Đối với vợ chồng đi du lịch cùng nhau, mỗi người một bộ.

6. Tờ khai xin visa Argentina (theo mẫu)

7. Đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, chương trình du lịch cụ thể

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải là bản sao có công chứng trên khổ giấy A

(không cắt nhỏ hoặc gấp lại)

Chứng minh công tác

1. Đối với khách hàng đang hoạt động:

a / Hợp đồng lao động. (Giấy xác nhận lương nếu hợp đồng không quy định mức lương cụ thể)

b) Bản chính giấy đề nghị nghỉ việc có đóng dấu công ty

c / Nếu chưa có hợp đồng lao động thì phải có bản sao giấy xác nhận. làm việc gì, chức vụ gì, lương bao nhiêu.

d / Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

2. Đối với bạn hoạt động kinh doanh, thương mại:

Giấy phép kinh doanh Thuế 3 tháng gần nhất (có đóng dấu) nếu có thuế / Tờ khai giá trị gia tăng s không có biên lai đối với khoản thuế phát sinh.

3. Đối với khách hàng đã nghỉ hưu:

a) Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu

b) Sổ hưu trí (nếu lương bằng tiền mặt) / Sao kê tài khoản ngân hàng (nếu lương hưu chuyển khoản qua ngân hàng) - Bản gốc của 3 tháng gần nhất)

Tài chính và hồ sơ tài sản

1. Bản sao kê thẻ tín dụng hoặc ngân hàng của người xin Visa hoặc người bảo lãnh trong 6 tháng gần nhất. Sao kê thẻ tín dụng hoặc xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm Tết tính đến thời điểm xin visa, và được cấp chậm nhất 15 ngày trước ngày nộp hồ sơ

2. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng, phiếu nộp tiền, xác nhận. thu nhập từ tài sản cá nhân trước ngày nộp đơn xin thị thực (Trong mọi trường hợp, số tiền trong tài khoản tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm phải có ít nhất 200.000.000 VND)

3. Hợp đồng thuê nhà và xe (nếu có)

4. Quyền sở hữu nhà, đất, xe hơi (nếu có).

Xem thêm: Xin visa hàn quốc

Những lưu ý cần thiết khi xin visa Argentina

Tất tần tật về điều kiện và thủ tục xin visa argentina Tất tần tật về điều kiện và thủ tục xin visa argentina

Ngoài những mục thông thường trên, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng đối với xin visa Argentina như sau:

• Đại sứ quán khuyến nghị bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt, khoảng 15 đến 45 ngày kể từ ngày đến cùng với ngày khởi hành để yêu cầu một cuộc phỏng vấn liên quan đến ngày khởi hành dự kiến ​​để không làm gián đoạn dự án và chuyến đi của bạn. Đại sứ quán sẽ không xem xét các đơn xin thị thực nhận được ít hơn 10 ngày trước ngày dự kiến ​​đi du lịch.

• Khách hàng xin visa Argentina phải hoàn thành mẫu đơn bằng tay và không được nhờ người khác viết hộ (trừ trường hợp khách hàng là người già hoặc bị tàn tật hoặc bị thương không thể tự mình điền mẫu đơn).

Bạn có thể tải mẫu đơn tại link này: https://bitly.vn/3qm0

• Bạn sẽ đến Đại sứ quán tại Hà Nội để nộp đơn và phỏng vấn trực tiếp nếu bạn muốn xin visa Argentina

Địa chỉ của Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội: Tầng , Tòa nhà Sentinel Place, Số

1A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa của Đại sứ quán Argentina: Thứ Hai - Thứ Sáu: 9:30 sáng - 12:00 trưa, 1:00 chiều tới 4:00 chiều

• Vào ngày phỏng vấn, bạn phải có mặt tại Đại sứ quán trước 30 phút so với thời gian phỏng vấn đã định. Tất cả các giấy tờ gốc phải được mang theo và xuất trình cho lễ tân của Đại sứ quán khi đến.

• Bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi phỏng vấn. Nếu thành công, hộ chiếu của bạn sẽ được Đại sứ quán giữ trong vòng 3 ngày, sau đó bạn sẽ đến nhận hoặc gửi qua đường bưu điện đến tận nhà

• Ngoài ra, việc sao kê và xác nhận số dư của tập tài liệu là một trong những yếu tố của quan tâm đến Đại sứ quán. Trước khi xin visa, bạn phải có bản sao kê tài khoản đã sử dụng trong 45 tháng trước khi xin visa. Các bạn hãy chuẩn bị thật tốt phần này để tỉ lệ đậu cao nhất nhé.

Trong bài viết chúng tôi đem đến cho bạn trên đây đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc xin visa Argentina, từ các thủ tục và hồ sơ đến những lưu ý cần thiết khi xin visa Argentina. Mong rằng bài viết sẽ đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu có thắc mắc bạn có thể tham khảo thêm ở Trang Pháp Trị của chúng tôi. Trân thành cảm ơn...

Xem thêm: Xin visa trung quốc

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.47482 sec| 1029.313 kb