Hướng dẫn bạn bảo lãnh xin visa hàn quốc siêu đơn giản

view 99
comment-forum-solid 0

Bạn có người thân muốn bảo lãnh sang Hàn Quốc nhưng chưa biết thủ tục bảo lãnh xin visa Hàn Quốc như thế nào và cần chuẩn bị gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những hồ sơ cần chuẩn bị để bảo lãnh xin visa Hàn Quốc.

xin visa Hàn Quốc Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Visa là gì?

Visa hay còn được gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh, là giấy chứng nhận của Chính phủ cảu một quốc gia cấp cho người nước ngoài khi đến quốc gia này, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào nước của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Visa sẽ được cấp trực tiếp hoặc cấp cho người nước nước thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia đó được đặt tại quốc gia của người nước ngoài. Đôi khi, visa được cấp có thể thông qua một công ty du lịch, cơ quan chuyên môn có sự cho phép của quốc gia phát hành. Thủ tục cấp visa sẽ có những quy định riêng phụ thuộc vào quy định riêng của mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ. Ngoài ra, cũng có một số quốc gia không cần visa trong một số trường hợp nhất định.

Các loại visa đi Hàn Quốc phổ biến

Phân loại dựa theo số lần nhập cảnh thì visa đi Hàn Quốc sẽ được chia làm 2 loại là Single visa và Multiple visa.

Single visa: Là loại visa mà chỉ cho phép người nước ngoài nhập cảnh 1 lần duy nhất.  Loại visa này có giá trị trong vòng 3 tháng (kể từ ngày visa được phát hành). Thời gian lưu trú của người có visa này tối đa 15 ngày. Single visa sẽ thường áp dụng cho người đến Hàn Quốc với mục đích là đi du lịch, công tác và thăm người thân trong khoảng thời gian ngắn hạn.

Multiple visa: Là loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh nhiều lần mà không cần phải xin visa khác. Multiple visa có 2 loại: visa có thời hạn 5 năm và visa có thời hạn 10 năm.

Lưu ý: Visa này chỉ có hiệu lực 1 lần duy nhất, nếu bạn có nhu cầu tiếp tục nhập cảnh Hàn Quốc thì bắt buộc phải xin một visa khác, cho dù visa này vẫn còn hạn.

Visa Hàn Quốc 5 năm: Là visa có thời hạn 5 năm, cho phép người sở hữu visa này nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm, thời gian được phép lưu trú tối đa 30 ngày.

Visa Hàn Quốc 10 năm: Là visa có thời hạn 10 năm, cho phép người sở hữu visa này nhập cảnh hàn Quốc nhiều lần trong vòng 10 năm, thời gian được phép lưu trú tối đa 90 ngày.

Chung quy lại, muốn bảo lãnh xin visa Hàn Quốc thì nên lựa chọn loại visa thăm thân nhân để có thể dễ dàng đậu visa hơn.

Bảo lãnh là gì? Đặc điểm của bảo lãnh

Muốn bảo lãnh xin visa Hàn Quốc thì bạn cần phải tìm hiểu bảo lãnh là gì và đặt điểm của bảo lãnh gồm những gì. 

Bảo lãnh là việc mà bên thứ ba ( bên bảo lãnh) cam kết với chủ thể có quyền ( bên nhận bảo lãnh) rằng họ sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ ( bên được bảo lãnh), trong trường hợp khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc bên có nghĩa vụ thực hiện không đúng nghĩa vụ của mình.

Các bên có thể thỏa thuận với nhau về vấn đề bên bảo lãnh chỉ phải thực hiện nghĩa vụ cho bên được bảo lãnh nếu bên được bảo lãnh không có khả năng thực hiện các nghĩa vụ bảo lãnh.

Nếu trong những giao dịch khác, hợp đồng sẽ có hiệu lực kể từ khi kí kết hoặc có hiệu lực từ khi chuyển giao tài sản thì trong quan hệ bảo lãnh, nghĩa vụ bảo lãnh sẽ chỉ xuất hiện khi bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ của mình khi đến hạn thực hiện.

Đồng thời khác với giao dịch cầm cố hay thế chấp, quan hệ bảo lãnh là quan hệ có 3 bên tham gia: bên bảo lãnh, bên nhận bảo lãnh, bên được bảo lãnh. Bên bảo lãnh sẽ đứng ra cam kết với bên có quyền (bên nhận bảo lãnh) rằng họ sẽ thực hiện nghĩa vụ thay thế cho bên có nghĩa vụ (bên được bảo lãnh), trong trường hợp đến thời hạn mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ. 

Hồ sơ đi bảo lãnh xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ bảo lãnh xin visa Hàn Quốc của người xin visa

Chứng minh nhân thân của người được bảo lãnh xin visa Hàn Quốc:

 • Tờ khai xin visa Hàn Quốc theo mẫu được tải xuống từ website của Đại sứ quán Hàn Quốc;
 • Hình thẻ của người xin visa có kích thước 4,5x4,5 cm;
 • Bản photo hộ chiếu kèm theo bản gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng;
 • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (tất cả là bản photo và được công chứng);
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người xin visa (nếu có).

Chứng minh công việc của người được bảo lãnh xin visa Hàn Quốc:

 • Nếu như cá nhân xin cấp visa Hàn Quốc là công chức, viên chức, cán bộ thì giấy tờ chứng minh cần chuẩn bị sẽ bao gồm: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin được nghỉ phép, bảng lương trong 03 tháng gần nhất trước khi đi xin visa, bảo hiểm y tế cùng với giấy xin nghỉ phép đi thăm thân tại Hàn Quốc.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, thành viên góp vốn xin visa đi Hàn Quốc: Giấy phép kinh doanh của công ty có công chứng tư pháp và được dịch thuật, giấy xác nhận nộp thuế của 3 tháng gần nhất của công ty.
 • Nếu người xin visa là học sinh hoặc sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên hoặc có thẻ sinh viên, giấy xác nhận đang tham gia học tập tại trường hoặc bảng điểm học tập, đơn xin nghỉ phép để sang Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính của người xin visa:

Nếu người được bảo lãnh xin visa Hàn Quốc tự chứng minh tài chính, cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm ngân hàng có thời gian gửi tối thiểu 3 tháng và tài khoản trong sổ tiết kiệm phải có số dư ít nhất là 100 triệu VND. Đồng thời bạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán, du thuyền và các tài sản khác (nếu có)...

Lịch trình chuyến đi của người xin visa:

 • Lịch trình chuyến đi cần phải được ghi một cách rõ ràng, cụ thể về thời gian cũng như địa điểm đến và thời gian đi;
 • Booking vé máy bay là dạng vé khứ hồi đi Hàn Quốc
 • Booking khách sạn tại Hàn Quốc có thời gian trùng với lịch trình chuyến đi cũng như trùng với thời gian ghi trên giấy xin nghỉ phép.

Hồ sơ đối với người bảo lãnh xin visa Hàn Quốc

Để bảo lãnh xin visa du lịch Hàn Quốc cho một người ở Việt Nam thì người bảo lãnh phía Hàn Quốc cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Tờ khai ghi rõ lý do mời người Việt sang Hàn, trình bày một cách chi tiết, rõ ràng và có đóng dấu cá nhân.

Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân của người bảo lãnh cũng như quan hệ gia đình (bản gốc được phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa).

Chứng minh nhân dân bản photo của người mời phía Hàn Quốc; Hộ chiếu cũng như thẻ cư trú ( cả bản chính và bản photo).

Bảng dự định ghi rõ kế hoạch sang Hàn Quốc: Ghi rõ lịch trình cũng như thời gian, điểm đến, tên sân bay, tên chuyến bay,...

Thư bảo lãnh cũng như giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Chứng minh thu nhập cá nhân người mời, biên lai đóng thuế thu nhập, sổ tiết kiệm của người mời.

Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu người bảo lãnh là người phải chi trả cho toàn bộ chuyến đi của người xin visa): Xác nhận nghề nghiệp cũng như xác nhận đăng ký kinh doanh công ty người bảo lãnh tại Hàn Quốc 3 tháng gần với thời gian nộp hồ sơ nhất.

Trên đây là những thông tin về bảo lãnh xin visa Hàn Quốc mà Pháp Trị đã tổng hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thủ tục khác thì đọc thêm nhiều bài viết của chúng tôi nhé!

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 • Bài viết trong được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Luật sư Nguyễn Thị Mai

Luật sư Nguyễn Thị Mai

https://everest.org.vn/luat-su-nguyen-thi-mai Luật sư Nguyễn Thị Mai là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn dân sự, lao động, đất đai, hôn nhân gia đình.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.17936 sec| 1057.484 kb