Kinh nghiệm xin visa bồ đào nha tự túc siêu đơn giản chắc chắn ĐẬU

Bởi Trần Thu Thủy - 30/04/2022
view 109
comment-forum-solid 0

Bồ Đào Nha là quốc gia cực tây ở Châu Âu. Những di tích lịch sử và sự thân thiện, mến khách của người dân Bồ Đào Nha khiến đất nước này ngày càng được bạn bè quốc tế yêu quý.

Cho dù bạn có kế hoạch đi du lịch, học tập, làm việc hay cư trú lâu dài tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ cần phải xin thị thực Bồ Đào Nha. Tùy theo mục đích đến Bồ Đào Nha của mỗi du khách mà sẽ áp dụng các loại visa khác nhau.

Kinh nghiệm xin visa bồ đào nha tự túc siêu đơn giản chắc chắn ĐẬU Kinh nghiệm xin visa bồ đào nha tự túc siêu đơn giản chắc chắn ĐẬU

Bạn có thể xin thị thực Bồ Đào Nha để đến khu vực Schengen từ năm 1995, khi Bồ Đào Nha, với tư cách là một quốc gia thuộc EU, trở thành một quốc gia thành viên của khối Schengen.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

Theo thống kê, trong năm 2017, Bồ Đào Nha đã cấp tổng cộng 223.243 thị thực Schengen từ 263.502 hồ sơ xin thị thực nhận được tại các lãnh sự quán và đại sứ quán Bồ Đào Nha trên khắp thế giới. Tỷ lệ từ chối cấp thị thực ở Bồ Đào Nha là 14,93%.

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin thị thực Bồ Đào Nha:

I/ Mẫu đơn xin thị thực Bồ Đào Nha / Schengen: Vui lòng điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin. Bạn cũng có thể hoàn thành mẫu đơn xin thị thực Bồ Đào Nha trực tiếp trên máy tính và sau đó in ra bản cứng.

II/ 2 ảnh chân dung cỡ 3,5 x4,5 cm, mặt chụp trên nền sáng, thời hạn không quá 06 tháng. Tuyệt đối không áp dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh.

III/ Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống.

IV/ Bảo hiểm Du lịch: Xác nhận bảo hiểm tối thiểu 30.000 € tại Bồ Đào Nha và trong toàn khu vực Schengen

V/ Hành trình du lịch với ngày cụ thể, số chuyến bay được chỉ định vào và rời Bồ Đào Nha.

VI/ Bằng chứng về việc đặt phòng khách sạn cho toàn bộ thời gian dự kiến ​​ở Bồ Đào Nha, xác nhận vé máy bay.

VII/ Giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ gia đình, v.v.)

VIII/ Chứng minh tài chính: Đủ điều kiện chi trả cho toàn bộ chuyến đi đến Bồ Đào Nha.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa úc online

Ngoài ra, nếu ứng viên là nhân viên thì phải bổ sung thêm:

  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ việc có đóng dấu công ty
  • Tờ khai thu nhập hoặc giấy xác nhận thuế thu nhập đã khấu trừ tại nguồn
  • Đối với chủ doanh nghiệp bổ sung:
  • Bản sao giấy phép kinh doanh
  • Sao kê ngân hàng kinh doanh 6 tháng gần nhất
  • Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Ngoài những tài liệu chung cần có, có thể yêu cầu thêm các tài liệu khác, tùy theo cho dù mục đích xin thị thực Bồ Đào Nha của bạn là thị thực công tác hay thăm thân.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ là quá sức với mình, hãy tham khảo dịch vụ của công ty cung cấp dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha uy tín như Visana để được hỗ trợ. .

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp visa Bồ Đào Nha

Oqr thời điểm hiện tại việc nộp đơn xin visa Bồ Đào Nha sẽ được thực hiện tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS.Global Đức oqr địa chỉ như sau:

  • Tại Hà Nội: Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Q.1, TP. HCM.

Đương đơn cần lưu ý, truy cập vào đúng trang web của Trung tâm mà bạn muốn tới nộp hồ sơ (tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh) để đăng ký tài khoản cho mình và hoàn thành đăng ký trực tuyến.

Một số kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha

Kinh nghiệm xin visa bồ đào nha tự túc siêu đơn giản chắc chắn ĐẬU Kinh nghiệm xin visa bồ đào nha tự túc siêu đơn giản chắc chắn ĐẬU

Soạn thảo hồ sơ theo tiêu chuẩn và đầy đủ

Tất cả nội dung của hồ sơ phải chính xác tuyệt đối. Nếu bạn phát hiện thông tin sai lệch trong hồ sơ, tùy theo mức độ nghiêm trọng, bạn có thể bị từ chối cấp visa này hoặc thậm chí không được cấp visa định cư Bồ Đào Nha.

Nộp hồ sơ trong thời hạn

Quý khách có thể nộp hồ sơ trước 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày khởi hành. Thời gian xử lý thị thực trung bình là khoảng 7-15 ngày làm việc, tuy nhiên, thời gian xử lý có thể lâu hơn trong mùa cao điểm khi số lượng người nộp đơn lớn.

Bảo hiểm du lịch

Để hoàn thành thành công đơn xin thị thực đến Bồ Đào Nha, bạn phải có bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm này có giá trị trong suốt thời gian bạn ở Bồ Đào Nha, với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Bồ Đào Nha nếu không xuất trình được giấy tờ bảo hiểm hợp lệ.

Xem thêm: Xin visa bangladesh

Trả lời phỏng vấn

một cách bình tĩnh và rõ ràng Như đã đề cập ở trên, giai đoạn phỏng vấn là tùy chọn. Tuy nhiên, nếu bạn được mời tham gia vòng bổ sung này, buổi phỏng vấn sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả của việc xin visa.

Để vòng này diễn ra suôn sẻ và thành công, các bạn hãy bình tĩnh và trả lời chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi, tránh đưa ra những thông tin mập mờ, gây nghi ngờ cho người hỏi trực tiếp.

Hy vọng bạn thấy bài tổng hợp kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha trên đây là hữu ích! Chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và không gặp khó khăn trong quá trình xin visa.

Và để xem cơ hội đậu visa Bồ Đào Nha của bạn là bao nhiêu, bạn có thể làm một bài kiểm tra ngắn tại đây!

Xem thêm: Xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21328 sec| 1017.461 kb