Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 17/05/2022
view 87
comment-forum-solid 0

Visa được ví như thước đo độ uy tín và độ tin cậy của các quốc gia với nhau. Có nhiều quốc gia miễn thị thực cho người Việt Nam, nhưng cũng có nhiều quốc gia rất khắt khe, chẳng hạn như khi xin visa Mỹ, visa Châu Âu là điều vô cùng khó khăn. Hãy cùng visa chúng tôi xếp hạng những quốc gia dễ xin visa nhất cho công dân Việt Nam nhé.

Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam

Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất: 10/10

Đây là quốc gia hữu nghị đã ký hiệp định miễn thị thực song phương với Việt Nam nên bạn chỉ cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, vé máy bay, lịch trình đi lại, tiền và tài khoản đầy đủ là có thể đi du lịch ngay. Thời gian lưu trú của bạn lên đến 30 ngày!

8 quốc gia nằm trong danh sách kỳ diệu này miễn thị thực cho Việt Nam bao gồm:

- Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

- Singapore: Thời hạn tạm trú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước khác, có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để tiếp tục sang nước khác.

- Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người muốn nhập cảnh vào Việt Nam trên 30 ngày phải xin thị thực trước; Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

- Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

- Cộng hòa Kyrgyzstan (Liên Xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.

- Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn tạm trú.

- Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

- Kazakhstan: bất kể mục đích nhập cảnh

Xem thêm: Xin visa uzbekistan

Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất: 9/10

Kém hơn một chút là Philippines, Brunei và Myanmar. Ba quốc gia này vẫn nằm trong danh sách các quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam, nhưng chỉ dành cho du khách Việt Nam có nhu cầu lưu trú từ 14 đến 21 ngày.

Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất: 8/10

Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam

Mặc dù chưa trực tiếp ký Hiệp định miễn thị thực song phương với nước ta; Danh sách dưới đây vẫn là những quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam.

- Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân của ba quốc gia: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới được yêu cầu xin thị thực du lịch cho quốc gia này, có nghĩa là công dân của các quốc gia khác có thể ở lại Haiti cho lên đến 90 ngày và đi lại tự do tại đây mà không cần xin visa.

- Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn thị thực và thẻ du lịch - thời gian lưu trú 180 ngày.

- Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày đối với du khách Việt Nam đến thăm Ecuador.

- Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc Caribe của Saint Vincent và Grenadines. Saint Vincent and the Grenadines không yêu cầu thị thực đối với khách du lịch từ bất kỳ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao St.

- Quần đảo Turks và Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một lãnh thổ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để thúc đẩy du lịch, nơi đây miễn thị thực cho công dân nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Du khách chỉ cần chứng minh đã có vé máy bay khứ hồi rời đảo sẽ được lưu trú 30 ngày và sẽ được gia hạn thêm một lần nữa.

- Cộng hòa Dominica (Biển Ca-ri-bê): Thời gian lưu trú 30 ngày.

- Liên bang Micronesia (đảo quốc Thái Bình Dương liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

Xem thêm: Xin visa thăm thân hàn quốc

Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất: 7/10

Các nước sau cho phép người Việt Nam xin visa tại sân bay (còn gọi là visa khi đến) nên thủ tục dễ dàng hơn rất nhiều. .

- Cộng hòa Maldives (đảo quốc Thái Bình Dương): Chỉ cần xuất trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

- Đông Timor: Để xin visa tại sân bay Đông Timor, bạn chỉ cần chuẩn bị 30 USD để nhận visa nhập cảnh và xuất trình thêm 100 USD kèm theo vé máy bay để hải quan Đông Timor kiểm tra.

- Nepal: Để xin visa sân bay ở Nepal, bạn phải trả phí visa (20 USD cho visa 15 ngày) trực tiếp tại sân bay Kathmandu. Hải quan có thể yêu cầu thêm 2 ảnh cỡ hộ chiếu và 1 trang trống.

- Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít quốc gia được phép xin visa tại sân bay ở Ấn Độ như Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, thị thực yêu cầu tại sân bay Ấn Độ là duy nhất (một lần duy nhất) và có giá trị trong 30 ngày, chi phí là 60 USD. Bạn phải liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn xin thị thực ra vào vài lần hoặc vài ngày.

- Sri Lanka: Tất cả những gì bạn phải làm là xin visa trực tuyến, thanh toán phí visa bằng thẻ tín dụng, đợi kết quả, in tờ xác nhận và mang ra sân bay làm thủ tục tại quốc đảo này.

Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam

- United Arab Emirates (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có các chuyến bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của hai hãng hàng không này, bạn có thể xin visa trực tuyến dễ dàng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng hãng hàng không tại TP.HCM.

Bạn cũng có thể mua gói Stop Over lên đến 96 giờ, bao gồm cả gói visa, nếu bạn định đến một nơi quá cảnh Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

- Iran: Hộ chiếu phổ thông của Việt Nam được cấp visa biên giới Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn phải mang theo ảnh thẻ để xin visa khi đến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp họ không thu thập hình ảnh.

- Cape Verde: giao hộ chiếu tại sân bay.

- Liên bang Comoros là một quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho khách du lịch.

- Djibouti: tiếng Việt gọi là Cộng hòa Gibuti, thuộc Đông Phi, miễn thị thực cho khách du lịch.

- GuineaBissau: lưu trú 90 ngày.

- Kenya: 3 tháng.

- Đảo Jeju (Hàn Quốc): đến đảo Jeju miễn thị thực. Nếu du khách đến những nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc, họ vẫn phải xin visa như bình thường.

- Madagascar: lưu trú 90 ngày.

- Quần đảo Marshall: thời hạn 90 ngày.

- Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.

- Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.

- Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.

- Samoa: Được phép vào sân bay và lưu trú 60 ngày.

- Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có thị thực đối với các nước EU và Hoa Kỳ.

Cộng hoà Seychelles (đảo quốc châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời hạn 60 ngày tại sân bay.

- Somalia: Bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại sân bay cho thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi thư mời đến văn phòng nhập cư tại sân bay 2 ngày trước khi đến.

- Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng làm việc ở nước ngoài) có visa trong thời hạn hiệu lực visa Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Châu Âu Schengen (bao gồm cả thẻ nhập cảnh) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất: 6/10

Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia, Moldova chấp nhận visa cho người Việt Nam có hộ chiếu còn hiệu lực, miễn phí.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động ba lan

Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất: 5/10

Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam Xin visa nước nào dễ nhất? Xếp hạng những nước xin visa dễ nhất cho người Việt Nam

Số lượng hồ sơ xin visa trượt của các nước được liệt kê dưới đây là khá cao. Không phải công dân Việt Nam nào cũng được cấp visa từ các nước này. Để tăng tỷ lệ xin visa thành công, bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa uy tín.

- Cộng hòa Belarus: Thời gian lưu trú 30 ngày đối với hộ chiếu ngoại giao và công vụ, 15 ngày đối với hộ chiếu phổ thông.

- Vương quốc Thụy Điển: 15 ngày lưu trú

- Cộng hòa Phần Lan: 15 ngày lưu trú

- Pháp: 15 ngày lưu trú đối với hộ chiếu phổ thông, 3 tháng đối với cấp hộ chiếu nước ngoài và thuế

Thứ hạng các nước dễ xin visa cũng có thể thay đổi, tùy theo từng trường hợp và từng hồ sơ cụ thể. Mặc dù quốc gia bạn muốn đến du lịch có thể không nằm trong danh sách các quốc gia Việt Nam miễn thị thực hoặc bạn có thể xin thị thực tại sân bay, nhưng nó vẫn đạt điểm số ít ỏi ở bảng trên; đừng quá lo lắng. Để tiết kiệm thời gian và công sức làm thủ tục xin visa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19515 sec| 1061.609 kb