Hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động tại Ba Lan gồm những gì?

Bởi Trần Thu Thủy - 17/05/2022
view 48
comment-forum-solid 0
Trong thời đại kinh tế hội nhập, đất nước ta với cơ cấu dân số trẻ và nguồn nhân lực vô cùng dồi dào, đang là một trong những quốc gia đi đầu trong khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực xuất khẩu lao động. Trong khi đó, Ba Lan là một trong những quốc gia đang thiếu nguồn nhân lực, hàng năm Ba Lan tiếp nhận một nguồn nhân lực rất lớn từ các nước khác, trong đó có Việt Nam. Để đi xuất khẩu lao động Ba Lan, thủ tục xin Visa xuất khẩu lao động Ba Lan như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

1. Visa được hiểu là gì?

Visa, còn được gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh, là một chứng chỉ do chính phủ của một quốc gia cấp cho người nước ngoài, cho phép họ nhập cảnh vào đất nước của họ trong một khoảng thời gian xác định.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó. Tùy thuộc vào quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sẽ có những quy định khác nhau, và cũng có một số quốc gia không yêu cầu thị thực trong một số trường hợp nhất định.

2. Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Ba Lan.

– Độ tuổi: từ 20-40 tuổi.

– Sức khỏe tốt

– Lý lịch phải trong sạch.

– Tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên.

–  Đạt các yêu cầu liên quan đến ngoại ngữ ( tiếng anh hoặc tiếng Nga)

Xem thêm: Xin visa nước nào dễ nhất

3. Hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Ba Lan cần những gì?

Để quá trình xin visa xuất khẩu lao động Ba Lan diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa đi làm việc ở nước ngoài (trả lời các câu hỏi và điền vào các ô trống bằng (tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh)

2 Hộ chiếu gốc, có chữ ký, còn hạn sử dụng

3. 02 ảnh cỡ hộ chiếu, chụp toàn mặt trên phông nền trắng, chụp từ 6 tháng trở lên, vào đây

4. Sơ yếu lý lịch (bản chính) tóm tắt quá trình công tác có xác nhận của nơi công tác trước đây; yêu cầu ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Ba Lan.

5. Giấy phép lao động do chính quyền tỉnh / thành phố trực thuộc Trung ương ở Ba Lan cấp (thông thường sẽ do chủ lao động tiềm năng điền và gửi)

6. Hợp đồng lao động do 2 bên ký, quy định thời gian làm việc, lương làm việc và các khoản phụ cấp khác ( nếu có)

7. Hợp đồng thuê nhà hoặc nơi ở mà người lao động sẽ sinh sống khi đến Ba Lan hoặc các giấy tờ hợp pháp khác có địa chỉ cụ thể

8. Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện làm việc tại Ba Lan, kết quả xét nghiệm sàng lọc HIV và viêm gan B. Những tài liệu phải có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền.

9. Các giấy tờ chứng minh danh tính và gia đình như chứng minh nhân dân, sổ gia đình, giấy đăng ký kết hôn / ly hôn (nếu có)

10. Bằng chứng về hoạt động thương mại nơi người lao động sẽ làm việc (do người sử dụng lao động cấp), cụ thể: nêu rõ doanh thu trong năm và những năm gần đây, thuế suất thu nhập, số lượng lao động, ...

11. Cho thuê địa điểm làm việc thỏa thuận hoặc các giấy tờ tùy thân khác nhận nơi làm việc của người sử dụng lao động

12. Bảo hiểm lao động có giá trị tối thiểu 30.000 euro, có giá trị nhập cảnh vào lãnh thổ Ba Lan cho đến thời điểm ký hợp đồng tại nước này. Có những điều khoản tương tự đối với bảo hiểm ZUS. Khi xin visa xuất cảnh lao động tại Ba Lan không cần đóng bảo hiểm trong suốt thời gian hợp đồng.

13. Bằng tốt nghiệp nghiên cứu chuyên môn ít nhất một năm và phù hợp với nghề nghiệp mà người lao động sẽ thực hiện tại Ba Lan, được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, có công chứng.

4. Nộp hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Ba Lan ở đâu?

 Hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Ba Lan được nộp tại Đại sứ quán Ba Lan

Địa chỉ: Số 3 Chùa Một Cột - Ba Đình - Hà Nội

5. Phí xin visa xuất khẩu lao động Ba Lan.

- Lệ phí xin visa Ba Lan hiện tại là 1.680.000 VNĐ, nộp cho Đại sứ quán Ba Lan tại Số 3 Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ làm visa Ba Lan, bạn sẽ phải trả thêm phí dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ trên.

Xem thêm:

Dịch vụ pháp lý thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

ịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest

6. Những lưu ý khi làm thủ tục và phỏng vấn xin visa xuất khẩu lao động Ba Lan

Khi xin visa đi xuất khẩu lao động Ba Lan, bạn phải có những lưu ý sau:

- Phải đặt lịch hẹn trước để xin visa đi xuất khẩu lao động.

- Xin visa đi xuất khẩu lao động Ba Lan thường rất khó vì lương đi xuất khẩu lao động Ba Lan cao trong khi đại sứ quán chỉ giải quyết khoảng chục hồ sơ mỗi ngày nên bạn sẽ phải chờ đợi. buổi phỏng vấn.

- Nên tìm hiểu trước về ngành mà bạn sẽ làm việc tại Ba Lan và những câu hỏi mà nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi trước khi bạn đi phỏng vấn để đạt kết quả tốt hơn. Và hãy đến sớm để chuẩn bị mọi thứ chu đáo, tươm tất, ổn định tinh thần và bình tĩnh trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

7. Một số nội quy lao động tại Ba Lan.

- Thời gian làm việc: Khoảng 8h / ngày và 40h / tuần

- Chế độ nghỉ phép:

Ngày nghỉ lễ: Hai ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật

Các ngày nghỉ lễ theo quy định của Ba Lan.

Nghỉ ốm theo quy định của Ba Lan

Nghỉ theo thâm niên.

8. Quy định về mức lương

Mức lương cơ bản để làm việc tại Ba Lan là 1000 ERO, mức lương theo giờ là 5,5 USD / giờ. Lương làm thêm được tính theo quy định của chính phủ Ba Lan, trong đó làm thêm từ 2 giờ đến 4giờ, người lao động sẽ nhận thêm 120% mức lương cơ sở, làm thêm vào ngày lễ Lao động sẽ nhận được hơn 200% đến 300% mức lương cơ sở.

Trên đây là những thông tin được chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về các vấn đề liên quan đến việc xin visa đi xuất khẩu lao động Ba Lan, các bạn có nhu cầu xin visa đi xuất khẩu lao động hay cần trợ giúp về các vấn đề pháp lý, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. và cung cấp dịch vụ, chúng tôi mang đến cho bạn sự hài lòng. 

9. Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viếtđược chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.38010 sec| 1035.977 kb