Bảo lãnh nhận hàng là gì? Những lợi ích bất ngờ khi bảo lãnh nhận hàng

Bởi Nguyễn Hồng Thúy - 12/04/2022
view 69
comment-forum-solid 0

Bảo lãnh nhận hàng là dịch vụ đáp ứng một cách nhanh chóng các yêu cầu về bảo lãnh và nâng cao mức độ tin cậy, sự uy tín của doanh nghiệp. Vậy bảo lãnh nhận hàng là gì? Cơ sở pháp lý của bảo lãnh nhận hàng. Đặc điểm của bảo lãnh nhận hàng là gì? Những lợi ích khi bảo lãnh nhận hàng. Giấy đề nghị bảo lãnh nhận hàng theo quy định mới nhất. 

bảo lãnh nhận hàng Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bảo lãnh nhận hàng là gì? Cơ sở pháp lý

Bảo lãnh nhận hàng

Bảo lãnh khi nhận hàng được hiểu là dịch vụ đáp ứng một cách nhanh chóng các yêu cầu về bảo lãnh và nâng cao mức độ tin cậy, sự uy tín của doanh nghiệp. Bảo lãnh khi nhận hàng có thể áp dụng với hầu hết các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về bảo lãnh người đi cai nghiện bắt buộc

Cơ sở pháp lý

Luật ngân hàng nhà nước Việt Nam số 46/2010/QH12 được quốc hội ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2010

Đặc điểm của bảo lãnh nhận hàng

Bảo lãnh khi nhận hàng có những đặc điểm sau đây:

 • Bảo lãnh khi nhận hàng tạo điều kiện cho khách hàng lấy hàng trước khi khách hàng nhận được bộ chứng từ vận chuyển và bất kỳ một lí do nào khác như thay thế vận đơn đường biển cũ mà đã bị thất lạc
 • Bảo lãnh khi nhận hàng thông thường được phát hành kèm với Thư tín dụng
 • Bảo lãnh khi nhận hàng là sự bảo đảm từ phía ngân hàng sau khi đã ký kết với người mua hoặc nhà nhập khẩu cho Công ty vận chuyển hoặc Nhà xuất khẩu cho việc giao hàng hóa mà không cần xuất trình vận đơn đường biển.

Những lợi ích khi bảo lãnh nhận hàng là gì?

Khi sử dụng bảo lãnh khi nhận hàng có một số lợi ích nhất định cụ thể như sau:

 • Bảo lãnh khi nhận hàng cho phép doanh nghiệp sở hữu hàng hóa mà không cần có chứng từ vận chuyển
 • Bảo lãnh khi nhận hàng có thể giúp tránh được những chậm trễ không cần thiết có thể dẫn tới bỏ lỡ những cơ hội giao thương
 • Khi bảo lãnh nhận hàng, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí lưu kho, lưu bãi. Tham khảo thêm bài viết về không lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Giấy đề nghị bảo lãnh nhận hàng

Mẫu giấy pháp hành bảo lãnh nhận hàng như sau:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do- Hạnh Phúc

GIẤY ĐỀ NGHỊ

PHÁT HÀNH BẢO LÃNH NHẬN HÀNG

(theo phương thức L/C)

 

Kính gửi: Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, Chi nhánh…………………………

 

Với mọi trách nhiệm thuộc về phần mình, chúng tôi đề nghị Quý Ngân hàng  phát hành Thư bảo lãnh nhận hàng theo các chi tiết như sau:

 

Công  ty  Nhập Khẩu:

 

Tên hàng:Số lượng:
Vận đơn số:

Ngày:

Người gửi hàng:
L/C số:

Ngày phát hành:

Tên tàu:
Cảng xếp hàng:Cảng dỡ hàng:
Hóa đơn số:

Ngày:

Trị giá hóa đơn:

 

Chúng tôi cam kết :

 1. Việc nhận lô hàng nói trên là hoàn toàn phù hợp với pháp luật.
 2. Chấp nhận mọi bất hợp lệ của chứng từ (nếu có) và không khiếu nại về bộ chứng từ đòi tiền liên quan đến bảo lãnh nhận hàng đã phát hành và cam kết thanh toán theo trị giá đòi tiền của bộ chứng từ khi về đến ngân hàng. Mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc giao nhận hàng trên do chúng tôi chịu.
 3. Sau khi nhận được bộ chứng từ, đề nghị Quý Ngân hàng ký hậu vận đơn gốc. Chúng tôi cam kết sẽ đổi lại bảo lãnh gốc từ hãng vận tải và hoàn trả lại thư bảo lãnh bản gốc và bản sao (nếu có) cho Quý Ngân hàng.
 4. Chúng tôi uỷ quyền cho ngân hàng ghi nợ tài khoản của chúng tôi tại quý ngân hàng để thanh toán tiền hàng và phí liên quan.
 5. Chúng tôi đảm bảo với Quý Ngân hàng chịu trách nhiệm về mọi hành động, nghĩa vụ cũng như các khiếu nại hay tổn thất và các chi phí xảy ra do việc phát hành bảo lãnh này.

…………, ngày …..tháng ……năm  20…

Kế toán Trưởng 

(Ký tên, ghi rõ họ tên)

Đại diện Khách hàng

(Ký tên, ghi rõ họ tên)

                                              

Trên đây là các quy định pháp luật về bảo lãnh người đi cai nghiện bắt buộc. Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề pháp lý liên quan đến bảo lãnh, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết trên trang pháp trị. 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20795 sec| 1034.344 kb