Những tips xin visa châu âu chắc chắn đậu bạn phải biết

Bởi Trần Thu Thủy - 27/04/2022
view 111
comment-forum-solid 0

Du lịch Châu Âu ngày càng thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Để thực hiện một chuyến du lịch Châu Âu, trước tiên bạn phải chuẩn bị visa. Và visa du lịch Châu Âu là loại visa cho phép du khách nhập cảnh vào 26 nước Châu Âu thuộc khối Schengen.

Những tips xin visa châu âu chắc chắn đậu bạn phải biết Những tips xin visa châu âu chắc chắn đậu bạn phải biết

Vậy xin visa du lịch Châu Âu có khó không, đây là câu hỏi mà bạn tự đặt ra.  Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu giúp bạn thuận lợi trong chuyến đi này.

Giới thiệu về visa du lịch Châu Âu

Visa Châu Âu hay còn gọi là visa Schengen là loại visa cho phép đi đến 26 nước Châu Âu trong khối Schengen. Các quốc gia này là: Pháp, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hà Lan, Slovenia, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta , Iceland, Luxembourg, Liechtenstein. Ngoài ra, các vương quốc và vùng lãnh thổ nhỏ như Vatican và San Marino (Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có thị thực Schengen xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, nếu bạn có visa du lịch Châu Âu, bạn sẽ có khả năng dễ dàng xin visa ở các nước khác, ví dụ như nếu bạn xin ở Nhật Bản, Hoa Kỳ hoặc Úc.

Khi đã có visa Schengen, bạn chỉ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh một lần khi nhập cảnh vào nước đầu tiên và khi rời nước cuối cùng của khối Schengen. Ở bên trái ở giữa, bạn có thể di chuyển tự do giữa 26 quốc gia này mà không cần làm bất kỳ thủ tục nào khi du lịch Châu Âu.

Mặc dù điều này rất tiện lợi nhưng bạn cần lưu ý luôn mang theo hộ chiếu vì có thể cảnh sát sẽ kiểm tra bạn ngay cả khi bạn tự do di chuyển trong khu nhà.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu bao đậu

Chọn quốc gia để xin visa Schengen:

Bạn phải sử dụng kế hoạch du lịch Châu Âu của mình để xin visa. Ví dụ, nếu bạn xin thị thực Schengen để nhập cảnh vào Pháp, bạn sẽ không thể đến Pháp theo lịch trình của mình. Hoặc nếu bạn cũng đang xin visa Schengen cho Pháp nhưng bạn chỉ ở Pháp 1 ngày trong chuyến du lịch Châu Âu thì bạn sẽ không được duyệt visa.

Thì kinh nghiệm là bạn phải xin visa Schengen để nhập cảnh vào nước bạn định nhập cảnh đầu tiên hoặc lưu trú lâu nhất. Nó sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn sẽ có câu trả lời thuyết phục và được xét duyệt visa một cách dễ dàng.

Nước nào dễ xin visa Schengen nhất?

Du lịch Việt Nam lưu ý bạn nên lưu ý vấn đề này, vì khi xin visa du lịch Châu Âu, bạn nên chọn những nước có số lượng hồ sơ xin visa Schengen nhiều nhất. Vì những quốc gia này sẽ có chính sách dễ dàng và cởi mở hơn và cơ hội đậu visa cao hơn. Bạn có thể tham khảo tại Pháp, hầu hết mọi người đều chọn Pháp để xin visa Schengen. Ngoài ra, Pháp có đường bay thẳng và giá vé máy bay tương đối rẻ hơn so với các nước khác. Rất thích hợp nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Châu Âu giá rẻ. Sau Pháp, Đức và Ý cũng là lựa chọn được nhiều người xin visa Schengen.

Xem thêm: Xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu hoàn chỉnh:

Trong khi đi du lịch Châu Âu, bạn có kế hoạch đến thăm một quốc gia Schengen duy nhất, bạn phải xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đến thăm 2 hoặc nhiều nước Schengen trong cùng một chuyến đi, bạn phải xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia nơi bạn lưu trú lâu nhất. .

Trong trường hợp thời gian lưu trú tại các nước bằng nhau, bạn phải xin visa tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán của nước bạn đến trước. Nhìn chung, hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu sẽ bao gồm những thủ tục cơ bản sau:

 • Tờ khai xin visa Schengen điền đầy đủ thông tin và chữ ký,
 • 02 ảnh 3.5 cm x 4.5 cm, trên nền trắng.
 • Hộ chiếu còn hạn, cấp không quá 10 năm, còn hạn ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Schengen, còn ít nhất 2 trang trống.
 • Hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn / ly hôn. (Nếu đã kết hôn)
 • Giấy khai sinh (nếu đi cùng con / bố mẹ / anh chị em)
 • Nếu là học sinh / sinh viên: Cần có thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường. Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.
 • Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Thư mời, Lịch trình, đặt vé máy bay, khách sạn…
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động / hợp đồng lao động, Giấy xin nghỉ phép, Xác nhận lương. Hoặc đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất….
 • Chứng minh tài chính: Bạn cần có tài khoản tiết kiệm từ 200 triệu trở lên và có thời gian gửi trên 3 tháng; Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 18 tuổi

 • Đơn đồng ý được viết và ký bởi phụ huynh.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.
 • Bản sao hộ chiếu của bố mẹ (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh khác).

Tất cả các giấy tờ bạn cần chuẩn bị theo yêu cầu và hoàn thành thủ tục. Lưu ý rằng tất cả các bản sao đều có công chứng. Việc chuẩn bị tốt hồ sơ cũng là một yếu tố thuận lợi giúp bạn có được visa du lịch Châu Âu. Thông thường, thời gian xét duyệt thị thực trung bình là 15 ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt, việc xác minh có thể kéo dài hơn 2 tháng.

Xem thêm: Xin visa bangladesh

Hạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu:

Để chuẩn bị xin visa du lịch Châu Âu, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định khởi hành 90 ngày. Du Lịch Việt Nam khuyến nghị quý khách nộp hồ sơ chậm nhất là 3 tuần trước ngày bay dự kiến, để visa được cấp trước ngày khởi hành ít nhất 1 tuần. Nếu bạn phát hiện ra sai sót trong dữ liệu thị thực của mình hoặc trong thời hạn hiệu lực của thị thực, bạn vẫn có đủ thời gian để sửa nó.

Bạn cũng nên tránh cắt giảm vào cái gọi là mùa cao điểm của mùa du lịch nước ngoài. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, thời gian chờ đợi cho đến khi hồ sơ được nộp có thể kéo dài vài tuần. Vì vậy, bạn phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Thông thường, tỷ lệ xin visa thành công phần lớn phụ thuộc vào nội dung đơn của bạn.

Những lưu ý bao đậu hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu

Những tips xin visa châu âu chắc chắn đậu bạn phải biết Những tips xin visa châu âu chắc chắn đậu bạn phải biết

Để tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch EU, bạn nên hết sức lưu ý tất cả những giấy tờ mà mình đã chuẩn bị. Du Lịch Việt lưu ý bạn như sau: Hồ sơ xin visa phải minh bạch, rõ ràng: tuyệt đối không khai man hồ sơ, khai man hoạt động nghề nghiệp. Tất cả các hồ sơ phải đầy đủ và chính xác. Bạn cần có một kế hoạch tài chính rõ ràng để đủ điều kiện cho chuyến du lịch Châu Âu. Việc trình bày điều kiện tài chính trong hồ sơ không tốt, không rõ ràng có thể gây trở ngại cho việc xin visa du lịch Châu Âu.

Bạn phải chứng minh mục đích chuyến đi của mình. Vì hiện nay tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại các nước Châu Âu đang rất hot, và bạn phải chứng minh được ý định đến Châu Âu chỉ để du lịch, tuyệt đối không được ở lại.

Lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa Châu Âu

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như phỏng vấn xin visa du lịch EU, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du lịch EU thành công. Trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy luôn tự tin, trả lời các câu hỏi một cách trung thực, ăn mặc lịch sự cho buổi phỏng vấn, ghi nhớ thứ tự trong sơ yếu lý lịch. Và trong cuộc phỏng vấn bạn không nên ngại ngùng. , rụt rè, nhưng hãy nhìn thẳng vào nhà ngoại giao đang phỏng vấn bạn.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm mà chúng tôi gợi ý để bạn có thể xin visa du lịch EU một cách dễ dàng và thuận tiện. Chúc các bạn có được tấm hộ chiếu cho chuyến du lịch Châu Âu thú vị.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa úc online

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.57240 sec| 1033.375 kb