Cấp giấy phép trung tâm thể hình, yoga

Bởi Trần Thu Thủy - 28/10/2020
view 404
comment-forum-solid 0

Tập luyện thể hình, yoga là nhu cầu cần thiết của mỗi người để chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Do đó, việc thành tập và xin giấy phép trung tâm thể hình, yoga đang trở nên phổ biến trong nước. Vậy điều kiện và thủ tục thực hiện như thế nào?

Bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Đức Anh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Điều kiện kinh doanh trung tâm Yoga, thiền

Điều kiện về cơ sở vật chất: Kích thước sàn tập phải đạt tối thiểu là 08m x 08m; Khoảng cách từ trần nhà đến sàn tối thiểu là 03m; Mặt sàn thiết kế không trơn trượt, bằng phẳng và được trải đệm mềm hoặc thảm trong khu vực tập; Ánh sáng từ 150 lux trở lên mới đạt yêu cầu; Đảm bảo mỗi thành viên luyện tập phải có 01 thảm cá nhân trải trên sàn; Có bảng nội quy quy định của trung tâm gồm: thời gian mở cửa, giờ tập, trang phục...; Điều kiện về hệ thống âm thanh là đảm bảo cường độ từ 90dBA trở lên; Có đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu tập luyện của học viên; Có đầy đủ tủ thuốc y tế và dụng cụ sơ cứu theo quy định; Có thiết kế khu vực thay đồ và khu vực vệ sinh.

Người hướng dẫn tập luyện cần đáp ứng các điều kiện sau: Là vận động viên hoặc huấn luyện viên đủ điều kiện về hoạt động thể thao trung tâm đăng ký và có chuyên môn từ cấp 2 trở lên; Là người đã được gửi tập huấn về chuyên môn thể thao theo như quy định của bộ văn hóa thể thao và du dịch; Có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên về chuyên ngành thể dục, thể thao phù hợp với hoạt động thể thao của trung tâm đã đăng ký kinh doanh; Cứ mỗi 30 học viên tập luyện thì cần có một người hướng dẫn.

Tư cách hoạt động của trung tâm: Trung tâm thể hình, yoga phải đảm bảo duy trì các điều kiện cần thiết theo quy định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh thể dục thể thao; Các cơ sở kinh doanh khác như hộ kinh doanh chỉ được đi vào hoạt động khi đã có đủ các điều kiện trên; Trung tâm chỉ được đi vào hoạt động tại thời điểm đã được đồng ý và cấp quyết định khi xin giấy phép trung tâm thể hình, yoga.

xác định cha mẹ Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Trình tự thủ tục xin giấy phép trung tâm thể hình, yoga

Hồ sơ đề nghị xin giấy phép trung tâm thể hình, yoga gồm: Văn bản tóm tắt về tình hình chuẩn bị các điều kiện mở trung tâm thể hình, yoga theo mẫu;Văn bản chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận về chuyên môn của người hướng dẫn tập luyện; Đơn đề nghị theo mẫu số 02 được ban hành.

Trình tự thủ tục xin giấy phép trung tâm thể hình, yoga

Người thành lập trung tâm gửi 01 bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện của địa điểm đăng ký kinh doanh.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận trên tiếp nhận hồ sơ xem xét, kiểm tra hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ có sai sót cần bổ sung, sửa đổi thì cơ quan cấp giấy chứng nhận phải có văn bản thông báo những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi cho doanh nghiệp. Thời hạn để gửi thông báo sửa đổi bổ sung tính từ ngày nhận được hồ sơ là 03 ngày làm việc.

Doanh nghiệp nhận được thông báo, tiến hành sửa đổi bổ sung theo yêu cầu. Sau khi cơ quan chức năng nhận được hồ sơ hợp lệ trong thời gian 07 ngày làm việc phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thì cơ quan chức năng phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Quá trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được tiến hành tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền mà doanh nghiệp đã xin giấy phép trung tâm thể hình, yoga.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.74993 sec| 1000.172 kb