Tư vấn cho bạn mở trung tâm gia sư - Đúng luật, đúng quy định

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 19/05/2022
view 45
comment-forum-solid 0

Hiện tại tôi đang cần mở trung tâm gia sư có hoạt động mở lớp dạy và giới thiệu gia sư cho gia đình. Mình chỉ định mở với quy mô nhỏ nên không định thành lập doanh nghiệp mà chỉ xin giấy phép kinh doanh.

Vì vậy, tôi xin các luật sư tư vấn cho tôi những giấy tờ mà tôi phải chuẩn bị và các bước tôi phải làm để có thể mở trung tâm. Và chi phí mở là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tư vấn của luật sư.

Tư vấn cho bạn mở trung tâm gia sư - Đúng luật, đúng quy định Tư vấn cho bạn mở trung tâm gia sư - Đúng luật, đúng quy định

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thư mục tư vấn của công ty chúng tôi với câu hỏi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, bạn có nhu cầu mở trung tâm hỗ trợ trường học với các hoạt động mở lớp và giới thiệu gia sư cho gia đình. . Bạn mới mở với quy mô nhỏ nên chưa có ý định thành lập doanh nghiệp, chỉ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh. Vậy để mở trung tâm dạy thêm bạn cần lưu ý những điều sau:

Căn cứ pháp lý

  • Luật giáo dục 2019
  • Nghị định số 84 /2020 / NĐCP quy định chi tiết một số điều của Luật giáo dục ';
  • Thông tư 17/2012 / TTBGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế ban hành

1. Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng, hình thành nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm - sinh lý và không để xảy ra tình trạng vượt quá khả năng tiếp thu của người học.

2. Không giảm nội dung chương trình giáo dục phổ thông thường xuyên để dạy thêm; không dạy trước nội dung chương trình giáo dục phổ thông thường xuyên.

3. Đối tượng dạy thêm là học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được dùng bất kỳ hình thức nào để ép gia đình học sinh và học sinh học thêm.

4. Không tổ chức dạy thêm, học thêm ở các lớp bình thường; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực như nhau; Khi xếp học sinh vào lớp dạy thêm, việc dạy thêm cần căn cứ vào thành tích học tập của học sinh.

5. Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về nội dung đã ghi và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Xem thêm: Nghỉ dưỡng sức sau sinh có bị trừ lương 

Điều kiện mở trung tâm gia sư

Đối tượng được phép hoạt động

Trung tâm dạy thêm thực hiện các hoạt động ngoại khóa, ngoại khóa do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội, hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. và cung cấp kinh phí hoạt động. Vì vậy, bạn cần thành lập công ty với ngành nghề kinh doanh là “Giáo dục và đào tạo” sau đó thành lập trung tâm gia sư theo quyết định của công ty.

Các trường hợp không được dạy riêng Tháng 5 năm 2012 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các trường hợp không được mở trung tâm gia sư

Được quy định tại Điều 4 Quy chế dạy thêm, học thêm ban hành kèm theo Thông tư số 17/2012 / TTBGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hình thức

Điều 4. Các trường hợp không được dạy thêm

1. Không dạy thêm đối với học sinh đã học 2 buổi / ngày của nhà trường.

2. Không dạy thêm học thêm cho học sinh tiểu học, trừ các trường hợp sau: tiếp nhận các môn nghệ thuật, chuẩn bị thể dục, thể thao và giáo dục đời sống.

3. Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

4. Đối với giáo viên hưởng lương từ quỹ lương đơn vị sự nghiệp công lập:

a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng được tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh có giáo viên dạy chính khóa khi chưa được sự ủy quyền của Giám đốc cơ quan quản lý giáo viên.

Xem thêm: Hoạt động xúc tiến thương mại

Điều kiện đối với giám đốc trung tâm

a) Đạt trình độ văn hóa trên chuẩn đối với từng cấp học theo quy định của pháp luật về giáo dục.

b) Có sức khoẻ tốt.

c) Không phải là công chức, viên chức; Không trong thời gian bị xử phạt, truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại thành phố, quận, huyện hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, giáo dục. các cơ sở; không bị xử phạt bằng hình thức buộc thôi việc.

d) Có 3 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục trở lên; Tuổi từ 25 đến dưới 65 tuổi.

Tư vấn cho bạn mở trung tâm gia sư - Đúng luật, đúng quy định Tư vấn cho bạn mở trung tâm gia sư - Đúng luật, đúng quy định

Yêu cầu đối với giáo viên trung tâm gia sư

a) Đạt tiêu chuẩn đào tạo theo từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục.

b) Có sức khoẻ tốt.

c) Có tư cách tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các quy định của pháp luật; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đối với cơ quan công tác.

d) Không kể thời gian xử lý kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, áp dụng biện pháp điều tra tại thành phố, quận, huyện hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, thiết lập chế độ giáo dục; không bị xử phạt bằng hình thức buộc thôi việc.

đ) Được Thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận nội dung quy định tại khoản 3 và khoản

Điều này; Trường hợp giáo viên hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập thì chỉ được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh có giáo viên dạy thêm giờ nếu được sự ủy quyền của thủ trưởng. cơ quan quản lý giáo viên này

Thiết bị

* Hồ sơ pháp lý:

Nhà, đất chính chủ.

Hợp đồng thuê nhà, đất có công chứng, thời hạn thuê tối thiểu 2 năm (Nếu thuê nhà của cơ quan, đơn vị, trường học phải có ý kiến ​​của Đoàn cơ sở cấp trên quản lý).

Địa điểm dạy thêm, học thêm phải bảo đảm an toàn cho người dạy và người học; tránh xa nơi sinh ra khói, bụi, tiếng ồn độc hại; tránh xa các con đường lớn, sông suối, thác, ghềnh hiểm trở.

* Điều kiện dạy học:

Phòng học, phòng bộ môn: đảm bảo diện tích sử dụng của phòng học là 1,5 m2 / học sinh với quy mô 200 học sinh / điểm. Phòng học không nhỏ hơn 15 m2; mức độ chiếu sáng trên 300 Lux.

Không gian hành chính và văn phòng: Đảm bảo đủ mặt bằng và điều kiện làm việc cho cán bộ, công nhân viên của Trung tâm.

Có nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh, đảm bảo tối thiểu 60 học sinh / 1 nhà vệ sinh.

Có bãi đậu xe hơi và khả năng đậu xe.

Môi trường học tập an toàn và bảo mật.

Xem thêm: Các loại quyết định hành chính

* Trang thiết bị:

Trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, học liệu phù hợp với quy mô của Trung tâm

Mỗi Trung tâm phải có 1 máy tính kết nối Internet đặt tại Văn phòng.

* Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ:

Bố trí phương tiện phòng cháy và chữa cháy phù hợp với yêu cầu;

Có biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy;

Xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy và sơ tán, cứu nạn, cứu hộ (đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thẩm duyệt); Có nội quy phòng cháy và danh sách đội chữa cháy.

Hồ sơ để mở trung tâm gia sư gồm

Tư vấn cho bạn mở trung tâm gia sư - Đúng luật, đúng quy định Tư vấn cho bạn mở trung tâm gia sư - Đúng luật, đúng quy định

1. Giấy đề nghị ủy quyền tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhà trường, trong đó cam kết với ủy ban nhân dân thành phố về việc thành lập địa điểm tổ chức dạy thêm, học riêng và thực hiện đúng quy định. về dạy học, hoạt động ngoại khóa, ngoại khóa và trách nhiệm giữ gìn trật tự, an toàn, bảo đảm vệ sinh môi trường nơi dạy thêm, học thêm;

2. Phương án tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm, trong đó nêu rõ các nội dung: Mục đích, yêu cầu thành lập trung tâm, tên trung tâm, đối tượng dạy thêm, địa chỉ, số điện thoại, e-mail, cơ sở vật chất, cơ cấu đội ngũ. , giáo viên, nội dung và chương trình cho từng môn học, mức thu, học phí; kế hoạch phát triển kế hoạch năm đầu tiên và 3 năm tiếp theo, kế hoạch tổ chức dạy thêm, học thêm.

3. Hồ sơ của Giám đốc: Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã về ý thức công dân trong việc áp dụng pháp luật đối với người nghỉ hưu, công chức; bản sao có công chứng quyết định nghỉ hưu (nếu là cán bộ hưu trí); bản sao có công chứng CMND, hộ khẩu nhà, các giấy tờ, chứng chỉ hợp lệ;

4. Hồ sơ của cơ quan quản lý trực tiếp: Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, Quyết định thành lập trung tâm; biên bản họp, quyết định bổ nhiệm giám đốc, văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận giám đốc trung tâm

5. Hồ sơ cơ sở vật chất: hợp đồng thuê nhà (bản chính) có xác nhận của phòng công chứng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao hợp pháp); danh sách cơ sở vật chất đủ điều kiện, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, thiết bị phòng cháy chữa cháy, y tế, nhà vệ sinh

6. Hồ sơ giáo viên: yêu cầu dạy thêm (đối với CB, GV đang dạy trong trường); danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên giảng dạy tại trung tâm kèm theo bản sao các văn bằng, chứng chỉ, chứng minh nhân dân còn hiệu lực; hợp đồng lao động giữa trung tâm và giáo viên, nhân viên đang làm việc tại trung tâm; sơ yếu lý lịch có xác nhận của tổ chức chủ quản hoặc địa phương nơi cư trú về tư cách người đăng ký dạy thêm; Giấy chứng nhận sức khỏe.

7. Danh sách các chương trình đào tạo. Nội dung giáo dục, thời khóa biểu, sách giáo khoa sử dụng ... theo quy định với cơ quan cấp phép;

8. Xác nhận nguồn tài chính tối thiểu cần thiết để dành cho hoạt động thường xuyên trong năm đầu tiên

9. Cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo môi trường giáo dục, điều kiện trật tự an toàn, vệ sinh môi trường ... xác nhận của Ủy ban nhân dân huyện, xã;

10. Giấy chứng nhận bảo hiểm đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy

11. Bảng trung tâm chợ.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.37998 sec| 1073.508 kb