San lấn mặt bằng là gì? Tất tần tật quy trình san lấn mặt bằng bạn cần biết !

Bởi Nguyễn Thị Thu Hồng - 12/02/2022
view 180
comment-forum-solid 0
Nếu bạn cần lên cấp nhưng mới chỉ là lần đầu tiên và bạn chưa có kinh nghiệm. Vậy khi san lấn mặt bằng bạn cần những gì? Bạn nên chú ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

San lấn mặt bằng là công việc xây dựng san lấn mặt bằng công trình xây dựng hoặc mặt bằng quy hoạch từ những mặt đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau.

San lấp mặt bằng là việc đào các khu vực cao hơn của mặt đất trong địa hình đó vận chuyển xuống các khu vực thấp hơn và lấp đầy các khu vực thấp hơn đó. San lấp mặt bằng giúp tạo ra địa hình khu đất xây dựng theo ý đồ trước của gia chủ. Kỹ sư thiết kế dự án giúp tạo ra địa hình và độ dốc chính xác cho dự án. Việc san lấp mặt bằng nếu theo một quy trình chuẩn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức giảm thiểu rủi ro trong quá trình san lấp mặt bằng giống như việc san lấp mặt bằng thủ công.

Như vậy công tác san lấp mặt bằng nói chung bao gồm:

  • Công tác đào đất
  • Vận chuyển đất
  • Đắp đất

Thật vậy trong công tác san lấp mặt bằng đất xây dựng trước hết được lấy từ bên trong. Đất thừa hoặc thiếu phải liên hệ ngoài công trường. Nó chỉ là một phần phụ hay chỉ là một khối lượng nhỏ.

1- Có bao nhiêu loại san lấn mặt bằng?

Thông thường có 2 loại san lấp mặt bằng chính. Hoặc:

Phạt tùy theo điều kiện kiểm soát trước khi san lấp mặt bằng sau khi san lấp mặt bằng: nhà thầu sẽ không cần quan tâm nhiều đến khối lượng đất thừa hay thiếu.

San lấp mặt bằng theo yêu cầu đối với khối lượng đất khi san lấp:

Bao gồm các trường hợp như:

  • San lấp cân bằng đào với lượng đất lấp
  • Biện pháp khắc phục với điều kiện chủ nhà có ý định để lại một lượng lớn đất nền sau này (lượng đất đào nhiều hơn đắp nền )
  • Cố ý bổ sung đất trước khi cấp phối (lấp nhiều đất hơn đào).

Xem thêm: Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp nhà đất (luật sư đất đai) của Công ty Luật TNHH Everest

2- Các phương pháp san lấn mặt bằng ngày nay là gì?

Minh Long Phát là một trong những công ty uy tín nhận được sự tin tưởng lớn từ phía khách hàng với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án trên khắp khu vực miền nam chất lượng công trình được đảm bảo trên quan điểm pháp luật an toàn cho nhân sự cho đến kết quả thu được. . Đối với dịch vụ san lấp mặt bằng hiện nay thì phương pháp hoàn thổ bằng cát hoặc đá dăm là hai loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Với cát:

Đối với những công trình có khu vực xây dựng nền đất yếu ẩm ướt nền không ổn định dễ bị ngập úng khi có mưa

Dùng cát san lấp ổn định nền nhà tăng cường kết cấu nền đất cũ. Cát có cường độ nén rất cao được đánh giá cao trong vật liệu san lấp mặt bằng

Với đá dăm:

Đá dăm có kết cấu bền và chắc cứng hơn cát rất nhiều. Mặt ằng xây dựng sẽ có độ chắc chắn hơn rất nhiều.

Ngoài ra vật liệu này rẻ không đắt và được ưa chuộng cho các cơ sở nhỏ.

Bước 1: Thu dọn hiện trường

Công việc đầu tiên bạn cần làm là thu dọn toàn bộ mặt ằng thi công như cây cối chướng ngại vật v.v. bạn có đốt hoặc làm sạch để làm sạch bề mặt?

Bước 2: Loại bỏ lớp trên cùng của đất

Trong quá trình san lấp mặt bằng điều rất quan trọng là phải loại bỏ lớp trên cùng của đất có chứa sỏi rác thực vật v.v. sau đó ạn phải đảm bảo các biện pháp thoát nước sao cho toàn bộ bề mặt thi công không bị cản trở.

Bước 3: Đào đất

Đảm bảo khi đào phải đảm bảo độ sâu theo bản vẽ đồng thời phải chú ý đến điều kiện kinh tế của gia chủ. Ví dụ với lớp đá trên cùng do tính chất cứng nên chúng ta không thể dễ dàng phá vỡ được chúng ta có thể sử dụng vật liệu chuyên dụng hoặc chuyển đi nơi khác còn đối với đất thông thường thì tiến hành như ình thường. .

Bước 4: Tiến hành đắp đất như thế nào?

Khi tiến hành lắp đất trong quy trình san lấp mặt bằng thì bạn cần phải đảm ảo là thực hiện tất cả các công việc đắp bao gồm cả mặt bằng và đắp chân taluy. Ngoài ra hãy nhớ là không được lắp đất ở bất kỳ vị trí nào khi chưa được sự chấp nhận và kiểm tra của chủ đầu tư. Và nếu như có những khu vực nào mà có đất xốp nhẹ hay dễ bị xói lở thì cần phải tháo dỡ bỏ và đắp lại khi chủ đầu tư yêu cầu.

Bước 5: Công tác dầm

Để đảm ảo cho quy trình san lấp mặt bằng diễn ra thuận lợi an toàn thì ạn cần phải để ý đến công tác dầm trước tiên là phải kiểm tra sơ đồ lu công lu cùng như những tính năng hoạt động của các thiết bị. Và hãy nhớ rằng trước khi bắt đầu dầm hãy đảm bảo rằng vật liệu được trải đều và được kiểm soát độ ẩm tốt.

Trong quá trình sản xuất dầm cũng phải tiến hành tuần tự theo quy trình đồng thời phải đảm bảo tính liên tục về chiều dày lớp cũng như số lượng dầm. Và trước khi hoàn trả dầm lớp dầm này phải được tạo nhám ằng các phương pháp chuyên dụng nhất.

Bước 6: Thực hiện thi công mương thoát nước

Rãnh thoát nước thi công ố trí dọc theo mép đất khoảng cách tốt nhất là khoảng 3 m tính từ mép đất. Toàn bộ hệ thống hào phía trên nên chủ yếu chỉ được sử dụng để làm mặt ằng trong quá trình xây dựng tận dụng công trình này sau này có thể làm cống thoát nước cho ngôi nhà.

Bước 7: Tiến hành nghiệm thu

Kiểm tra độ dốc ngang dọc của móng cao độ mặt nền chất lượng đắp nền và khối lượng khô. Kích thước hình ảnh dọc… hãy chú ý đến những vấn đề này và kiểm tra cẩn thận để đảm bảo quá trình nâng cấp được thực hiện chính xác.

Trên đây là một số điều bạn cần chú ý khi nâng cấp và những điều cần chuẩn bị khi nâng cấp. Hãy chuẩn bị để làm công việc của bạn một cách hoàn hảo.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về thừa kế (luật sư thừa kế) của Công ty Luật TNHH Everest

 

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết San lấn mặt bằng là gì? Tất tần tật quy trình san lấn mặt bằng bạn cần biết ! được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết San lấn mặt bằng là gì? Tất tần tật quy trình san lấn mặt bằng bạn cần biết ! có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.17960 sec| 1026.25 kb