Thành lập công ty bán hàng qua mạng

Bởi Trần Thu Thủy - 23/10/2020
view 386
comment-forum-solid 0

Trong thời đại phát triển Internet như hiện nay, việc thành lập công ty bán hàng qua mạng (bán hàng online) là một xu thế tất yếu, giúp bạn đổi mới hình thức kinh doanh và tối ưu hóa quy trình bán hàng. Đối với người tiêu dùng, mua sắm online đã trở thành thói quen với đại đa số. Chỉ cần ngồi một chỗ đặt hàng, sản phẩm sẽ được giao tận tay bạn trong thời gian nhanh chóng. Cũng vì nhu cầu cao như vậy nên ngày càng có nhiều công ty bán hàng qua mạng ra đời để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Vậy bạn cũng đang muốn Thành lập công ty bán hàng qua mạng? Hay bạn đang đắn đo không biết có nên kinh doanh online hay truyền thống?

Bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Đức Anh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Lý do chính bạn nên thành lập công ty bán hàng qua mạng

Tiếp cận nhiều nguồn khách hàng

Nếu như kinh doanh truyền thống bạn phải tốn rất nhiều công sức để thu thập thông tin, tiếp cận khách hàng thì khi kinh doanh trên Internet bạn không cần tốn quá nhiều thời gian như vậy. Nguồn khách hàng sử dụng Internet phải nói là “vô số”, chỉ đợi bạn khai thác. Cũng chính nhờ vậy mà việc huy động nguồn vốn khi kinh doanh trên Internet cũng không quá khó khăn như kinh doanh offline.

Đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng

Chúng ta hiện nay đều có nhu cầu mua sắm online qua mạng. Bất kể lĩnh vực gì, chỉ cần có nguồn cầu thì sẽ có nguồn cung. Chỉ cần một vài thao tác qua điện thoại hay máy tính là bạn đã có thể mua được sản phẩm mình mong muốn mà không phải tự mình ra cửa hàng, siêu thị vất vẻ. Phương thức bán hàng này không những tiện lợi mà còn giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát, so sánh giá sản phẩm ở các địa điểm, kiểm tra chất lượng hàng chính hãng hay hàng giả,…

Chắc chắn rằng hình thức bán hàng qua mạng Internet sẽ giúp khách hàng tìm kiếm và mua hàng một cách thuận lợi nhất. Tuy sẽ có những rủi ro không tránh khỏi như khách bom hàng, trả hàng,… nhưng lợi ích thu được qua hình thức này vẫn rất lớn, rất đáng để đầu tư.

Dễ dàng cập nhật xu hướng và thay đổi để tăng doanh số

Không quá khó khăn để bạn sử dụng Internet tìm hiểu và cập nhật xu hướng kinh doanh mới nhất. Các công ty bán hàng qua mạng có ưu điểm là không quá cứng nhắc và bị động, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thay đổi các quy định và hình thức bán hàng sao cho phù hợp với xu thế nhất, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tăng doanh thu.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quy trình đăng ký thành lập công ty bán hàng qua mạng như thế nào?

Theo Luật Doanh nghiệp và các quy định liên quan, việc đăng ký thành lập một công ty bán hàng qua mạng sẽ gồm những bước chính sau: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký; Làm thủ tục đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền; Nhận giấy phép và thực hiện các thủ tục sau khi đăng ký như khắc con dấu, thủ tục thuế…

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.92690 sec| 1000.016 kb