Thành lập công ty nước sạch, những điểm cần lưu ý

Bởi Trần Thu Thủy - 22/10/2020
view 421
comment-forum-solid 0

Hiện nay, nhu cầu đăng ký thành lập công ty luôn được ưu tiên hàng đầu bởi vì số lượng doanh nghiệp kinh doanh tăng lên đáng kể do thị trường đòi hỏi cần phải như thế. Chính vì vậy, trong mỗi lĩnh vực riêng của nền kinh tế hiện nay thì sẽ có những cạnh tranh, và ngày càng có nhiều hơn những công ty cùng ngành cạnh tranh để có thể thu được lợi nhuận. Và ngành nước sạch cũng vậy, việc thành lập công ty nước sạch hiện nay cũng là một điều phổ biến. Vậy thì thủ tục thành lập công ty nước sạch cần làm những gì?

Bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Đức Anh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty nước sạch theo quy định hiện nay

Giấy đề nghị việc đăng ký kinh doanh của công ty nước sạch; Điều lệ của công ty nước sạch dự định thành lập theo quy định; Danh sách về thông tin của những thành viên trong công ty nước sạch này nếu là công ty TNHH (công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên), công ty Hợp danh; có danh sách về thông tin của những cổ đông sáng lập trong công ty nước sạch này nếu là công ty Cổ phần); Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thay bằng thẻ căn cước công dân (hoặc thay thế bằng hộ chiếu vẫn còn hiệu lực) của cá nhân thực hiện việc thành lập công ty nước sạch; Quyết định thành lập nên công ty nước sạch hoặc là giấy phép kinh doanh nếu là tổ chức thực hiện việc thành lập công ty nước sạch.

Quy trình thành lập công ty nước sạch theo quy định của pháp luật

Các thủ tục cần thực hiện để thành lập công ty nước sạch theo quy định: Đầu tiên là làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp ở tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư của tỉnh/thành phố nơi mà công ty nước sạch này dự định sẽ đặt trụ sở chính; Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty nước sạch ở Sở Kế hoạch và Đầu tư thì sẽ tiến hành làm thủ tục đăng công bố con dấu; Cuối cùng là kiện toàn bộ máy của công ty nước sạch, tiến hành mở tài khoản và thực hiện thủ tục khai thuế theo các quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Các vấn đề cần chú ý khi thành lập công ty nước sạch hiện nay: Phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ về điều kiện kinh doanh nước sạch theo quy định. Vì đây là điều kiện quan trọng để công ty có thể hoạt động hợp pháp và hợp lệ theo các quy định; Phải nghiêm túc và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình để vận hành được hệ thống cấp nước của công ty nước sạch được thành lập ra; Khi có sự cố phải thực hiện xử lý tốt nhất và khôi phục lại việc cấp nước của công ty nước sạch; Công ty nước sạch thành lập phải đầu tư vào việc lắp đặt hệ thống các đường ống đến những điểm đấu nối trong đó sẽ bao gồm cả việc lắp đặt đồng hồ nước cho các khách hàng của công ty trừ trường hợp khách hàng của công ty và công ty nước sạch có sự thỏa thuận nào khác; Phải thực hiện việc bảo vệ an toàn cho nguồn nước cấp ra, xây dựng an toàn đới phòng hộ, phải đảm bảo được vệ sinh ở các khu vực mà công ty nước sạch này lấy nước, đảm bảo vệ sinh ở các hệ thống của công trình cấp nước theo những quy định của pháp luật; Phải đảm bảo được việc cung cấp tốt các dịch vụ cấp nước và đáp ứng được các tiêu chuẩn, các quy chuẩn về kỹ thuật và chất lượng của dịch vụ cấp nước; Phải tiến hành việc báo cáo đột xuất và định kỳ thường xuyên cho chính quyền ở địa phương, báo cáo cho các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và cả ở địa phương; Công ty nước sạch phải thực hiện việc bồi thường cho khách hàng đăng ký sử dụng nước của công ty này nếu như có để xảy ra thiệt hại.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.57056 sec| 1000.289 kb