Tranh chấp về thanh toán tiền mua bán đất xử lý thế nào?

Bởi Nguyễn Hồng Thúy - 14/01/2020
view 480
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Câu hỏi tư vấn

Tôi đã nhiều lần bị ban và công an xã mời làm việc vì chủ đất mà tôi mua kiện tôi vì còn thiếu tiền trong khi đó tôi đã trả tiền đầy đủ và được nhà nước cấp giấy quyền sử dụng đất. Khi tôi trả đủ số tiền mua đất cho chủ đất còn có sự chứng kiến của ban thôn, chủ đất còn nhiều lần hăm họa đòi chém, đốt nhà tôi nhưng tôi đều bỏ qua. Nhưng việc bị ban thôn và cơ quan triệu tập làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi tại địa phương. Tôi có thể kiện chủ đất về tội vu khống và đòi bồi thường thiệt hại không?

Luật sư tư vấn

Căn cứ theo quy định Bộ luật hình sự 2015 như sau:

Điều 156. Tội vu khống

Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, nếu như người bán đất mà biết rõ về việc anh/chị đã trả tiền nhưng vẫn cố ý bịa đặt thông tin này nhằm xúc phạm nghiêm trọng danh dự nhân phẩm của anh/chị thì anh/chị có quyền tố giác về hành vi vu khống khi có thiệt hại nghiêm trọng hoặc có thể yêu cầu xử phạt hành chính về hành vi bịa đặt những thông tin không đúng sự thật khi chưa gây thiệt hại nghiêm trọng.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.38110 sec| 985.93 kb