Những tiêu chí quan trọng để bảo lãnh sang canada làm việc bạn nên biết

Bởi Trần Thu Thủy - 19/04/2022
view 111
comment-forum-solid 0

Bảo lãnh sang Canada làm việc hay còn có tên gọi khác là bảo lãnh cho người Việt Nam có người thân ở Canada sang đó làm việc. Đây được coi là hình thức đi xuất khẩu lao động an toàn và uy tín nhất hiện nay. Chính xác thì diện bảo lãnh việc làm Canada này là gì, điều kiện và lợi ích của hình thức làm việc này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

bảo lãnh sang Canada làm việc Những tiêu chí quan trọng để bảo lãnh sang canada làm việc

Thế nào là bảo lãnh sang Canada làm việc?

Như đã đề cập ở trên, bảo lãnh sang Canada làm việc là người Việt Nam được người thân hoặc bạn bè của mình giới thiệu đến làm việc tại Canada. Trong trường hợp này, người bảo lãnh ở Canada của bạn tất nhiên phải có quốc tịch Canada hoặc có visa định cư tại Canada. Và đương nhiên người đó phải có công ăn việc làm và nhà ở đàng hoàng. Chỉ khi đó, họ mới đủ điều kiện để bảo lãnh cho bạn để có thể đến và làm việc tại Canada.

Đối với trường hợp lao động Canada được bảo lãnh, bạn được đảm bảo nhiều hơn về công việc và cuộc sống. Điều đó cũng rất dễ hiểu, vì bạn đã có người quen từ trước. Họ sẽ là người giúp đỡ bạn trong công việc để mọi việc diễn ra suôn sẻ và ổn định nhanh chóng.

Bảo lãnh sang Canada làm việc khó không?

bảo lãnh sang Canada làm việc Những tiêu chí quan trọng để bảo lãnh sang canada làm việc

Hiện nay, chính phủ Canada đang có nhiều chương trình khác nhau để thu hút người nước ngoài đến đây. Do đó, các yêu cầu bảo lãnh để làm việc tại Canada không khắt khe như khi bảo lãnh người thân sang mỹ hay bảo lãnh sang hàn quốc làm việc. Tất cả những gì bạn phải làm là chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh, đảm bảo tình trạng sức khỏe và tài chính của bạn theo quy định, và bạn đã sẵn sàng để đi.

Đặc biệt đối với trẻ em dưới 18 tuổi hoặc ông bà, cha mẹ của người bảo lãnh thì việc xin visa sẽ dễ dàng hơn. Cá nhân được bảo lãnh có cơ hội làm việc tại Canada trong thời gian được bảo lãnh, các công việc đa dạng và phong phú không kém các hạng mục công việc xuất khẩu khác. Bảo lãnh sang Canada là lựa chọn được nhiều người Việt Nam tìm đến vì thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

Các hình thức bảo lãnh người thân sang Canada

Bạn có biết hiện có những loại nào để bảo lãnh các thành viên gia đình đến làm việc và sinh sống tại Canada không? Câu trả lời là:

(i) Bảo lãnh ông bà, cha mẹ: Con cháu bảo lãnh ông bà, cha mẹ sang Canada.

(ii) Bảo trợ con cái: Cha mẹ bảo lãnh con đẻ dưới 22 tuổi và con chưa lập gia đình ở Canada. Hoặc con đã trên 22 tuổi nhưng bị khuyết tật và phụ thuộc vào cha mẹ về tài chính, vật chất hoặc tinh thần. Hoặc cha mẹ bảo lãnh con nuôi dưới 18 tuổi vẫn chưa lập gia đình.

(iii) Bảo lãnh vợ / chồng: Chồng / vợ bảo lãnh vợ / chồng của họ sang Canada.

(iv) Bảo lãnh người phối ngẫu: 2 người (không phân biệt giới tính) đã chung sống như vợ chồng từ 1 năm trở lên.

Những ai có đủ điều kiện để bảo lãnh sang Canada làm việc?

bảo lãnh sang canada làm việc Những tiêu chí quan trọng để bảo lãnh sang canada làm việc

Người bảo lãnh là người mà sẽ đứng ra chịu trách nhiệm cho một người nào đó từ một quốc gia khác sang. Do đó, người bảo lãnh phải là người cư trú, có đủ khả năng kinh tế và trách nhiệm cụ thể đối với người được bảo lãnh và các quy định của quốc gia nơi họ đang sinh sống.

Chỉ công dân / thường trú nhân của Canada mới có thể bảo lãnh

Yêu cầu mà có lẽ ai cũng biết đó là người bảo lãnh phải sống và làm việc tại Canada thì mới có thể bảo lãnh cho người khác làm việc tốt. Cá nhân có thể bảo lãnh để làm việc tại Canada phải trên 18 tuổi, là thường trú nhân hoặc công dân của Canada, và tiếp tục cư trú tại đây trong thời gian tiến hành thủ tục bảo lãnh.

Ngoài ra các trường hợp bạn không thể bảo lãnh nếu: bạn đang chờ trục xuất khỏi Canada, bạn đang ở trong tù, bạn đang trong thời kỳ phá sản dở dang, bạn đang hưởng lương ốm đau, bạn chưa trả hết các khoản nợ nhập cư,...

Khi đáp ứng được những điều kiện, bạn có thể bảo lãnh người khác sang Canada làm việc.

Để bảo lãnh sang Canada làm việc bạn cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là rất quan trọng và cần thiết cho việc bảo lãnh. Vì người được thăng chức làm việc ở Canada có thể không đủ khả năng tài chính để bắt đầu, bạn có thể cần phải tự mình giải quyết vấn đề này. Bạn càng chứng minh được tài chính của mình thì bạn càng dễ dàng tài trợ cho người khác.

(i) Trong 12 tháng qua, thu nhập của người bảo lãnh thành viên gia đình sang Canada làm việc phải lớn hơn thu nhập tối thiểu (LICO). LICO này do Sở Di trú cấp để đánh giá năng lực của cá nhân được bảo lãnh. Nó được cập nhật hàng năm vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ. Hoặc liên hệ với ANB Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

(ii) Vợ, chồng hoặc con dưới 22 tuổi (không có con phụ thuộc) phải có thu nhập tối thiểu. Tuy nhiên, khoản thu nhập này không nên đến từ trợ cấp ốm đau. Nếu bạn nhận được trợ cấp, bạn không thể bảo lãnh người thân đến Canada.

(iii) Mức thu nhập ảnh hưởng đến số người được bảo lãnh thành công. Đặc biệt nếu bạn đã bảo lãnh cho một người thân khác nhập cảnh vào Canada, nhưng thời hạn bảo lãnh vẫn chưa hết.

(iv) Nếu trước đây bạn đã bảo lãnh cho một người thân và không đáp ứng được các nghĩa vụ tài chính của họ, bạn không thể bảo lãnh cho người khác nhập cảnh vào Canada. Bất kể mối quan hệ nào.

Trách nhiệm của người bảo lãnh sang Canada làm việc

Khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Canada, người bảo lãnh phải có trách nhiệm cung cấp chỗ ăn, chỗ ở và nhu cầu sinh hoạt cho người được bảo lãnh trong thời hạn bảo lãnh. Thời gian bảo lãnh kéo dài tùy thuộc vào người bảo lãnh là ai, thường từ 3 - 10 năm.

Người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều phải ký vào thỏa thuận tài trợ. Tài liệu này xác định các quyền và nghĩa vụ của việc bảo lãnh và được đính kèm với đơn xin bảo lãnh nhập cư.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19622 sec| 1017.531 kb