Bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn

Bởi Trần Thu Thủy - 29/10/2020
view 377
comment-forum-solid 0

Sau khi nghị định 100/2019 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của chính phủ có hiệu lực thì thị trường máy đo nồng độ cồn trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Trước nhu cầu lớn hiện nay nhiều doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn nhưng còn nhiều vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Trước đây, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp thường được ghi trên giấy đăng ký kinh doanh nhưng bây giờ thì không. Nếu doanh nghiệp muốn thay đổi hay bổ sung ngành nghề kinh doanh thì cơ quan chức năng sẽ cấp giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký đó của doanh nghiệp.

Bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Đức Anh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Thiết bị đo nồng độ cồn là gì?

Thiết bị đo nồng độ cồn còn được gọi là máy hay dụng cụ đo nồng độ cồn, chuyên được sử dụng để đo nồng độ cồn trong các loại rượu bia. Hoặc công dụng gần đây thường gặp nhất là dụng cụ để cảnh sát giao thông kiểm tra lượng cồn trong cơ thể của người tham gia giao thông, giúp hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc.

Thiết bị đo nồng độ cồn là sản phẩm mang tính lý tưởng, không thể thiếu trong ngành công nghiệp chế biến sản xuất hoa quả, rượu bia,… đặc biệt hơn cả là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành cảnh sát giao thông toàn cầu.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn

Thông báo thay đổi về nội dung đăng ký của doanh nghiệp (theo mẫu);  Biên bản của doanh nghiệp về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với công ty cổ phần hoặc công ty TNHH; Quyết định của công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh; Giấy ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh trong trường hợp chủ sở hữu doanh nghiệp không trực tiếp thực hiện.

Nếu trong trường hợp doanh nghiệp muốn bổ sung hay thay đổi các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì trước hết có thể đăng ký bổ sung rồi tiến hành xin giấy phép con về các điều kiện kinh doanh cụ thể sau.

Kinh doanh thiết bị kiểm tra nồng độ cồn thuộc vào 23 ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự theo nghị định 96/2016/NĐ-CP của chính phủ nên trước khi muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh này cần thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Thời gian thực hiện từ 03 đến 05 ngày làm việc tính từ thời điểm đại diện công ty nộp hồ sơ cho sở kế hoạch và đầu tư tại phòng đăng ký kinh doanh trên địa bàn đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Công bố nội dung thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn

Luật doanh nghiệp 68/2014/QH13 có quy định trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện bước công khai công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ không cần tiến hành bước công khai này khi thay đổi địa điểm kinh doanh, văn phòng, chi nhánh công ty.

Thời hạn để tối đa để doanh nghiệp công bố là 30 ngày kể từ lúc được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh có thể khá phức tạp và rắc rối đối với nhiều bạn, do đó Công ty Luật TNHH Everest có cung cấp các dịch vụ thay đổi, bổ sung đăng ký kinh doanh trọn gói với giá cả phải chăng. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, soạn thảo hồ sơ miễn phí, đại diện nộp hồ sơ, xử lý các thủ tục pháp lý và nhận kết quả trao tận tay cho khách hàng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18625 sec| 1000.406 kb