Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu?

Bởi Trần Thu Thủy - 24/10/2020
view 361
comment-forum-solid 0

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền là băn khoăn không chỉ của một người, hầu hết các cá nhân hay tổ chức có dự định thành lập công ty thì đều có nhu cầu tìm hiểu những chi phí cần thiết cho việc này. Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn thì xin chúc mừng, bạn đã tìm đúng nguồn thông tin rồi.

Đất nước Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển, vì thế có rất nhiều loại hình doanh nghiệp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển dịch vụ, sản phẩm nói riêng. Chẳng hạn như công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty liên doanh, công ty TNHH MTV, 2TV,… Mỗi loại hình doanh nghiệp lại có ưu nhược điểm khác nhau, thủ tục thành lập pháp lý khác nhau và theo đó là chi phí thành lập cũng khác.

Không chỉ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp, chi phí thành lập công ty còn phụ thuộc vào ngành nghề hay dịch vụ kinh doanh, quy định pháp lý hoặc vốn điều lệ,… Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Đức Anh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền? 

Dưới đây là Bảng giá chi tiết các chi phí thành lập công ty hiện nay. 

STTKhoản chiSố tiềnBắt buộc
1Xin cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp/công ty200.000đ
2Xin cấp dấu công ty và công bố mẫu dấu trên cơ sở dữ liệu của Quốc gia300.000-500.000đ, phụ thuộc vào công ty khắc dấu của doanh nghiệp.
3Khắc dấu chức danh của công ty200.000đKhông
4Công bố thông tin cho sự kiện thành lập doanh nghiệp trên cơ sở dữ liệu của Quốc gia300.000đ
5Phí mua chữ ký số1.800.000-2.000.000đ/gói 1 năm/2 năm/3 năm
6Phí mua phần mềm hóa đơn điện tử1.200.000-2.000.000đ/gói/năm
7Phí nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp2.000.000/năm nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ4.000.000/năm nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ
8Phí đặt bảng hiệu công ty, gồm Tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, SĐT hoặc email liên hệ150.000đ
9Phí đặt 50 số hóa đơn GTGT550.000đ

Tìm đơn vị tư vấn thủ tục và chi phí thành lập công ty tiết kiệm nhất

Mức chi phí cho dịch vụ thành lập công ty tại các công ty luật phụ thuộc vào từng công ty nói riêng, hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ với mức giá thấp, thậm chí là rất thấp. Tuy nhiên kèm theo đó là chất lượng dịch vụ cũng “rẻ tiền” khiến khách hàng bị lỡ kế hoạch, ảnh hưởng tới lộ trình phát triển của công ty.

Công ty Luật TNHH Everest khuyên khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng công ty dịch vụ trước khi quyết định ủy quyền thành lập công ty. Các khách hàng dù là cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp tư nhân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói (chèn link bài viết thành lập công ty trọn gói) đều được các luật sư của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn chi tiết từ A đến Z, trong đó có chi phí cụ thể cho từng mục. Đặc biệt, quá trình tư vấn hoàn toàn miễn phí, khách hàng chỉ mất phí khi quyết định sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Những lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Công ty Luật TNHH Everest

  • Được tư vấn trực tiếp hoặc qua email, điện thoại hay bất kỳ phương tiện nào khách hàng yêu cầu bởi những luật sư có trình độ chuyên môn cao của Công ty Luật TNHH Everest.
  • Được hướng dẫn làm thủ tục thành lập công ty, giải đáp thắc mắc trong từng bước thực hiện.
  • Được trực tiếp soạn thảo, nộp và nhận hồ sơ, theo dõi kết quả và cam kết thời gian hoàn thành cụ thể.
  • Được nhận đầy đủ giấy tờ sau khi hoàn thiện thủ tục thành lập công ty như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu, công bố thông tin thành lập,…
  • Được hưởng chính sách ưu đãi mà Công ty Luật TNHH Everest dành tặng riêng cho khách hàng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
5.13298 sec| 1008.07 kb