Chuyển giao phần vốn Nhà nước đầu tư trong công ty cổ phần

Bởi Trần Thu Thủy - 21/10/2020
view 391
comment-forum-solid 0
Bài viết thực hiện bởi Luật gia Nguyễn Đức Anh Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Trình tự, thủ tục để thực hiện chuyển giao phần vốn Nhà nước đầu tư trong công ty cổ phần

Căn cứ theo Điều 9 Quyết định số 1515/QĐ-TTg năm 2018 thì trình tự và thủ tục để thực hiện việc chuyển giao phần vốn đầu tư tại công ty cổ phần được thực hiện như sau:

Cơ quan thực hiện việc chuyển giao phải có trách nhiệm trong việc lập và hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định tại Điều 8 của quy chế này.

Cơ quan thực hiện việc chuyển giao này phải gửi hồ sơ chuyển giao đến cho Ủy ban để thống nhất được các ý kiến trước khi ký vào Biên bản chuyển giao. Và trong trường hợp nếu như chưa thống nhất được ý kiến về hồ sơ bàn giao thì cơ quan chuyển giao và Ủy ban ký vào biên bản chuyển giao các hồ sơ đã được thống nhất, cơ quan chuyển giao này phải có trách nhiệm tiếp tục hoàn chỉnh và bổ sung vào hồ sơ những thông tin theo quy định và gửi đến cho Ủy ban trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày đã ký biên bản chuyển giao.

Người mà đứng đầu cơ quan chuyển giao (hoặc là người được ủy quyền) và Chủ tục của Ủy ban (hoặc là người ủy quyền) tiến hành ký vào biên bản chuyển giao sau khi mà hồ sơ chuyển giao đã được thống nhất giữa các bên.

Hồ sơ chuyển giao phần vốn Nhà nước đầu tư trong công ty cổ phần

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 8 Quyết định số 1515/QĐ-TTg năm 2018 thì hồ sơ chuyển giao phần vốn Nhà nước đầu tư tại công ty cổ phần được quy định như sau:

Có biên bản chuyển giao, chi tiết biên bản theo Phụ lục I của quy chế này.

Có báo cáo về việc thực hiện quyền, trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu với phần vốn Nhà nước đầu tư trong công ty cổ phần theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 của cơ quan chuyển giao trong thời gian cụ thể là 3 năm gần nhất với thời điểm thực hiện chuyển giao, chi tiết báo cáo theo Phụ lục IIB.

Có báo cáo giám sát về tài chính trong 6 tháng đầu năm và của năm gần nhất với thời điểm thực hiện chuyển giao theo quy định của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đã được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định số 108/2018/NĐ-CP về việc giám sát đầu tư vốn nhà nước vào trong doanh nghiệp, giám sát về tài chính, đánh giá về hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp có vốn nhà nước và doanh nghiệp nhà nước.

Có hồ sơ của người đại diện vốn Nhà nước theo các quy định của pháp luật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20865 sec| 996.602 kb