Điều kiện, thủ tục thành lập công đoàn

Bởi Trần Thu Thủy - 21/10/2020
view 385
comment-forum-solid 0
Bài viết thực hiện bởi Luật gia Nguyễn Đức Anh Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện để thành lập công đoàn theo quy định

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 5 của Luật Công đoàn năm 2012 quy định rằng nếu như người lao động là người Việt Nam mà đang làm việc trong cơ quan, tổ chức hoặc là doanh nghiệp thì sẽ có quyền được thành lập, gia nhập hoặc là hoạt động công đoàn.

Theo như quy định trên thì việc thành lập công đoàn trong doanh nghiệp phụ thuộc vào sự sự nguyện nhưng vì để đảm bảo được quyền lợi chính đáng và những hỗ trợ khác đối với người lao động thì pháp luật khuyến khích nên thành lập một tổ chức công đoàn ở trong doanh nghiệp.

Việc thành lập công đoàn tuy không phải là một nghĩa vụ cụ thể theo quy định khi hoạt động doanh nghiệp, nhưng nên thành lập để đảm bảo được những quyền lợi cụ thể cho người lao động của công ty.

Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Trình tự, thủ tục thành lập công đoàn theo quy định

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 17 của Điều lệ Công đoàn khóa XI quy định về trình tự khi người lao động tiến hành lập công đoàn cơ sở như sau:

Người lao động sẽ tổ chức một Ban vận động để thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp và phải được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiến hành tuyên truyền, giúp đỡ, vận động, hướng dẫn. Ban vận động để thành lập phải có nhiệm vụ thực hiện đề nghị với Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở về vấn đề được hướng dẫn khi tuyên truyền, vận động và thu nhận các đơn gia nhập vào Công đoàn của người lao động và về việc chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị thành lập theo quy định.

Khi đã có được đủ số lượng người lao động tán thành vào Điều lệ Công đoàn Việt Nam, khi đủ số lượng người lao động tự nguyện thực hiện gia nhập tổ chức Công đoàn này theo đúng quy định thì bước tiếp theo Ban vận động sẽ tiến hành việc tổ chức Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở.

Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở theo quy định sẽ có nhiệm vụ là công bố danh sách những người lao động xin gia nhập vào Công đoàn; sau đó tiến hành tuyên bố việc thành lập Công đoàn cơ sở và sau đó là bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Trong một khoảng thời gian là 15 ngày kể từ khi mà Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở đã kết thúc, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở này phải có trách nhiệm lập ra hồ sơ để đề nghị Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiến hành việc ra quyết định công nhận đoàn viên và công nhận Công đoàn cơ sở.

Hoạt động của Công đoàn cơ sở, hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chỉ được coi là hợp pháp theo quy định sau khi đã có được quyết định về việc công nhận của Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.73956 sec| 1011.984 kb