Ngành nghề bốc xếp hàng hoá cho doanh nghiệp, bổ sung như thế nào?

Bởi Trần Thu Thủy - 21/10/2020
view 741
comment-forum-solid 0

Hiện nay, xã hội và kinh tế đang ngày càng phát triển. Với sự đi lên đó, các loại hình vận tải ngày càng phát triển. Đi đôi với vận tải thì dịch vụ bốc xếp hàng hóa là ngành nghề gắn liền mật thiết. Cho nên, đây là một ngành nghề rất gần gũi và thiết thực. Với mức độ “Cầu“ của thị trường cao như vậy thì các doanh nghiệp bổ sung ngành nghề bốc xếp hàng hóa là một hướng đi mang lại lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp mình.

Bài viết thực hiện bởi Luật gia Nguyễn Đức Anh Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bổ sung ngành nghề bốc xếp hàng hóa cho doanh nghiệp

Mã bốc xếp hàng hóa: 5224: Bốc xếp hàng hóa.

Các doanh nghiệp cần thực hiện 3 bước sau đây để hoàn tất mọi thủ tục bổ sung thêm ngành nghề.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ bao gồm các thành phần như sau: Thông báo nội dung đăng ký doanh nghiệp được thay đổi về việc bổ sung thêm mã ngành nghề: (trực tiếp là ngành nghề bốc xếp hàng hóa); Biên bản bổ sung thêm mã ngành nghề bốc xếp hàng hóa; Quyết định  bổ sung; Văn bản ủy quyền cho người  làm thay.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả

Địa điểm nộp hồ sơ là văn phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư; Thời hạn xử lý hồ sơ: 3 ngày làm việc; Sau khi tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề mới của doanh nghiệp.

Bước 3 : Đăng bố cáo về việc thay đổi của công ty, doanh nghiệp

Sau khi mọi thủ tục được hoàn tất, doanh nghiệp sẽ được công bố thay đổi ngành nghề; Thời hạn: 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký; Phòng đăng ký kinh doanh thu lệ phí đăng bố cáo và công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia.

Những lưu ý quan trọng khi bổ sung ngành nghề bốc xếp hàng hóa

Kể từ ngày thay đổi nội dung kinh doanh, Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư phải gửi thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý lao động, cơ quan thống kê, cơ quan bảo hiểm xã hội. Thời hạn : sau 05 ngày làm việc.

Theo định kỳ, Phòng đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Doanh nghiệp có quyền đề nghị cung cấp các thông tin mà công ty phải công khai.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tìm đến dịch vụ bổ sung ngành nghề bốc xếp hàng hóa

Điều gì khiến bạn nên tin dùng dịch vụ của chúng tôi: Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, giải quyết rất nhiều hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho nhiều công ty, doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dàn luật sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Công việc của bạn là chỉ cần ủy quyền, còn lại mọi quy trình chúng tôi sẽ làm cho bạn từ A-Z: Bạn có thể gọi đến hotline công ty bất cứ lúc nào để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và  hết sức tận tình; Mọi thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau khi bổ sung ngành nghề bốc xếp, lưu ý sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được chúng tôi giải quyết tận tình.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20778 sec| 1000.781 kb