Thủ tục thành lập công ty online

Bởi Trần Thu Thủy - 23/10/2020
view 348
comment-forum-solid 0

Thành lập công ty online là một trong những phương pháp được nhiều doanh nhân quan tâm nhất hiện nay bởi những lợi ích và mức độ tiện lợi mà nó mang lại. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp.

  Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia Huỳnh Thu Hương – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Phương thức nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp online

Để thành lập công ty online hay thành lập doanh nghiệp trực tuyến bạn có thể thực hiện theo hai hình thức sau đây:

Hình thức thứ nhất: thực hiện đẩy hồ sơ online qua việc sử dụng chữ ký số của giám đốc doanh nghiệp đã đăng ký.

Hình thức thứ hai là: Kê khai thông tin của công ty muốn thành lập lên cổng thông tin doanh nghiệp của quốc gia bằng cách sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh. Thời gian để đăng ký khi sử dụng cách này là 01 ngày, hồ sơ sau khi được xem xét và chấp nhận thì mới được tiến hành đẩy hồ sơ đăng ký công ty trực tuyến.

Điều kiện hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

Hồ sơ đăng ký công ty online hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ cần thiết và nội dung kê khai của các giấy tờ đó cũng tương tự như hồ sơ bằng giấy được chuyển đổi qua thành văn bản dạng điện tử. Tên văn bản điện tử cũng được đặt như tên giấy tờ trong hồ sơ bản cứng.

Các thông tin cần thiết của doanh nghiệp phải được nhập chính xác và đầy đủ.

Hồ sơ đăng ký công ty online sau khi soạn thảo xong cần được xác nhận bằng chữ ký số hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện pháp luật doanh nghiệp.

Trình tự, thủ tục thực hiện thành lập công ty online

Trường hợp sử dụng chữ ký số

Bước 1: Nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng thông qua việc tải văn bản điện tử, điền đầy đủ thông tin, xác nhận bằng chữ ký số và thanh toán các khoản phí qua mạng internet.

Bước 2: Nhận giấy xác nhận đã nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

Bước 3: Hồ sơ sau khi được thẩm định nếu đủ điều kiện sẽ được cơ quan chức năng chuyển thông tin cho cơ quan thuế để yêu cầu cấp mã số doanh nghiệp. Hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được gửi văn bản điện tử để thông báo cho doanh nghiệp sửa đổi và bổ sung.

Bước 4: Sau khi đã nhận được mã số thuế, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp văn bản chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho chủ thể nộp đơn.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Trường hợp thành lập công ty online bằng cách sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh

Bước 1: Tải văn bản điện tử cùng các giấy tờ cá nhân đã điền đầy đủ thông tin lên tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh đó để xác thực hồ sơ đã kê khai.

Bước 3: Nhận văn bản điện tử chứng nhận đã nộp hồ sơ.

Bước 4: Đối với các hồ sơ đủ điều kiện sẽ được cấp mã số thuế, trường hợp ngược lại sẽ được thông báo để doanh nghiệp bổ sung và sửa đổi hồ sơ.

Bước 5: Phòng đăng ký kinh doanh nhận mã số thuế từ cơ quan thuế và tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thông báo cho công ty.

Bước 6: Sau khi nhận được quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cần làm thêm 1 bộ hồ sơ giấy giống bản điện tử đã nộp gửi đến phòng đăng ký kinh doanh cùng giấy chứng nhận đã nộp hồ sơ online.

Bước 7: Phòng kinh doanh sau khi đối chiếu dấu mục nếu đảm bảo mọi thông tin thì trao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho người đại diện nộp hồ sơ.

Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội đăng ký phòng kinh doanh có nhiệm vụ thông báo về sự việc vi phạm và hủy bỏ những thay đổi đó. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được khôi phục lại theo hồ sơ hợp lệ đã nộp ở thời gian gần nhất và thông báo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18194 sec| 1015.531 kb