Chia sẻ kinh nghiệm xin visa châu âu theo tour đơn giản mời bạn tham khảo

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 20/05/2022
view 123
comment-forum-solid 0

Bạn đang có ý định đi châu Âu du lịch nhưng đang lo lắng về việc xin visa? Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ xin visa châu Âu theo tour có tỷ lệ xét duyệt cao hơn không? Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên liên quan đến việc xin visa châu Âu theo tour trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

xin visa châu âu theo tour Kinh nghiệm xin visa châu âu theo tour đơn giản mời bạn tham khảo

Xin visa châu Âu theo tour có dễ hơn không?

Nhiều người thắc mắc rằng mình vừa bị mất visa Châu Âu thì có thể xin lại visa được không? Để đánh giá có nên nộp hồ sơ lại hay không, chúng ta cần xem lại các thông tin chung về tài chính, công việc, nhân thân, lịch sử đi lại, hồ sơ du lịch cũ (lý lịch), hành trình, vé máy bay,… thì bạn sẽ biết được vấn đề đang gặp phải là gì, điểm yếu ở đâu hoặc sơ suất nằm trong khâu chuẩn bị các tài liệu nào.

Nhiều khách hàng không thể trả lời khi được hỏi lý do hồ sơ bị từ chối vì họ cũng đánh giá hồ sơ của mình đã đầy đủ, đạt tiêu chuẩn. Một số khách cho rằng họ bị quay lưng vì đi du lịch một mình mà không đi theo công ty du lịch. Không chỉ một mà nhiều người nghĩ rằng xin visa châu âu theo tour sẽ dễ đậu hơn. Họ tin rằng công ty du lịch sẽ đảm bảo giúp họ trở lại Việt Nam.

Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Không có cá nhân hoặc tổ chức nào trong và ngoài nước có thể tài trợ cho bạn để được cấp visa nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng các quy định.

Khi nộp hồ sơ cùng đoàn, để xác minh mối quan hệ giữa các thành viên trong đoàn, nhân viên lãnh sự dựa vào các giấy tờ sau: hợp đồng lao động (nếu là đồng nghiệp), giấy khai sinh (nếu là cha), cha mẹ hoặc anh chị em ruột),… Nếu không có những giấy tờ này để chứng minh thì dù bạn đăng ký cùng một nhóm cũng chẳng có nghĩa lý gì, vì đơn đăng ký của bạn không liên quan đến thành viên khác. Và việc bạn đi cùng một nhóm để giúp bạn có được visa tốt hơn đã thất bại.

Vì vậy, rõ ràng việc mua tour không giúp bạn xin visa an toàn mà chỉ giúp chứng minh cho đại sứ quán thấy mục đích chuyến đi của bạn, dù là đi công tác, thăm thân hay du lịch thì cũng không thành vấn đề.

Mẹo hay để xin visa châu Âu theo tour dễ dàng hơn

xin visa châu âu theo tour Kinh nghiệm xin visa châu âu theo tour đơn giản mời bạn tham khảo

Tìm kiếm thông tin hướng dẫn

Bước đầu tiên bạn cần làm khi chuẩn bị cho Visa du lịch Châu Âu là tìm hiểu một số thông tin cơ bản về quốc gia bạn đến, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của họ. Vui lòng đăng ký các giấy tờ cần thiết trong danh mục: Visa. Nếu muốn thể hiện rõ hơn, bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp để được các chuyên viên visa tư vấn cho bạn. Đối với một số trang web của đại sứ quán bạn sẽ khó tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt và bạn sẽ không thể nhận được thông tin chi tiết trong việc hướng dẫn cấp thị thực cho từng đối tượng, từng trường hợp. Vì vậy, nếu bạn muốn biết chính xác về thủ tục và các giấy tờ liên quan thì nên tìm đến những đơn vị chuyên môn uy tín, chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị, trình bày và phỏng vấn

Khi xin visa châu âu theo tour hay còn gọi là visa Schengen, tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, bạn phải có mặt tại buổi phỏng vấn, chụp ảnh, lấy dấu vân tay,… Đôi khi bạn chỉ biết cách sắp xếp hồ sơ khoa học sẽ giúp bạn tránh được rủi ro phải xếp hàng chờ đợi thêm lần nữa.

Một số đại sứ quán có quy định khá nghiêm ngặt về giấy tờ. Đối với những đại sứ quán không có yêu cầu gì đặc biệt về việc sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ để gây ấn tượng với người tiếp nhận hồ sơ. Cách sắp xếp hồ sơ thông thường là:

(i) Hộ chiếu đính kèm ngoài tờ khai.

(ii) Các loại để chứng minh nghề nghiệp (giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm,...)

(iii) Tài liệu để chứng minh lý do chuyến đi.

(iv) Chứng minh tài chính (tùy từng đại sứ quán sẽ áp dụng các quy định khác nhau).

(v) Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

(vi) Các giấy tờ cần thiết khác.

Khi đi du lịch Châu Âu theo nhóm, việc xử lý các tài liệu của nhóm cũng yêu cầu một người đại diện có kinh nghiệm. Tốt nhất là thêm các hồ sơ chung vào hồ sơ cá nhân của từng thành viên trong đoàn.

Mẹo trả lời phỏng vấn

Trước khi phỏng vấn, cần biết đầy đủ các thông tin về chuyến đi như: Ví dụ: Bạn sẽ đi du lịch bao nhiêu ngày, với ai, ai sẽ chi trả cho chuyến đi,… để có thể trả lời trôi chảy. Tuy nhiên, đôi khi kết quả phỏng vấn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân, kinh tế và việc chuẩn bị hồ sơ có khoa học, đầy đủ hay không.

Cách khai hồ sơ

Nếu bạn đi du lịch kết hợp công tác hoặc thăm thân thì bạn phải ghi đầy đủ điều này vào đơn xin visa. Hãy nhớ rằng hồ sơ của bạn càng rõ ràng thì càng dễ được cấp visa. Nếu bạn không nêu sự thật trong hồ sơ và có câu trả lời không khớp với nội dung trong hồ sơ thì tỷ lệ xin visa du lịch Châu Âu thành công của bạn sẽ rất thấp. Nếu bạn muốn có visa du lịch Châu Âu càng sớm càng tốt, bạn có thể được các bộ phận chuyên viên tư vấn và hỗ trợ từ khi làm hồ sơ đến khi phỏng vấn và chờ kết quả. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên nhờ sự trợ giúp của các đại lý du lịch uy tín khi xin visa.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.41764 sec| 1029.555 kb