Xin visa đi israel có khó không? Những điều cần biết khi xin visa đi israel

Bởi Trần Thu Thủy - 17/05/2022
view 75
comment-forum-solid 0

Xin visa đi israel có khó không? Cần lưu ý gì khi xin visa Israel? Trình tự thủ tục xin visa đi israel? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!

xin visa đi israel Xin visa đi israel có khó không? Những điều cần biết khi xin visa đi israel

Xin visa đi israel có khó không?

Chỉ cần bạn cung cấp thông tin trung thực và chính xác thì việc xin visa Israel không thực sự khó khăn hay đáng sợ. Tuy nhiên, những trở ngại trong quá trình nộp hồ sơ do đại sứ quán Israel chỉ có một văn phòng tiếp nhận hồ sơ cũng có thể coi là khó khăn trong việc xin visa du lịch Israel.

Trước khi thực hiện quá trình xin visa, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về việc làm hồ sơ xin visa, trình tự và thủ tục làm visa để tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và quá trình được duyệt visa đi israel được dễ dàng hơn.

Cần lưu ý gì khi xin visa Israel?

Thủ tục xin visa Israel không phức tạp nhưng tất cả các giấy tờ đều vô cùng quan trọng.

Lịch trình là một trong những tài liệu quan trọng nhất, nó cần được trình bày rõ ràng, chi tiết và logic để có thể thuyết phục được phía Đại sứ quán.

Thông tin về vé máy bay và phòng khách sạn phải đúng sự thật. Đặc biệt, chi phí đặt phòng phải tương xứng với chứng minh thu nhập và phương tiện tài chính của đương đơn. Khi bạn gọi điện để làm đơn đăng ký, bạn sẽ được phỏng vấn ngắn với một số thông tin về mục đích chuyến đi của bạn. Điều quan trọng là phải phản ứng một cách bình tĩnh và đảm bảo rằng thông tin được cung cấp không đi chệch khỏi hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ tại đại sứ quán, các ứng viên có thể phải trải qua một cuộc kiểm tra an ninh khá nghiêm ngặt. Việc tuân thủ hướng dẫn của bộ phận an ninh đại sứ quán là cực kỳ quan trọng để tránh trở thành đối tượng khả nghi và gây mất uy tín cho hồ sơ của bạn với đại sứ quán.

Trình tự thủ tục xin visa đi israel

xin visa đi israel Xin visa đi israel có khó không? Những điều cần biết khi xin visa đi israel

Trái ngược với hầu hết các định kiến ​​về việc nhập cảnh của khách du lịch vào Trung Đông, xin visa đi Israel không quá khó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thủ tục xin visa đi Israel là điều dễ dàng. Bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa đi Israel du lịch không khác nhiều hơn so với những hồ sơ xin visa thông thường như xin visa đức, xin visa bồ đào nha ,... Tuy nhiên, do quá trình sàng lọc nhập cư cực kỳ nghiêm ngặt, điều cực kỳ quan trọng là người nộp đơn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho hồ sơ của mình. Bạn phải cung cấp tất cả các tài liệu được liệt kê trong bảng dưới đây để tránh việc hồ sơ bị từ chối.

Những giấy tờ cần chuẩn bị:

(i) Chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống)
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Đơn xin visa du lịch Israel
 • 2 ảnh cỡ 4x6cm
 • Sao y sổ hộ khẩu

(ii) Chứng minh lao động:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính hàng năm của công ty 6 tháng gần nhất.
 • Đối với công nhân/ viên chức: Phiếu lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy phép đi Israel có xác nhận của công ty.
 • Đối với người hưu trí: sổ lương hưu, lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối với sinh viên: thẻ sinh viên, đơn xin cấp phép có xác nhận của trường.

(iii) Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm có thời hạn 6 tháng kể từ ngày làm hồ sơ.
 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu khác đối với tài sản (nếu có).

(iv) Hồ sơ chuyến đi:

 • Lịch trình chi tiết đến Israel
 • Bảo hiểm du lịch với số dư tối thiểu 30.000 Euro.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Israel
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Israel.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Để có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa đi Israel, người nộp đơn phải đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi đến số điện thoại 02437187516 hoặc gửi email đến consular@hanoi.mfa.gov.il. Chỉ sau khi cuộc hẹn thành công đã được xác nhận và biết lịch hẹn, ứng viên mới có thể đến nộp hồ sơ. Hiện tại tại Việt Nam chỉ có một địa chỉ duy nhất có thể tiếp nhận hồ sơ xin visa Israel, đó là Đại sứ quán Israel.

Địa chỉ: Tầng 10, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, ​​Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Để khắc phục hạn chế về địa lý, bạn cũng có thể đăng ký để gửi và nhận tài liệu qua đường bưu điện. Trong trường hợp này, đương đơn phải trả thêm một số phí dịch vụ cho đại sứ quán.

Bước 3: Thanh toán chi phí

Lệ phí visa phải nộp tại đại sứ quán là 560.000 VNĐ. Phí nhận hồ sơ qua đường bưu điện là 90.000 đồng. Nếu người nộp đơn không thể đến đại sứ quán trực tiếp, các khoản phí trên có thể được thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng. Các chi phí này có thể thay đổi dựa trên tỷ giá hối đoái hiện hành.

Bước 4: Nhận Visa Israel

Sau 7 ngày làm việc, đương đơn sẽ nhận được Visa Israel nếu hồ sơ được chấp thuận thành công. Thời gian có thể sẽ dài hơn đối với những hồ sơ cần phải bổ sung thêm tài liệu.

Thông thường, visa du lịch đến Israel có thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú được người nộp đơn chấp thuận tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi đã nêu ở trên và có thể dao động từ 6 ngày đến 3 tháng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.05161 sec| 1017.305 kb