Cổ phiếu nên đầu tư vào thời điểm nào là tốt nhất

Bởi Phạm Nhật Thăng - 14/09/2023
view 0
comment-forum-solid 0
Công ty Luật TNHH Everest giới thiệu với quý vị về thời điểm vàng mua cổ phiếu tốt nhất

Nên đầu tư chứng khoán vào thời điểm nào trong năm?

Theo thống kê của các tổ chức uy tín về diễn biến của cổ phiếu trên sàn giao dịch, có 4 thời điểm thích hợp trong năm để mua cổ phiếu thu lại lợi nhuận cao:

Sau khi đại hội cổ đông thường niên diễn ra

Đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 3, 4 mỗi năm. Đây là khoảng thời gian tổng kết một năm cũ và đặt mục tiêu cho năm mới sắp đến. Vì vậy, các nhà đầu tư thường đợi kế hoạch từ công ty rồi mới đưa ra quyết định nên mua hay bán cổ phiếu.

Hai tuần trước khi công bố báo cáo tài chính Quý 3

Thông qua bảng báo cáo tài chính Quý 3, chúng ta có thể dự đoán kết quả công ty có đạt kế hoạch kinh doanh của năm hay không.

Do đó mà nhiều nhà đầu tư thường rút vốn trước khi báo cáo tài chính được công bố, rồi mới quyết định có nên tiếp tục đầu tư vào công ty hay không.

Đây cũng chính là đợt tụt giảm lớn của thị trường, nên nếu muốn có cổ phiếu tốt bạn nên mua vào thời điểm này.

Những đợt tụt giảm mạnh của thị trường

Trong năm, luôn có những đợt sụt giảm mạnh không rõ nguyên do và thời gian, dao động từ 10% đến 20%. Nếu nắm bắt diễn biến thị trường tốt, bạn sẽ có cơ hội mua cổ phiếu với giá giảm 10% hoặc thậm chí lên đến 20%.

Thời điểm trước Tết

Trong khoảng 15 ngày trước khi nghỉ Tết, các nhà đầu tư thường có xu hướng bán bớt cổ phiếu để ăn Tết. Đây cũng là cơ hội mua cổ phiếu với giá tốt.

đầu tư chứng khoán thời điểm nào

Thời điểm nào trong tuần nên mua cổ phiếu?

Thông thường, các tin tức xấu được truyền tải vào ngày cuối cùng của tuần. Điều này tạo đà cho cổ phiếu giảm vào ngày thứ 2 của tuần hôm sau.

Ngoài ra, vừa trải qua kì nghỉ nên các nhà đầu tư chưa thể lấy lại phấn chấn để bắt tay ngay vào sàn giao dịch.

Nói tóm lại, khi sàn giao dịch chưa có nhiều biến động - tức những giờ đầu của ngày thứ 2 là khoảng “thời gian vàng” để mua cổ phiếu.

Thời điểm nào trong ngày nên mua cổ phiếu?

Một quy tắc bất biến trên sàn giao dịch mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng biết đó là:

“Khung giờ đầu tiên (9h30 - 10h30) và khung giờ cuối ngày (15h - 16h) là hai khoảng thời gian sàn giao dịch bận rộn nhất”.

Vào thời gian giữa ngày, thị trường cổ phiếu có xu hướng bình lặng hơn. Các nhà đầu tư không còn mua bán sôi nổi nữa.

Thay vào đó, họ dành thời gian thu thập thông tin được niêm yết và nghe ngóng thị trường để chuẩn bị cho phiên giao dịch cuối ngày.

Vậy câu hỏi đặt ra rằng, thời điểm nào tốt nhất để mua cổ phiếu? Thật ra, điều này còn tùy vào kinh nghiệm của từng nhà đầu tư.

Đối với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, họ đã nghiên cứu thị trường rất kỹ vào ngày hôm trước. Thế nên, sau 15 phút đầu tiên khi vừa bắt đầu mở sàn giao dịch, họ đã biết đâu là cơ hội thu lợi nhuận tốt.

Đối với những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, bạn nên tránh giao dịch trong vòng 1 giờ đầu. Bởi khoảng thời gian này sàn giao dịch có rất nhiều biến động, nếu bạn là người mới chưa có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sẽ rất dễ bị thua lỗ nghiêm trọng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.31130 sec| 993.953 kb